Hơn 11.000 học sinh khối 12 được tổ chức thi thử tại...

Hơn 11.000 học sinh khối 12 được tổ chức thi thử tại Đà Nẵng năm 2018

Từ ngày 10 – 12/5, hơn 11.00 học sinh khối 12 tại Đà Nẵng được tổ chức thi thử Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 theo quy định của Sở GD – ĐT.

Hơn 11.000 học sinh khối 12 được tổ chức thi thử tại Đà Nẵng năm 2018

Khoảng thời gian từ ngày 10 – 12/5, khoảng 11.000 học sinh khối lớp 12 đến từ các trường phổ thông và trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố Đà Nẵng sẽ được tổ chức kỳ thi thử Kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng – Ông Nguyễn Đình Vĩnh cho biết, đây là kỳ thi tập duyệt cuối cùng trước khi các em học sinh chính thức tham gia Kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Kỳ thi thử được tổ chức với trình tự, quy mô, cách tổ chức…tương tự như kỳ thi chính thức, mẫu phiếu, chương trình chấm được sử dụng do Bộ GD – ĐT cung cấp. Kỳ thi được tổ chức nhằm giúp các em học sinh có thể làm quen với cách tổ chức thi, cách làm bài thi, cho học sinh là quen và chuẩn bị tâm lý trong kỳ thi chính thức.

Đề thi bao gồm nội dung kiến thức lớp 12 của bậc học phổ thông, năm 2018 sẽ có bổ sung thêm phần nội dung kiến thức lớp 11. Có 5 bài thi tất cả cho các thí sinh, 3 bài thi độc lập là: Toán học, Ngữ Văn, Ngoại ngữ, 2 bài thi tổ hợp gồm: bài thi Khoa học tự nhiên (Hóa học – Vật Lý – Sinh học) và bài thi tổ hợp Khoa học xã hội (Lịch sử – Địa lý – Giáo dục công dân), phù hợp với chương trình bậc học phổ thông, chương trình giáo dục thường xuyên. Ngoại trừ môn Ngữ Văn được thi dưới hình thức tự luận, các bài thi còn lại đều thi dưới hình thức trắc nghiệm. Nếu thí sinh đã đăng ký tham gia cả 2 bài thi tổ hợp phải tham gia thi cả 2 bài, nếu bỏ một trong hai bài sẽ không được công nhận xét tốt nghiệp.

Thi thử xác định năng lực cho học sinh

Phó Hiệu trưởng Trường THPT Trần Phú (Đà Nẵng) – Ông Nguyễn Huy Bính cho biết, Nhà Trường ngay từ đầu năm học đã có công tác hướng dẫn cho học sinh đăng ký bài thi tổ hợp trong xét tốt nghiệp sau Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 cũng như xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng, thực hiện xác định năng lực của học sinh và tiến hành phân lớp để áp dụng phương pháp dạy và học cho phù hợp và có hiệu quả.

Nhà trường cũng có thực hiện việc dạy theo chương trình, thử các dạng đề thi trắc nghiệm để khái quát tình hình học tập của học sinh và có biện pháp định hướng cụ thể cho việc ôn tập của học sinh. Bên cạnh đó, dựa trên kết quả kỳ thi thử mà nhà trường sẽ điều chỉnh, phân loại học sinh để định hướng cho việc học tập, ôn luyện cho phù hợp.

Có hơn 11.200 thí sinh đăng ký tham gia Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, trong đó, khoảng hơn 9.100 thí sinh đăng ký tham gia thi tốt nghiệp và xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng, khoảng hơn 1.300 thí sinh chỉ tham gia thi xét tốt nghiệp bậc THPT và có trên 800 thí sinh đăng ký để xét tuyển học Đại học.