Cập nhật điểm sàn xét tuyển của các trường Đại học Y...

Cập nhật điểm sàn xét tuyển của các trường Đại học Y Dược năm 2017

Ngày 14/7, dựa vào mức điểm sàn đại học 15,5 điểm thì các trường đại học Y – Dược đã công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển năm 2017 đến các thí sinh yêu thích Y Dược.

Cập nhật điểm sàn xét tuyển của các trường Đại học Y Dược năm 2017

Theo đó mức điểm đa số mà các trường nhận hồ sơ cao hơn mức điểm sàn đại học từ 5 đến 7 điểm. Tuy nhiên một số ngành của ĐH Y Hà Nội chỉ yêu cầu điểm sàn mức điểm từ 15,5 trở lê là đủ điều kiện để nộp hồ sơ.

Theo cập nhật của Ban tư vấn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM thì hôm nay các trường đại học khối ngành Y Dược đã công bố điểm sàn xét tuyển nhận hồ sơ để các bạn có thể căn cứ để nộp hồ sơ phù hợp với điều kiện của trường.

Trường ĐH Y Hà Nội: Năm nay điểm nhận hồ sơ xét tuyển của trường là 15,5 điểm. Như vậy, các bạn thí sinh đạt mức điểm này sẽ có thể đăng ký hồ sơ vào trường. Nếu chỉ tiêu ít hơn số lượng thí sinh đăng ký thì nên căn cứ vào tiêu chí phụ và thứ tự ưu tiên để xét tuyển. Nếu điểm của hai thí sinh bằng điểm nhau thì căn cứ vào các ưu tiên là: Ưu tiên 1 – Điểm bài thi môn Toán; Ưu tiên 2 – Điểm bài thi môn Sinh học. Dựa vào đây các bạn có thể chọn được ngành học phù hợp.

Trường ĐH Dược Hà Nội: Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển đại học hệ chính quy ngành Dược tổ hợp môn A00 (Toán học, Vật lý, Hóa học) năm 2017 là 22,0 điểm. Theo đó chỉ tiêu tuyển sinh của trường là 600 chỉ tiêu đại học chính quy cho ngành Dược.

Khoa Y Dược – ĐHQG Hà Nội: Với các thí sinh muốn xét tuyển ngành Dược học (khối A) và Y đa khoa (khối B) là 21 điểm, ngành Răng hàm mặt từ 18 điểm. Điều kiện thêm là môn tiếng Anh phải đạt từ 4/10 điểm trở lên.

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch: Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển của 3 ngành gồm Y đa khoa, Răng hàm mặt và Dược là 21 điểm. Các ngành cử nhân còn lại là 17 điểm. Riêng ngành Cử nhân khúc xạ thí sinh phải có điểm tiếng Anh từ 7 điểm trở lên. Đây cũng là cập nhật của các cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Khác với năm 2016 tuyển sinh ở khu vực nhất định thì năm 2017 tuyển trên cả nước lần đầu tiển với tổng chỉ tiêu là 1.200 thí sinh. Hiện nay, tổng số hồ sơ đăng ký xét tuyển đã là 16.000 thí sinh cho NV1. Đây là lượng hồ sơ gấp 4 lần so với các năm trước chỉ tuyển khu vực TP.HCM.

Trường ĐH Y dược – ĐH Thái Nguyên:. Mức điểm 15,5 điểm áp dụng với tất cả các mã ngành xét tuyển năm nay. Năm 2017, trưởng tuyển 730 chỉ tiêu cho 6 ngành đào tạo, trong đó ngành Y đa khoa tuyển 300 chỉ tiêu. Khối xét tuyển là tổ hợp A00 và B00.

Trường ĐH Y Dược Hải Phòng: ngành Y đa khoa, Dược, Răng hàm mặt nhận hồ sơ xét tuyển nếu đạt đủ 22,5. Ngành Y học cổ truyền nhận hồ sơ 20 điểm trở lên. Các ngành Y học dự phòng, Xét nghiệm y học, Điều dưỡng điểm xét tuyển là 18 điểm.

Đại học Y Hà Nội lấy điểm sàn 22 điểm

Trường Đại học Y Dược Hải Phòng năm nay tuyển 1.000 chỉ tiêu. Đặc biệt các ngành Dược học sử dụng tổ hợp các môn thi khối A (Toán – Lý – Hóa) để xét tuyển, các ngành còn lại đều dùng khối B để xét tuyển.

Trường ĐH Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng: Nhà trường quy định chỉ lấy mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển là 15,5 điểm cho tất cả các ngành. Cả trường lấy 750 chỉ tiêu.

Trường ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương: Thí sinh muốn học ngành Y đa khoa là 22 điểm thì có thể nộp hồ sơ xét tuyển. Các ngành Kỹ thuật hình ảnh, Xét nghiệm y học, Điều dưỡng, Phục hồi chức năng nhận hồ sơ của thí sinh đủ 18 điểm. Riêng ngành Kỹ thuật hình ảnh không tuyển sinh viên nữ.

Như vậy, nếu điểm của bạn không quá cao thì nên xem xét đăng ký các ngành Cao đẳng như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn caodangyduochcm.edu.vn