Điều chỉnh nguyện vọng xét trường Đại học Y Dược nào dễ...

Điều chỉnh nguyện vọng xét trường Đại học Y Dược nào dễ trúng tuyển?

Bắt đầu từ ngày 15/7 các thí sinh được phép điều chỉnh nguyện vọng bằng 2 hình thức thay đổi trực tuyến và bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng, vậy nên xét trường Đại học Y Dược nào dễ trúng tuyển?

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 15/7

Theo thông tin mới nhất mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có được, Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố mẫu phiếu thay đổi nguyện vọng, các thí sinh cần điền đầy đủ thông tin nguyện vọng vào phiếu này nếu như có nhu cầu thay đổi. Với những thí sinh có niềm đam mê với lĩnh vực Y Dược, cần phải chọn trường Đại học Y Dược nào dễ trúng tuyển nhất?

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 15/7

Từ ngày 15 – 21/7, thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến tại địa chỉ: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn bằng cách đăng nhập vào hệ thống này qua số CMND và mã đăng nhập.

thí sinh cần tải mẫu phiếu điều chỉnh để khai thông tin đầy đủ, sau đó điền và nộp phiếu điều chỉnh nguyện vọng đến các điểm thu nhận nguyện vọng từ ngày 15 – 23/7. Thí sinh lưu ý mang theo CMND và phiếu đăng ký dự thi số 2 để có cơ sở kiểm tra việc điều chỉnh. Như vậy, thí sinh phải khai thông tin trên 2 phiếu, trong đó phần thông tin cá nhân cần ghi chính xác và thống nhất với thông tin trong phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng.

Nên lựa chọn trường Đại học Y Dược nào?

Vào ngày 12/7 Bộ GD&ĐT sẽ công bố điểm sàn THPT Quốc gia 2017, để các trường Đại học căn cứ làm điểm xét tuyển thí sinh cũng cần phải căn cứ vào mức điểm sàn từ đó đưa ra được những quyết định có lựa chọn khối ngành Y Dược hay không, bởi đây cũng là ngành mà có mức điểm chuẩn khá cao những năm về trước. Trong năm nay, cũng có rất nhiều chuyên gia dự kiến mức điểm chuẩn khối ngành này sẽ còn tăng cao hơn.

Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga, thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng 1 lần và không được điều chỉnh lại. Do đó, ông lưu ý thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin để đưa ra quyết định “chọn đúng và trúng nhất”. Nếu yêu thích ngành y đa khoa thì có thể đăng ký xét tuyển ngành này tại nhiều trường như Đại học Y Hà Nội, Thái Bình, Hải Phòng, hay Y khoa Phạm Ngọc Thạch tại TPHCM. Việc đăng ký nhiều nơi sẽ giúp các thí sinh tăng khả năng trúng tuyển vào ngành nghề mình yêu thích.

Thí sinh nên lựa chọn trường Đại học Y Dược nào?

Một số điểm chuẩn của các trường Đại học Y Dược trên cả nước trong năm 2016

Điểm chuẩn trường Đại học Y Hà Nội:

• Theo đó, ngành có mức điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất của Trường ĐH Y Hà Nội năm 2016 là ngành Y Đa khoa với mức điểm 27 điểm.
  • Ngành Răng Hàm Mặt có mức điểm cao thứ 2, mức 26,75 điểm ngành này cũng giảm 0,25 điểm so với năm 2015.
  • Ngành có mức điểm trúng tuyển thấp nhất vào Trường ĐH Y Hà Nội năm nay là ngành Y tế Công cộng với mức điểm 23,25 điểm.

Điểm chuẩn Đại học Y Dược Thái Bình: Mức điểm chuẩn cao nhất là 25,25 và thấp nhất là 21,25 điểm.

• Ngành y đa khoa: 25,25
  • Ngành dược học: 24,25
  • Ngành y học cổ truyền: 23,75
  • Ngành y tế dự phòng: 23,25
  • Ngành điều dưỡng: 22,50
  • Ngành y tế công cộng: 21,25

Điểm chuẩn đại học Y dược Cần Thơ: Theo đó Thủ khoa trường ĐH Y Dược Cần Thơ đạt 29 điểm thuộc ngành Y đa khoa. Trong năm ngoái trường lấy 1300 chỉ tiêu cho tám ngành đào tạo.

• Y đa khoa 25 điểm (riêng ngoài vùng ĐBSCL là 25,5 điểm),
  • Răng hàm mặt 24,25 điểm (ngoài vùng ĐBSCL là 25,25 điểm),
  • Dược 24,25 (ngoài vùng ĐBSCL là 25 điểm),
  • Y học cổ truyền 23 điểm (ngoài vùng 23,23 điểm),
  • Y học dự phòng 22,5,
  • Xét nghiệm 23,25,
  • Điều dưỡng 22,25,
  • Y tế công cộng 21,25.

Điểm chuẩn Khoa Y – Đại học Quốc gia TPHCM

Theo đó, điểm chuẩn trúng tuyển vào ngành y đa khoa là 25,5 điểm (đã cộng điểm ưu khu vực và ưu tiên chính sách). Có tổng cộng 151 thí sinh được xét trúng tuyển ngành này. Trong đó có một thí sinh trúng tuyển với mức 25 điểm (diện ưu tiên xét tuyển).

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Có thể thấy điểm chuẩn của các trường Đại học đào tạo lĩnh vực Y Dược là rất cao các thí sinh không dễ dàng để đạt được mức điểm đó, đặc biệt trong năm 2017 điểm chuẩn Đại học có xu hướng tăng. Tuy nhiên thí sinh đừng vội từ bỏ ước mơ của mình các em có thể lựa chọn học tập hệ Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM

Với chương trình xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến năm 2017, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược – Điều dưỡng – Xét nghiệm ngay tại nhà một cách thuận tiện. Quy trình đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến được đội ngũ cán bộ tư vấn tuyển sinh Nhà Trường hỗ trợ nhiệt tình và nhanh chóng. Sau khi đăng ký xét tuyển trực tuyến, Nhà trường sẽ gọi điện xác nhận để gửi giấy báo nhập học cho những đối tượng đủ điều kiện trúng tuyển.

Đặc biệt năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn 100% học phí cho những thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên theo quy định Nhà nước và chính sách riêng của trường.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược miễn giảm 100% học phí năm 2017

Mọi thông tin tuyển sinh thí sinh và phụ huynh có thể liên hệ đến Văn phòng tuyển sinh Nhà Trường tại địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 2B.G02 Tòa nhà học lý thuyết 7 tầng, 288 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Long A, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh. Điện thoại : 0996.355.355 – 0886.355.355.

Nguồn: Caodangyduochcm.edu.vn