Mã ngành Cao đẳng Xét nghiệm Pasteur TPHCM

Em muốn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Y học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TPHCM, xin hỏi mã ngành Xét nghiệm Y học và thông tin tuyển sinh như thế nào?

Mã ngành Cao đẳng Xét nghiệm Pasteur TPHCM năm 2019

Mã ngành Cao đẳng Xét nghiệm Pasteur TPHCM

Xét nghiệm y học (hay còn gọi là xét nghiệm y khoa) là một nghiệp vụ của ngành y, đây là việc sử dụng các trang thiết bị, máy móc hiện đại để phân tích các mẫu bệnh phẩm như máu, nước tiểu, dịch,… nhằm phát hiện, cung cấp thông tin chính xác về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

Xét nghiệm Y học hỗ trợ đưa ra những chẩn đoán, đưa ra kết luận bệnh sớm nhằm mục đích đề ra phương án điều trị bệnh hiệu quả, kịp thời. Dù là một ngành khá mới mẻ so với những ngành học khác trong y học lâm sàng, song ngành Xét nghiệm y học nhanh chóng trở thành một phần không thể thiếu của quá trình khám, điều trị bệnh trong y học hiện đại.

Mã ngành Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học TPHCM

Với những vai trò quan trọng trong công tác khám chữa bệnh, hiện nay dịch vụ xét nghiệm y học được sử dụng ở hầu hết các bệnh viện, cơ sở y tế nên nhu cầu tuyển dụng kỹ thuật viên xét nghiệm y học là rất lớn. Sinh viên theo học Cao đẳng Xét nghiệm sau khi ra trường có rất nhiều lựa chọn việc làm với mức thu nhập hấp dẫn. Thí sinh muốn theo học Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh cần nắm được thông tin tuyển sinh, mã ngành, mã trường để chủ động trong quá trình đăng ký xét tuyển.

Theo quy chế tuyển sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học tại TPHCM theo hình thức: xét tuyển thẳng thí sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT.

Mã trường Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: CDD1301.

Mã ngành Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học: 6720602.

Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Cao đẳng KT Xét nghiệm Y học và tốt nghiệp được cấp bằng chính quy theo quy định, có giá trị tương đương với tất cả các trường Cao đẳng Y tế trên toàn quốc, được tham gia thi tuyển công chức/viên chức Y tế theo quy định hiện hành.

Sinh viên thực hành Xét nghiệm Y học

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM thí sinh cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết như sau:

• 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nếu thí sinh mới tốt nghiệp THPT năm 2019)
  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 01 bản photo công chứng giấy CMND.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6.
  • 02 phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Hình thức nộp hồ sơ: Thí sinh có thể nộp hồ sơ theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc đến trực tiếp địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TPHCM để nộp.