Hướng dẫn thông tin Liên thông Đại học Dược chuẩn nhất năm...

Hướng dẫn thông tin Liên thông Đại học Dược chuẩn nhất năm 2017

Trở thành Dược sĩ Đại học là mơ ước của nhiều bạn trẻ hiện nay, nhưng để thực hiện được mục tiêu đó Dược sĩ cần biết quy chế liên thông Đại học Dược hiện hành.

Hướng dẫn thông tin Liên thông Đại học Dược chuẩn nhất năm 2017

Căn cứ vào Công văn số 1915/BYT-K2ĐT được Bộ Y tế ban hành ngày 8/4/2013 về việc hướng dẫn thực hiện một số quy định về đào tạo liên thông trình độ cao đẳng, đại học thuộc khối ngành khoa học sức khỏe. Trung tâm Truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM gửi đến bạn thông tin cụ thể như sau:

1. Các hệ đào tạo liên thông Đại học ngành Dược

• Từ hệ Trung cấp Dược liên thông Đại Học Dược
  • Từ hệ Cao đẳng Dược liên thông Đại Học Dược

2. Những điều kiện dự thi và vùng tuyển sinh liên thông Đại học Dược

Điều kiện liên thông ngành Dược

• Những đối tượng có bằng Dược sĩ Trung cấp được dự thi tuyển sinh đào tạo trình độ đại học ngành Dược với thời gian đào tạo 3 năm
  • Những đối tượng có bằng tốt nghiệp Dược sĩ Cao đẳng được dự thi tuyển sinh đào tạo trình độ Đại học ngành Dược với thời gian đào tạo 1,5 năm.

Thâm niên công tác:

• Thí sinh đăng ký dự thi phải có bằng Trung cấp, Cao đẳng Dược và đang làm việc đúng ngành và trình độ đào tạo.

Vùng tuyển sinh: Tuyển sinh trong cả nước

>>> Như vậy những thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có cơ hội liên thông Đại học Dược.

3. Hồ sơ liên thông Đại học Dược

• Phiếu đăng ký dự thi có xác nhận đồng ý cho dự thi và theo học của cơ quan nơi thí sinh đang làm việc.
  • Bản sao hợp pháp các giấy tờ liên quan tới quá trình học tập như sau:
  1. Bằng tốt nghiệp kèm bảng điểm Trung cấp Dược hoặc Cao đẳng Dược.
  2. Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bổ túc văn hoá tương đương.
  • Bản sao giấy khai sinh.
  • Giấy xác nhận thâm niên chuyên môn do cơ quan người đăng ký học đang làm việc xác nhận có kèm theo các minh chứng: Quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng lao động hoặc chứng chỉ hành nghề Y – Dược tư nhân (Bản sao công chứng).
  • Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên của cơ quan có thẩm quyền (nếu có).
  • Giấy xác nhận đủ sức khoẻ để học tập do cơ quan khám, chữa bệnh có thẩm quyền cấp (thời hạn không quá 6 tháng tính đến thời điểm nhận hồ sơ).
  • 04 ảnh thẻ kich thước 4 x 6 cm (1 ảnh dán vào phiếu đăng ký dự thi, đóng dấu giáp lai của cơ quan quản lý người lao động).
  • Hai phong bì có dán tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ của người nhận (để nhà trường gửi giấy báo dự thi, giấy báo trúng tuyển cho thí sinh). Bên ngoài ghi rõ họ tên, số điện thoại liên hệ, nơi công tác, ngành đào tạo xin dự thi và liệt kê các giấy tờ có trong hồ sơ.

Người đăng ký học phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính trung thực và hợp pháp trong hồ sơ liên thông Đại học Dược.

Tuyển sinh Liên thông Đại học Dược năm 2017

4. Hình thức tuyển sinh liên thông Đại học Dược

Tùy theo từng trường mà các người học sẽ phải thực hiện một trong 2 hình thức tuyển sinh liên thông Đại học Dược như sau:

Thi tuyển: Thí sinh phải thi các môn sau:

• Môn cơ bản: Toán học
  • Môn cơ sở ngành: Hóa phân tích
  • Môn chuyên ngành: Các môn Bào chế, Hóa dược, Dược liệu, Dược lâm sàng

Danh sách các trường đào tạo hiện nay mà thí sinh có thể đăng ký học liên thông Đại Học Dược mà Ban tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM như sau:

• Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên
  • ĐH Y Dược TP.HCM
  • ĐH Y Dược TP.HCM Huế
  • ĐH Y Dược Thái Bình
  • ĐH Thành Đô
  • ĐH Đại Nam

và 1 số trường khác nữa sẽ tiếp tục cập nhật để cung cấp thêm thông tin cho thí sinh có sự lựa chọn tốt nhất.

Đây là những lưu ý cơ bản giúp các thí sinh có thể Liên thông Đại học thuận lợi nhất, đồng thời cũng là kinh nghiệm cho những thí sinh có mong muốn Liên thông Đại học Điều dưỡng hay Xét nghiệm. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Caodangyduochcm.edu.vn