8 lưu ý đặc biệt quan trọng thí sinh cần nhớ khi...

8 lưu ý đặc biệt quan trọng thí sinh cần nhớ khi đi thi tốt nghiệp THPT 2020

737

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông chỉ còn vài ngày nữa là diễn ra, thí sinh cần đặc biệt lưu ý những điểm quan trọng sau đây để kỳ thi diễn ra được thuận lợi.

8 lưu ý đặc biệt quan trọng thí sinh cần nhớ khi đi thi tốt nghiệp THPT 2020

8 lưu ý đặc biệt quan trọng thí sinh cần nhớ khi đi thi tốt nghiệp THPT 2020

Những địa phương thi tốt nghiệp THPT trong đợt 1

Theo thông tin mới nhất ban biên tập Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 được chia làm 2 đợt. Từ ngày 8-10/8 sẽ diễn ra đợt một của kỳ thi.

Những địa phương thi tốt nghiệp đợt 1 là những tỉnh thành không nằm trong diện nguy cơ cao và đã đảm bảo điều kiện sẵn sàng. Những địa phương này sẽ thi đúng lịch đã công bố. Những tỉnh Đà Nẵng, Quảng Nam và các thí sinh thuộc diện F1, F2 sẽ thi vào đợt sau.

Lưu ý khi làm thủ tục thi

Thí sinh đi làm thủ tục dự thi vào chiều ngày 8/8 đồng thời nghe phổ biến quy chế thi.

Khi làm thủ tục, thí sinh sẽ nhận thẻ dự thi, thí sinh cần đối chiếu các thông tin cá nhân như họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên. Nếu phát hiện có sai sót thí sinh phải báo ngay cho cán bộ coi thi hoặc người làm nhiệm vụ tại điểm thi để được xử lý.

Thí sinh cần mang theo chứng minh nhân dân/thẻ căn cước. Nếu như mất CMND/thẻ căn cước hoặc các giấy tờ cần thiết khác, thí sinh cần báo ngay cho giám thị hoặc cán bộ coi thi để được xử lý.

Thí sinh đến muộn quá 15 phút không được thi

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, chấp hành hiệu lệnh của ban coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi. Trường hợp thí sinh đến muộn quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự buổi thi đó.

Báo ngay giám thị nếu phát hiện đề thi bất thường

Cô Lê Huệ, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lưu ý thí sinh, ngay khi nhận được đề thi, thí sinh cần kiểm tra số trang, chất lượng các trang in, nếu phát hiện đề thi bị rách, hỏng, mực nhòe, số trang in bị thiếu phải báo cáo ngay cho cán bộ coi thi. Nếu không phát hiện kể từ 10 phút đối với các môn Toán, Ngoại ngữ và 5 phút đối với môn Ngữ văn thì thí sinh phải chịu trách nhiệm.

Bài thi chỉ được viết bằng một màu mực

Thí sinh lưu ý trước khi làm bài thi cần ghi đầy đủ số báo danh và thông tin cá nhân vào đề thi, giấy thi, phiếu trả lời trắc nghiệm…

Không trao đổi bài trong phòng thi làm mất trật tự phòng thi. Nếu muốn có ý kiến phải giơ tay để báo cáo cán bộ coi thi để được phép.

Thí sinh lưu ý không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không được viết bằng bút chì, trừ tô các ô trên phiếu trả lời trắc nghiệm.

Thí sinh chỉ được viết bằng một màu mực trong bài thi (không được dùng mực màu đỏ).

Khi có hiệu lệnh hết giờ cần ngừng bút ngay

Thí sinh phải ngừng bút ngay khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài. Khi nộp bài thi tự luận thí sinh phải ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký xác nhận vào phiếu thu bài thi.

Lưu ý khi làm bài thi tổ hợp

Khi nhận đề thi, thí sinh phải lưu ý trong bài thi tổ hợp, các môn thi thành phần có cùng một mã đề. Thí sinh làm các bài các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp trên cùng một phiếu trắc nghiệm.

Trường hợp thí sinh thi 2 môn thành phần liên tiếp phải có mặt tại nơi gọi thí sinh vào phòng thi trước giờ phát đề ít nhất 10 phút để làm công tác chuẩn bị.

Đối với những thí sinh chỉ thi 2 môn thành phần thứ nhất và thứ hai của bài thi tổ hợp, sau khi thi xong môn thi thành phần thứ hai phải ra khỏi phòng thi, theo hướng dẫn di chuyển về phòng chờ, ngồi tại phòng chờ, giữ gìn trật tự, đợi cho đến khi hết giờ làm bài của môn thi cuối cùng mới được rời khỏi điểm thi.

Trường hợp thí sinh thi 2 môn thi thành phần không liên tiếp, ngay sau khi hết giờ làm bài của môn thi thành phần thứ nhất phải dừng bút, nộp đề thi, giấy nháp. Sau đó thí sinh phải ngồi nguyên vị trí, giữ trật tự, đặt phiếu trả lời trắc nghiệm sao cho phần tô câu trả lời úp xuống mặt bàn tại vị trí ngồi của thí sinh và bảo quản phiếu trả lời trắc nghiệm trong suốt thời gian chờ thi môn thành phần tiếp theo.

Nếu như thí sinh chỉ thi 1 môn thi thành phần có mặt tại nơi gọi thí sinh vào phòng thi trước giờ phát đề thi ít nhất 10 phút để làm công tác chuẩn bị.

Lưu ý khi làm bài thi tổ hợp

Lưu ý khi làm bài thi tổ hợp

Lưu ý những vật dụng mang vào phòng thi

Thí sinh chỉ được mang vào phòng thi các vật dụng được phép mang vào theo quy định trong quy chế thi tốt nghiệp Trung học phổ thông như: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lí (không có đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung nào khác) do NXB Giáo dục Việt Nam phát hành; các loại máy ghi âm, ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin nhưng không thể truyền và nhận được thông tin, tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Thí sinh không được phép mang vào phòng thi các vật dụng sau: Giấy than, bút xoá, đồ uống có cồn; vũ khí và chất gây nổ, gây cháy; tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

Trên đây là một số lưu ý khi đi thi tốt nghiệp THPT thí sinh cần nhớ. Ban biên tập Cao đẳng Điều dưỡng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chúc các thí sinh đạt kết quả tốt trong kỳ thi quan trọng sắp tới.

Nguồn: Caodangyduochcm.edu.vn.