6 lưu ý khi ôn thi nước rút môn Vật lý kỳ...

6 lưu ý khi ôn thi nước rút môn Vật lý kỳ thi THPT quốc gia 2020

618

Để hoàn tất kiến thức trước kỳ thi THPT quốc gia trong giai đoạn nước rút, khi ôn thi môn Vật lý thí sinh cần lưu ý những điều quan trọng sau.

6 lưu ý khi ôn thi nước rút môn Vật lý kỳ thi THPT quốc gia 2020 6 lưu ý khi ôn thi nước rút môn Vật lý kỳ thi THPT quốc gia 2020

Trong kỳ thi THPT quốc gia, môn Vật lý là môn thi thuộc tổ hợp khoa học tự nhiên, được thi theo hình thức trắc nghiệm. Chỉ còn vài tháng nữa là bước vào kỳ thi chính thức, thí sinh cần có chiến lược ôn thi hợp lý để đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi quan trọng này.

Lưu ý quan trọng khi ôn thi nước rút môn Vật lý

Theo giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, điều quan trọng cần lưu ý đầu tiên khi ôn thi môn Vật lý, các em phải nắm được nội dung trọng tâm, chủ yếu gồm 7 chương trong chương trình vật lý 12, kiến thức lớp 11 nếu đề thi có ra thì cũng chỉ ra ở mức độ cơ bản, chiếm khoảng 4 câu, tương đương 10% trong đề thi. Lưu ý các thí sinh nên tránh việc học tràn lan, không học những kiến thức đã được giảm tải làm mất thời gian vô ích.

Thí sinh cần biết cách hệ thống kiến thức đã học thông qua các sơ đồ tư duy, lập bảng tóm tắt, bảng so sánh, ghi chú các công thức hay mẹo tính nhanh… việc này sẽ giúp các em nhớ sâu bài học, từ đó có thể giải quyết nhanh các dạng toán liên quan.

Thí sinh cần học thật chắc kiến thức lý thuyết trong sách giáo khoa, làm nhuần nhuyễn các bài tập ở mức độ cơ bản, không được chủ quan, hạn chế tối đa những sai sót khi làm bài.

Nguyên tắc quan trọng khi làm bài là cần làm thật kỹ từ câu dễ đến câu khó, đề thi thông thường được sắp xếp lần lượt theo mức độ nhận biết, thông hiểu, vận dụng từ thấp đến cao.

Trong quá trình ôn thi nước rút, thí sinh nên dành nhiều thời gian để luyện giải đề nhằm củng cố lại kiến thức và rèn luyện kỹ năng làm bài thi, biết phân bố thời gian làm bài một cách hợp lý, rút ra nhiều kinh nghiệm bổ ích cho bản thân.

Theo giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, trong quá trình ôn thi môn cần kết hợp giữa việc học tập và nghỉ ngơi một cách hợp lý, tạo tâm lý thoải mái tự tin trước khi thi để đạt được kết quả cao nhất.

Thí sinh ôn thi THPT quốc gia

Thí sinh ôn thi THPT quốc gia

Kinh nghiệm khi làm bài thi THPT quốc gia môn Vật lý

Theo chia sẻ của giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, để làm bài thi môn Vật lý đạt điểm cao, thí sinh cần nắm chắc kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa, biết cách phân bố thời gian làm bài hợp lý. Thí sinh nên làm các câu hỏi lần lượt từ dễ đến khó, câu nào không làm được thì bỏ qua, không nên tốn nhiều thời gian vào những câu khó.

Cuối giờ thí sinh cần rà soát lại toàn bài, những câu nào còn sót, không làm được cũng cần tô đáp án, không được bỏ trống. Thí sinh nên bám sát đề thi minh họa do Bộ GD&ĐT công bố để có kế hoạch ôn tập phù hợp.

Chúc thí sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi quan trọng sắp tới.

Nguồn: Caodangyduochcm.edu.vn tổng hợp.

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH ĐT QUẬN BÌNH TÂN: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0899.913.913