Điểm chuẩn Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2017 tăng mạnh

Với “cơn mưa” điểm 10 trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, điểm chuẩn Đại học Bách khoa Hà Nội ở những ngành HOT của trường dự kiến tăng mạnh.

Điểm chuẩn Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2017 tăng mạnh

Trong 2 ngày 13 và 14/7, trường Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ công bố ngưỡng điểm nhận hồ sơ để thí sinh biết, trong đó điểm của các ngành trong trường sẽ khác nhau. Theo ý kiến lãnh đạo trường Đại học Bách khoa Hà Nội mà Trung tâm Truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM cấp nhật thì phổ điểm mà trường quan tâm không phải là phổ điểm 15 – 20 điểm mà mức điểm Đại học Bách khoa quan tâm là từ 21 điểm trở lên. Trong đó những ngành HOT của trường có xu hướng tăng mạnh trong năm nay.

Những ngành HOT của trường Đại học Bách khoa Hà Nội bao gồm:

• Các ngành/nhóm ngành KT11 (kỹ thuật cơ điện tử)
  • KT21 (Kỹ thuật điện tử – truyền thông), KT22 (gồm các ngành Kỹ thuật máy tính, Truyền thông và mạng máy tính, Khoa học máy tính, Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin, Công nghệ thông tin)
  • KT24 (Kỹ thuật Điện-Điện tử, Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa).

Theo các chuyên gia Hỏi đáp tuyển sinh,  thí sinh được chọn một dải rộng nhất phổ điểm tối đa để chọn nên không thể dự đoán được điểm chuẩn của các trường trong nhóm xét tuyển miền Bắc. Đồng thời, điểm chuẩn năm nay sẽ phụ thuộc rất nhiều vào phổ điểm cũng như việc thí sinh đăng ký vào ngành học nào đó. Tuy nhiên với số lượng điểm 10 cao như hiện nay thì đây chính rào cản khiến các thí sinh lo lắng không đỗ mà thí sinh chuyển sang ngành khác, khi ấy điểm chuẩn ngành học đó sẽ thấp đi.

Dưới đây là điểm chuẩn của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2016:

điểm chuẩn của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2016

Học Trường Cao đẳng, Đại học nổi tiếng dù học lực khá, trung bình

Tính đến thời điểm hiện tại, số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm nay là hơn 640.000 trong tổng số hơn 860.000 thí sinh đăng ký dự thi. Do đó, chưa đến 2 thí sinh tham gia xét tuyển thì có một người đỗ Đại học. Đồng thời phổ điểm của thí sinh năm 2017 cao hơn so với năm 2016 nên dù số lượng thí sinh đạt điểm 10 năm nay nhiều hơn năm ngoái nhưng những thí sinh dưới 5 điểm rất nhiều nên vẫn có cơ hội vào các Trường Đại học, Cao đẳng uy tín, chất lượng trên cả nước.

Do đó theo thầy Đặng Nam Anh – Giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM, nếu điểm sàn đại học năm nay là 15 điểm thì thí sinh vẫn có cơ hội trúng tuyển rất cao. Dưới đây là danh sách những trường Đại học, Cao đẳng chỉ lấy điểm xét tuyển ngang với mức điểm sàn đại học:

• Cao đẳng Y Dược TPHCM
  • Đại học Công nghệ Sài Gòn
  • Đại học Tài chính – Kế toán

Cao đẳng Y Dược TPHCM thông báo tuyển sinh

Tuy nhiên điểm vào các trường Đại học thường rất cao, trong đó lĩnh vực Y Dược cũng không nằm ngoài quy luật đó khi các Trường Đại học Y Dược trong cả nước luôn lấy ở mức điểm rất cao, do đó Cao đẳng Y Dược chính là một trong những lựa chọn không thể bỏ qua khi không chỉ thỏa mãn đam mê mà còn đáp ứng được kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cần thiết để ra trường có thể tìm được việc và làm được việc.

Năm 2017,  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo 3 lĩnh vực quan trọng trong ngành Y tế bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM với thời gian đào tạo 3 năm.

Các thí sinh có nhu cầu theo học tại nhà trường có thể đăng ký theo ba hình thức sau:

• Hình thức 1: Thí sinh có thể chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và gửi theo đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh về địa chỉ của trường.
  • Hình thức 2: Các thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Trường.
  • Hình thức 1: Các thí sinh có thể đăng ký trực tuyến theo link đăng ký dưới đây: >> Đăng ký trực tuyến.

Nếu bạn muốn trở thành tân sinh viên của Trường, ngay từ bây giờ bạn hãy gửi ngay Cao đẳng Y Dược đến địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM: Số 288 Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – TP.HCM. Tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Caodangyduochcm.edu.vn