Điểm chuẩn xét tuyển các trường Đại học TOP đầu ở Hà...

Điểm chuẩn xét tuyển các trường Đại học TOP đầu ở Hà Nội và TPHCM

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn, nhiều trường Đại học TOP đầu cũng đã công bố mức điểm xét tuyển năm 2017 giúp sinh viên định hướng nộp hồ sơ phù hợp.

Điểm chuẩn xét tuyển các trường Đại học TOP đầu ở Hà Nội và TPHCM

Dưới đây là danh sách điểm xét tuyển của một số trường Đại học top đầu tại Hà Nội và TPHCM  được Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật:

Học viện Ngân hàng: Điểm nhận hồ sơ xét tuyển của Học viên Ngân hàng là 17,5 đối với một số ngành chính như Quản trị kinh doanh hay Tài chính ngân hàng…  Một số ngành liên kết nước ngoài lấy bằng điểm sàn của Bộ GD&ĐT là 15,5.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông: Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển cho tất cả các ngành đào tạo ở cơ sở đào tạo phía Bắc của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là từ 18 điểm trở lên cho tổ hợp môn xét tuyển A00, A01, D01.

Ở cơ sở đào tạo phía Nam điểm sàn của trường là từ 16 điểm trở lên, cho tổ hợp môn xét tuyển A00, A01, D01.

Đại học Ngoại thương: Mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào trường Đại học Ngoại thương năm 2017 với cơ sở Hà Nội và TP.HCM cụ thể như sau: điểm nhận hồ sơ khối A00 là 22,5 điểm, các khối còn lại là 21,5 điểm.

Riêng khối D02 của tiếng Nga là 20,5 điểm. Với cơ sở Quảng Ninh mức điểm nhận hồ sơ là 18 điểm.

Đại học Ngoại thương có mức điểm xét tuyển khá cao

Đại học Kinh tế Quốc dân: Đại học Kinh tế Quốc dân có mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học hệ chính quy năm 2017 là 18 điểm; Mức điểm được làm tròn đến 0,25 cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực và ưu tiên xét tuyển thẳng; Điểm tối thiểu của mỗi môn/bài thi trong Tổ hợp xét tuyển phải lớn hơn 1 điểm;

Thí sinh chưa nộp hồ sơ ưu tiên xét tuyển tại Sở Giáo dục và Đào tạo có thể nộp bổ sung trước 17h00 ngày 23/7/2017 tại Phòng Quản lý Đào tạo, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Đại học Bách khoa Hà Nội: Điểm sàn của Đại học Bách khoa Hà Nội có các mã ngành khác nhau, dao động 21-24.  Trừ Đào tạo quốc tế có ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào dưới 20 điểm, các ngành đại trà của Bách khoa đều từ 21 điểm trở lên. Thí sinh dưới 21 điểm nên chọn trường khác đăng ký xét tuyển để tăng cơ hội đỗ. Ngày 14/7, Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ công bố ngưỡng điểm nhận hồ sơ cụ thể cho từng mã ngành.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM: Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM nhận hồ sơ xét tuyển hệ đại trà, ngành Kinh tế gia đình, Công nghệ chế biến lâm sản nhận hồ sơ xét tuyển từ 18 điểm; ngành Công nghệ vật liệu 19 điểm; các ngành Logistics và chuỗi cung ứng, Kỹ thuật dữ liệu, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Kỹ thuật công nghiệp, Công nghệ in, Công nghệ kỹ thuật môi trường, Thương mại điện tử và Kế toán lấy 20 điểm.

Ở các ngành đại trà còn lại như Công nghệ chế tạo máy, Công nghệ kỹ thuật ô tô… Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM lấy hồ sơ 21-22,5 điểm. Riêng ngành Ngôn ngữ Anh và Sư phạm tiếng Anh lần lượt lấy 28 và 30 điểm ở tổ hợp môn D01, D96 (môn tiếng Anh nhân hệ số 2).

Đại học Nông lâm TP.HCM: Ngưỡng xét tuyển của Đại học Nông lâm TPHCM là 20 điểm với các ngành Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sinh học, Công nghệ kỹ thuật ôtô, Thú y và Nông học. Những ngành có điểm nhận hồ sơ thấp nhất là Công nghệ chế biến lâm sản, Lâm nghiệp và Quản lý tài nguyên rừng với 17 điểm.

Với Chương trình tiên tiến ở 2 ngành Công nghệ thực phẩm và Thú y ngưỡng là 20 điểm, các ngành đào tạo chất lượng cao lấy 18 điểm và chương trình cử nhân quốc tế lấy 17 điểm.

Các trường Đại học Mở TP.HCM,  Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM,  Đại học Công nghệ TP.HCM dự kiến ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển trường này cũng bằng điểm sàn của Bộ ở tất cả các ngành.

Tuyển sinh Cao đẳng Y dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM

Có rất nhiều cơ hội học tập ngành “HOT” tại các trường uy tín cho thí sinh học lực trung bình hoặc đạt kết quả thi THPT Quốc gia không cao, trong đó Y Dược là lĩnh vực được đông đảo thí sinh lựa chọn. Đặc biệt năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn 100% học phí cho thí sinh xét tuyển Cao đẳng Dược – Cao đẳng Điều dưỡng – Cao đẳng Xét nghiệm.

Thí sinh có nhu cầu xét tuyển có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây: Đăng ký trực tuyến. Sau khi đăng ký, Nhà Trường sẽ gọi điện lại xác nhận thông tin và gửi giấy báo nhập học cho những trường hợp đạt điều kiện xét tuyển.

Mọi thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2017, thí sinh và phụ huynh có thể liên hệ đến trực tiếp Văn phòng tư vấn tuyển sinh hoặc liên hệ theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM: Địa chỉ Phòng 2B.G02 Tòa nhà học lý thuyết 7 tầng, số 288 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long A, Quận 9, Tp.HCM.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355