Những điểm mới trong dự thảo tuyển sinh đại học năm 2018

Vừa qua, Bộ giáo dục và Đào tạo vừa công bố Dự thảo Thông tư sửa đổi nhằm bổ sung một số điều trong Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh Đại học – Cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy.

Những điểm mới trong dự thảo tuyển sinh đại học năm 2018

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin đưa ra các điểm mới trong dự thảo tuyển sinh đại học năm 2018 giành cho các thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 sắp tới.

Điểm mới trong dự thảo tuyển sinh đạo học năm 2018

Sẽ có sự thay đổi về việc chênh lệch điểm trúng tuyển giữa 2 khu vực kế tiếp: theo quy chế cũ thì khi cộng điểm sẽ là 0,5đ nhưng theo quy chế mới sẽ có sự chênh lệch là 0,25đ.

Việc quy định điểm sàn sẽ có những thay đổi mới :

Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ định điểm sàn đối với ngành sư phạm: các trường tự xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào nếu thấy, công bố trên trang thông tin điện tử của trường trước khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng.

Khi xét tuyển vào các ngành sư phạm:

Đối với tuyển sinh đại học sẽ xét tuyển học sinh xếp loại học lực lớp 12 từ giỏi trở lên.

Đối với hệ Cao đẳng, Trung cấp thì áp dụng cho học sinh xếp loại học lực lớp 12 từ khá trở lên.

Mở rộng điều kiện xét tuyển thẳng vào ngành sư phạm

Đối với năm trước xét tuyển thẳng các thí sinh đạt thành tích trong các kỳ thi học giỏi cấp quốc gia, quốc tế.

Năm nay, theo dự thảo có thể sẽ mở rộng diện xét tuyển thẳng đối với các học sinh đã tốt nghiệp trường THPT chuyên của các tỉnh vào các ngành phù hợp với môn học chuyên hoặc môn đạt giải.

Phần làm tròn điểm thi : được làm tròn đến  hai chữ số thập phân.

Ví dụ như : 7,991 – 7,994 -> 7,99

7,995 – 7,999 -> 8,0

Thông tin tuyển sinh Đại học-Cao đẳng năm 2018

Công khai chất lượng giáo dục:

Công khai tỷ lệ sinh viên chính quy có việc sau 12 tháng kể từ khi tốt nghiệp của 2 năm gần nhất trước một năm so với năm tuyển sinh theo khối ngành trong đề án tuyển sinh.

Cung cấp điều kiện đảm bảo chất lượng như : cơ sở vật chất, đội ngũ, giảng viên, quy mô đào tạo….

Xét tuyển thẳng/ Ưu tiên xét tuyển : Đối với thí sinh đoạt giải chính thức trong các cuộc thi nghệ thuật quốc tế, cuộc thi nghệ thuật chuyên nghiệp chính thức toàn quốc về ca, múa, nhạc, mỹ thuật được xét thẳng/ưu tiên xét tuyển theo quy định của từng trường.

Tuyển sinh: Các trường thực hiện nhiều đợt tuyển sinh trong năm; phải cập nhật danh sách thí sinh trúng tuyển và danh sách thí sinh nhập học của các đợt tuyển sinh.

Những thông tin trên hy vọng giúp ích cho các thí sinh có thể nắm bắt được và chuẩn bị hành trang cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

Nguồn caodangyduochcm.edu.vn