Rộng mở cánh cửa vào Đại học với xét tuyển bằng học...

Rộng mở cánh cửa vào Đại học với xét tuyển bằng học bạ THPT năm 2018

Bên cạnh hình thức xét tuyển bằng kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, nhiều trường tự chủ trong thực hiện xét tuyển bằng học bạ trong tuyển sinh năm 2018.

Rộng mở cánh cửa vào Đại học với xét tuyển bằng học bạ THPT năm 2018

Mùa tuyển sinh năm 2018, có hơn 150 trường Đại học, Cao đẳng thực hiện xét tuyển bằng kết quả học bạ, bên cạnh phương thức truyền thống, xét tuyển bằng kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Căn cứ vào kết quả học tập của các năm bậc học phổ thông của thí sinh để thực hiện xét tuyển bằng học bạ. Về yêu cầu hạnh kiểm thí sinh cần đáp ứng theo những quy định của nhà trường. Qua đó, những thí sinh vẫn có cơ hội vào Đại học nếu kết quả thi THPT chưa đạt, bạn có thể thực hiện phương thức xét tuyển bằng học bạ THPT.

Phương thức xét tuyenr bằng học bạ là biện pháp giúp tăng khả năng trúng tuyển Đại học, Cao đẳng cho các thí sinh, thí sinh vẫn tham gia học tập cùng chương trình, chính sách giống nhau, dù tham gia phương thức xét tuyển nào. Chia sẻ của bạn sinh viên Trường Đại học Văn Hiến: “Xét tuyển học bạ giúp các bạn có nhiều cơ hội được ngồi trên giảng đường đại học. Khi đậu vào trường mình chọn rồi, không có sự phân biệt sinh viên trúng tuyển bằng cách nào. Đó là những thuận lợi lớn. Tuy nhiên, đầu vào dễ thở không có nghĩa là đầu ra dễ dàng. Mà trái lại, phải nỗ lực rất nhiều trong suốt quá trình học, nếu không muốn phí mấy năm trời”.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược tại TPHCM 2018

Để cầm chắc tấm vé vào Đại học, thí sinh nên áp dụng biện pháp xét tuyển bằng học bạ, bên cạnh phương thức xét tuyển bằng kết quả thi Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, đó là cơ hội cho các bạn đến gần hơn với cánh cửa Đại học, Cao đẳng trong năm nay. Mỗi trường có phương thức tuyển sinh riêng, được Bộ GD – ĐT giao quyền tự chủ trong quyết định ngưỡng chất lượng đầu vào. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sử dụng phương thức xét tuyển bằng kết quả thi THPT cùng với xét tuyển bằng học bạ đối với những bạn thí sinh có mong muốn tham gia học tập ngành y dược trong năm 2018.

Ngoài ra, Nhà Trường còn có nhiều chính sách miễn giảm học phí đối với những đối tượng thí sinh thỏa mãn về yêu cầu của Nhà Trường. Hình thức đăng ký xét tuyển thí sinh có thể nộp trực tiếp tại trường hoặc có thể nộp qua đường chuyển phát nhanh bưu điện, xét tuyển bằng hình thức đăng ký online cũng được nhiều bạn thí sinh áp dụng. Hồ sơ thí sinh cần chuẩn bị khi tham gia xét tuyển bao gồm: Mẫu đơn xin xét tuyển của Nhà Trường; Bản sao học bạ THPT; Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời; 02 phong bì dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc (đối với thí sinh gửi hồ sơ qua đường bưu điện); Giấy xác nhận thuộc đối tượng ưu tiên (nếu có). Mọi thắc mắc về thời gian tuyển sinh, nhận hồ sơ, thí sinh có thể tham khảo tại website: caodangyduochcm.edu.vn. Hoặc thí sinh có thể liên lạc qua đường dây nóng: 0996.355.355 – 0886.355.355.