Cập nhật: TP. Hồ Chí Minh công bố điểm thi THPT Quốc...

Cập nhật: TP. Hồ Chí Minh công bố điểm thi THPT Quốc gia 2017

Chiều 6/7, TPHCM chính thức công bố điểm thi THTP Quốc gia 2017, thí sinh có thể tra cứu điểm thi theo hướng dẫn dưới đây.

TP. Hồ Chí Minh công bố điểm thi THPT Quốc gia 2017

Ngày 6/7, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh đã công bố điểm thi THPT quốc gia 2017 chính thức. Thống kê sơ bộ điểm thi cho thấy ngoại trừ môn Ngữ văn không có thí sinh đạt điểm tuyệt đối, các môn thi trắc nghiệm còn lại đều có nhiều thí sinh đạt điểm tuyệt đối. Cụ thể, điểm cao nhất ở môn Ngữ văn là 9,5 điểm; số thí sinh đạt từ 5 điểm trở lên chiếm 84,68% trong tổng số 67.630 thí sinh; số thí sinh đạt từ 8 điểm trở lên chiếm 1,74%.

Ở các môn thi trắc nghiệm có 453 bài thi đạt điểm 10 ở các môn thi. Trong đó, Hóa học và Ngoại ngữ là hai môn có nhiều điểm 10 nhất. Riêng môn Ngoại ngữ có 214 bài được điểm 10; môn Hóa học có 139 bài thi đạt điểm 10; môn Sinh học có 56 bài thi 10 điểm; môn Toán có 19 bài thi điểm 10; môn Giáo dục công dân có 15 điểm 10; môn Địa lý có 5 điểm 10; môn Vật lý có 4 điểm 10 và môn Lịch sử có 1 điểm 10 duy nhất.

Thí sinh tại TPHCM có thể tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2017 tại địa chỉ:

• Địa chỉ Website của Sở GD&ĐT: http://diemthi.hcm.edu.vn/
  • Địa chỉ Website của Bộ GD&ĐT: Thí sinh có thể đăng nhập vào tài khoản của mình tại Cổng thông tin chính thức của Bộ Giáo dục và Đào ở địa chỉ: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Giao diện tra cứu điểm thi TPHCM

Thí sinh có 10 ngày để phúc khảo điểm thi THPT Quốc gia

Theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo, sau khi có điểm thi, thí sinh đều có quyền phúc khảo bài thi THPT Quốc gia và nộp đơn tại nơi đăng ký dự thi từ ngày 8-17/7. Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển một lần trong thời gian từ ngày 15-23/7. Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng với 2 phương thức điều chỉnh trực tuyến và điều chỉnh trực tiếp bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng.

Thời gian điều chỉnh trực tuyến từ ngày 15-21/7, thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng hoặc thứ tự nguyện vọng nhưng phải giữ nguyên số nguyện vọng đã đăng ký. Còn những thí sinh muốn bổ sung nguyện vọng cần điều chỉnh bằng phiếu nộp tại nơi đăng ký dự thi và nộp thêm lệ phí cho nguyện vọng tăng thêm theo quy định.

Thông tin xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2017

Ngày 17/7, Hiệu trưởng các trường THPT cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh và gửi giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh để đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng.

Để tạo điều kiện cho thí sinh được học tập trong môi trường chất lượng với cơ hội trúng tuyển cao nhất, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡngCao đẳng Dược, Cao đẳng Xét Nghiệm năm 2017 với hình thức tuyển thẳng thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Thí sinh đáp ứng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Nhà Trường có thể nộp hồ sơ xét tuyển bằng 1 trong 3 hình thức sau:

• Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp về địa chỉ tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
  • Cách 2: Nộp hồ sơ qua bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh.
  • Cách 3: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của nhà trường tại đường link (Đăng ký trực tuyến)

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2017

Bên cạnh chương trình đào tạo đạt chuẩn, Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có nhiều chính sách hỗ trợ kinh tế cho sinh viên như: miễn giảm 100% học phí cho sinh viên là con thương binh, liệt sỹ; giảm 100% học phí cho thí sinh có thành tích học tập đạt loại giỏi trong 3 năm học THPT hoặc trong kỳ thi THPT quốc gia, thí sinh có học lực Giỏi lớp 12 và khá năm lớp 10, 11 được miễn học phí 50%. Ngoài ra, sinh viên được hỗ trợ vay vốn ngân hàng trong suốt quá trình học theo quy định của Nhà nước, được Trung tâm truyền thông giới thiệu làm thêm ngay trong quá trình học và được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp nếu có nhu cầu việc làm.

Mọi thông tin tuyển sinh và giải đáp thắc mắc, thí sinh xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 288 Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – TP.HCM
Tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355.

Nguồn: Caodangyduochcm.edu.vn