Đồng phục học sinh của một số nước châu Á khác nhau...

Đồng phục học sinh của một số nước châu Á khác nhau như thế nào?

Đồng phục thể hiện sự bình đẳng, đồng điệu giữa các học sinh mà còn thể hiện những nét riêng trong văn hóa, truyền thống dân tộc của từng quốc gia.

Đồng phục học sinh của một số nước châu Á như thế nào?

Việt Nam

Tà áo dài thướt tha là nét đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt. Ở đa phần các trường phổ thông ở Việt Nam, đồng phục của nữ sinh đều chọn là chiếc áo dài trắng tinh khôi, nét duyên dáng đặc trưng của người con gái Việt Nam được lột tả chân thực qua trang phục này. Ngày nay, đất nước ta ngày càng phát triển và hòa nhập trong quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, có nhiều trang phục hiện đại và “cách tân” được ra đời những hình ảnh nữ sinh Việt trong bộ áo dài tinh khôi vẫn là đặc điểm đặc trưng, đáng tự hào của dân tộc ta.

Những cô gái Việt với bộ áo dài thướt tha

Hàn Quốc

Từ cấp học trung học cơ sở trở lên ở nước xứ sở kim chi có yêu cầu bắt buộc về đồng phục. Đồng phục của học sinh Hàn Quốc rất đẹp mắt với sự kết hợp văn hóa phương Đông và phương Tây, phong cách lại hợp thời trang, áo vest được thiết kế cách điệu, nam sinh mặc quần tây cùng caravat còn nữ sinh lại xinh xắn với chân váy cách điệu đẹp mắt.

Đồng phục phong cách học sinh nước kim chi

Trung Quốc

Sườn  xám là trang phục truyền thống, nét văn hóa đặc trưng mỗi khi nhắc đến đất nước Trung Quốc. Nữ sinh Trung Quốc luôn tràn đầy sức sống, sự trẻ trung khi khoác lên mình bộ đồng phục với cổ áo được cách điệu từ sườn xám mặc cùng váy xanh, sự kết  hợp độc đáo và mới lạ.

Những cô gái trong bộ áo duyên dáng

Thái Lan

Với trang phục nhẹ nhàng, chiếc áo sơ mi trắng, cà vạt đen cùng quần âu, các nam sinh trông thật lịch lãm. Còn những bạn nữ lại cực duyên dáng với trang phục áo trắng ôm người với váy xanh tím hoặc đen. Ngày nay, trang phục của nữ sinh Thái Lan được thay đổi với những chiếc váy ngắn dần, không dài quá đầu gối như trước, rất phù hợp với bạn gái hiện đại. Đặc biệt, trang phục của Thái Lan được coi là sexy nhất theo một khảo sát mới đây.

Nữ sinh Thái Lan có phần “tinh nghịch”

Nhật Bản

Ở Nhật Bản đa phần đồng phục được phổ biến trong hệ thống giáo dục tư thục, công lập, cả trong trường đại học, được áp dụng vào cuối thế kỷ XIX. Nam sinh rất ra dáng trưởng thành trong phong cách quân sự với bộ vest màu tím than kết hợp với caravat, trong khi những nữ sinh cực “cute” theo phong cách “thủy thủ” cùng áo trắng cổ thủy thủ thắt nơ cùng váy xếp li.

Đồng phục cực “cute” của nữ sinh Nhật Bản

Indonesia

Đồng phục là quy định bắt buộc với mọi học sinh ở Indonesia, nam học sinh tiểu học với áo so mi ngắn tay cùng quần sooc, nữ sinh với váy dài qua đầu gối. bậc trung học cơ sở với áo sơ mi ngắn tay, nam sinh mặc quần hải quân còn nữ sinh với váy dài. Bậc trung học phổ thông có thiết kế giống với các bậc dưới nhưng mặc màu đen để phân biệt.

Đồng phục cực độc đáo của học sinh Indonesia