Bộ Y tế khuyến cáo việc cần làm để tránh COVID-19 khi...

Bộ Y tế khuyến cáo việc cần làm để tránh COVID-19 khi công việc phải tiếp xúc nhiều

337

Đối với những người mà nghề nghiệp phải tiếp xúc nhiều, Bộ Y tế khuyến cáo cần làm việc để phòng tránh COVID-19 như sau.

Bộ Y tế khuyến cáo việc cần làm để tránh COVID-19 khi công việc phải tiếp xúc nhiều

Bộ Y tế khuyến cáo việc cần làm để tránh COVID-19 khi công việc phải tiếp xúc nhiều

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp trên báo Tiền phong, để cụ thể hóa các nội dung, biện pháp phòng chống dịch tại nơi làm việc và ký túc xá của người lao động, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất sự lây lan của dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe, an toàn vệ sinh lao động cho người lao động, đồng thời ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, Bộ Y tế (Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia) đã xây dựng Hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc, ký túc xá của người lao động.

Khuyến cáo những việc cần làm để tránh lây nhiễm COVID-19

Theo thông tin Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tìm hiểu về hướng dẫn phòng chống dịch COVID-19 tại nơi làm việc/ký túc xá của người lao động, Bộ Y tế khuyến cáo người lao động làm những công việc có nguy cơ tiếp xúc và lây nhiễm cao cần lưu ý những việc làm sau để tránh lây nhiễm COVID-19:

 • Cần đeo khẩu trang đúng cách theo hướng dẫn của Bộ Y tế đối với những người làm việc tại các vị trí phải tiếp xúc trực tiếp với khách hàng.
 • Nên sử dụng găng tay phù hợp để giảm tiếp xúc không cần thiết. Trong trường hợp không sử dụng găng tay, phải rửa tay thường xuyên với xà phòng theo hướng dẫn của Bộ Y tế trong ít nhất 30 giây, sau đó dùng giấy lau tay sử dụng một lần để làm khô tay; hoặc sử dụng dung dịch sát khuẩn có trên 60% nồng độ cồn.
 • Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch hoặc rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trên 60% cồn khi không có điều kiện rửa tay bằng xà phòng và nước sạch. Cần rửa tay vào các thời điểm như: Trước khi vào làm việc, sau giờ nghỉ giải lao, trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh.
 • Khi phải tiếp xúc với người nghi nghi mắc bệnh thì cần sử dụng quần áo bảo hộ (bao gồm cả khẩu trang, mũ, kính, găng tay).
 • Hạn chế bắt tay, tiếp xúc với khách hàng trong khoảng cách dưới 2 m (nếu có thể).
 • Tăng cường sử dụng các phương tiện thông tin liên lạc từ xa để giảm tiếp xúc trực tiếp.
 • Không mua bán, tiếp xúc, chuyên chở các loại động vật hoang dã.
 • Không đưa tay lên mắt, mũi, miệng để tránh lây nhiễm bệnh. Nghiêm cấm hành vi khạc, nhổ tại nơi làm việc.
 • Luôn giữ ấm cơ thể, duy trì các thói quen tốt cho cơ thể như tập thể dục giữa ca làm việc, thường xuyên vận động, ăn chín uống sôi, đảm bảo ăn uống đủ dinh dưỡng, không dùng chung các đồ dùng như cốc, chai nước, khăn tay…
 • Người lao động tự theo dõi sức khỏe, nếu như có một trong các biểu hiện sốt, ho, đau họng, khó thở thì chủ động ở nhà, ký túc xá và thông báo cho đơn vị quản lý.
 • Trong trường hợp phát hiện bản thân hoặc người cùng làm việc/khách hàng có một trong các biểu hiện sốt, ho, khó thở thì bản thân hoặc hướng dẫn người cùng làm việc/khách hàng hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh và phải báo cho người quản lý hoặc/và người làm công tác y tế tại nơi làm việc.

Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng

Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng

Trên đây là một số khuyến cáo của Bộ Y tế. Bác sĩ, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lưu ý người dân cần nâng cao ý thức, tuân thủ các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế để bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

Nguồn: Caodangyduochcm.edu.vn tổng hợp.

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH ĐT QUẬN BÌNH TÂN: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0899.913.913

Bộ Y tế khuyến cáo việc cần làm để tránh COVID-19 khi công việc phải tiếp xúc nhiều

Đối với những người mà nghề nghiệp phải tiếp xúc nhiều, Bộ Y tế khuyến cáo cần làm việc để phòng tránh COVID-19 như sau.