Bác sĩ Pasteur chia sẻ 8 cách tăng cường sức đề kháng...

Bác sĩ Pasteur chia sẻ 8 cách tăng cường sức đề kháng tự nhiên phòng ngừa COVID-19

164

Tăng cường sức đề kháng tự nhiên cho cơ thể là một trong những cách giúp phòng ngừa bệnh COVID-19, các chuyên gia y tế tư vấn một số biện pháp tăng cường đề kháng cho cơ thể như sau.

Bác sĩ Pasteur chia sẻ 8 cách tăng cường sức đề kháng tự nhiên phòng ngừa COVID-19

Bác sĩ Pasteur chia sẻ 8 cách tăng cường sức đề kháng tự nhiên phòng ngừa COVID-19

Theo tin tức Y tế trong những ngày gần đây, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona đã lan rộng ra nhiều quốc gia trên thế giới, Tổ chức Y tế thế giới WHO đã công bố đây là đại dịch toàn cầu. Trong bối cảnh bày, các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, thực hiện rửa tay bằng xà phòng thường xuyên… là những cách được khuyến cáo. Tuy nhiên theo các chuyên gia, ngoài những việc trên, người dân tăng cường sức đề kháng cho cơ thể đối phó với virus gây bệnh.

Vậy làm sao để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể? Các chuyên gia y tế tư vấn người dân một số biện pháp như sau.

Sức đề kháng của cơ thể là gì?

Bác sĩ Trần Anh Tú, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, sức đề kháng là biểu hiện của hệ miễn dịch. Hệ miễn dịch được định nghĩa là một hệ thống bảo vệ vật chủ gồm nhiều cấu trúc sinh học của cơ thể nhằm bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh tật. Nếu hệ miễn dịch khỏe mạnh, chúng ta sẽ có sức đề kháng tốt và ngược lại, hệ miễn dịch yếu thì sức đề kháng kém. Do vậy có thể hiểu sức đề kháng của cơ thể là khả năng hệ miễn dịch có thể bảo vệ cơ thể trước các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài như vi khuẩn, virus.

Chính vì thế để phòng ngừa bệnh tật thì việc tăng cường sức đề kháng cho cơ thể là hết sức cần thiết.

Làm thế nào để tăng sức đề kháng tự nhiên cho cơ thể?

Bác sĩ, giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, duy trì lối sống lành mạnh là cách tốt nhất để tăng sức đề kháng cho cơ thể, sau đây là những việc cần làm.

Ngoài ra, tuổi tác, luyện tập thể thao cũng là các yêu tố ảnh hưởng đến việc tăng sức đề kháng của hệ miễn dịch. Chính vì vậy, các nhà khoa học cho biết duy trì lối sống lành mạnh là cách đơn giản nhất để sức đề kháng mạnh hơn.

– Bỏ thuốc lá.

Hút thuốc lá rất có hại cho cơ thể nhất là phổi, đây là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh ung thư phổi. Do vậy để tăng sức đề kháng cho cơ thể thì bạn không được hút thuốc.

–  Nên ăn nhiều hoa quả và rau xanh

Việc ăn nhiều hoa quả và rau xanh giúp bổ sung vitamin và các nguyên tố vi lượng cho cơ thể. Đây đều là những chất cần thiết giúp duy trì hoạt động cân bằng của các cơ quan trong cơ thể, trong đó có sức đề kháng của hệ miễn dịch.

– Tập thể dục thường xuyên

Việc tập luyện thể dục thể thao thường xuyên giúp cho cơ thể được khỏe mạnh. Hiện nay đang trong thời gian dịch bệnh nên ưu tiên tập luyện tại nơi thoáng đãng hoặc tập ở nhà, hạn chế tiếp xúc với đông người.

Tập thể dục để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Tập thể dục để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

– Hạn chế sử dụng rượu bia

Việc sử dụng rượu bia có thể khiến cơ thể mất cân bằng và dẫn đến các căn bệnh gây suy yếu sức khỏe và kéo theo hệ miễn dịch.

– Ngủ đủ giấc

Thời gian ngủ là lúc để cơ thể phục hồi lại các tế bào, mỗi ngày bạn nên ngủ đủ từ 8 đến 10 tiếng giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và tăng sức đề kháng.

– Thực hiện các bước để tránh nhiễm khuẩn

Hàng ngày cần thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, ăn chín uống sôi để tránh nhiễm các vi khuẩn, virus từ môi trường bên ngoài.

– Cố gắng giảm thiểu căng thẳng

Căng thẳng mệt mỏi cũng là một trong những nguyên nhân khiến sức đề kháng suy giảm. Chúng ta có thể giảm thiểu căng thẳng bằng các hoạt động như thể thao, giải trí, nghe nhạc, đi ngủ…

– Duy trì cân nặng khỏe mạnh

Bác sĩ, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, thừa cân hay thiếu cân đều không tốt về mặt sức khỏe nói chung và có thể dẫn đến mất cân bằng trong hoạt động của hệ miễn dịch. Cố gắng duy trì cân nặng ở trong mức khỏe mạnh sẽ giúp hệ miễn dịch cũng hoạt động cân bằng hơn. Bạn có thể tham khảo chỉ số BMI để biết được cân nặng ở mức khỏe mạnh của mình.

Trên đây là một số biện pháp giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, để phòng bệnh chúng ta cần tuân thủ các biện pháp phòng bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Nguồn: caodangyduochcm.edu.vn tổng hợp.

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH ĐT QUẬN BÌNH TÂN: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0899.913.913

Bác sĩ Pasteur chia sẻ 8 cách tăng cường sức đề kháng tự nhiên phòng ngừa COVID-19

Tăng cường sức đề kháng tự nhiên cho cơ thể là một trong những cách giúp phòng ngừa bệnh COVID-19, các chuyên gia y tế tư vấn một số biện pháp tăng cường đề kháng cho cơ thể như sau.