Tuyển sinh năm 2018 tại các trường Đại học như thế nào?

Bộ GD – ĐT khẳng định sẽ không còn điểm sàn chung trường đại học, cao đẳng trong năm 2018, nhiều trường đã có điều kiện xét tuyển riêng với các điểm mới.

Tuyển sinh năm 2018 tại các trường Đại học như thế nào?

Đại học Quốc gia TPHCM

Năm 2018 Đại học Quốc gia TPHCM ngoài các hình thức tuyển sinh như năm 2017 sẽ có tổ chức kỳ kiểm tra năng lực để đánh giá các thí sinh. Kỳ thi chú trọng về đánh giá năng lực cơ bản như: năng lực sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, phân tích, tổng hợp …để thí sinh có thể học tốt bậc đại học.

Với bài thi gồm 100 câu trắc nghiệm, thời gian làm bài 150 phút, nội dung bài thi được tích hợp cả mặt kiến thức lẫn tư duy, năng lực sử dụng ngôn ngữ, khả năng suy luận của thí sinh chứ không phải khả năng học thuộc lòng.

Đại học Quốc gia TPHCM

Đại học Quốc gia Hà Nội

Thông báo mới của Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tuyển sinh trên 8.500 chỉ tiêu với 105 chương trình đào tạo chất lượng cao, tiên tiến, gồm các lĩnh vực: Khoa học Tự nhiên và Công nghệ, Kinh tế,Quản trị kinh doanh, Khoa học xã hội, Giáo dục, Y – Dược, Luật cho năm 2018.

Phương thức xét tuyển của Đại học Quốc gia Hà Nội được sử dụng từ các kết quả từ nhiều cuộc thi khác nhau, như: Kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia, Kết quả thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức, Kết quả kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ)… Đây là năm đầu tiên Đại học Quốc gia Hà Nội xét tuyển sử dụng kết quả SAT theo chuẩn quốc tế.

Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2018 sẽ tổ chức xét tuyển dựa vào kết quả của Kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển kết hợp. Bên cạnh đó, xét tuyển riêng một số đối tượng sau:

Những thí sinh đã tham gia vòng thi tuần của cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” trên Đài truyền hình Việt Nam, tốt nghiệp và có tổng điểm của Kỳ thi THPT Quốc gia theo tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.

Những thí sinh có Chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày 22/6/2018) đạt IELTS 6.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 575 trở lên hoặc TOEFL iBT 90 trở lên và có tổng điểm 2 bài/môn thi THPT quốc gia năm 2018 trừ bài thi Ngoại ngữ Tiếng Anh, đạt từ 15 điểm trở lên, trong đó có môn thi Toán.

Những thí sinh có môn thi Toán và 2 môn thi bất kỳ trong tổ hợp xét tuyển của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 của Trường (A00,A01,D01,D07,,B00), cụ thể như sau: Ngữ văn, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh đạt được 27 điểm trở lên (không tính điểm làm tròn, không tính điểm ưu tiên).

Nhà trường về cơ bản giữ vững ổn định phương thức tuyển sinh như năm 2017 dự kiến trong giai đoạn 2018 – 2020, có điều chỉnh hàng năm phù hợp với quy định của Bộ GD – ĐT.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân dự kiến hai phương thức tuyển sinh. Phương thức 1 xét tuyển dựa vào kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển kết hợp. Phương thức 2 xét tuyển theo ngành và các chương trình đào tạo đặc thù riêng.