Các trường Đại học Y Dược sẽ không tổ chức thi riêng

Các trường Đại học Y Dược sẽ không tổ chức thi riêng

290

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố quy chế tuyển sinh năm 2020, lãnh đạo nhiều trường Đại học Y Dược cho rằng quy chế tuyển sinh 2020 đã thỏa mãn được nhiều yếu tố nên các trường yên tâm dùng kết quả này để xét tuyển.

Các trường Đại học Y Dược sẽ không tổ chức thi riêng

Các trường Đại học Y Dược sẽ không tổ chức thi riêng

Trước đó các trường Đại học khối ngành Y Dược đã tổ chức họp bàn để hướng đến một kỳ thi riêng lấy kết quả xét tuyển vào các trường Đại học Y Dược. Tuy nhiên sau khi Bộ GD&ĐT công bố quy chế tuyển sinh năm 2020, nhiều trường cho biết sẽ sử dụng kết quả của kỳ thi tốt nghiệp này để tuyển sinh.

Các trường Đại học Y Dược sẽ không tổ chức thi riêng

Theo thông tin Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp trên báo Giáo dục Việt Nam, Phó giáo sư Nguyễn Văn Khải – Hiệu trưởng Trường Đại học Y dược Hải Phòng cho biết, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng sẽ xét tuyển chủ yếu dựa vào điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020. Nhà trường sẽ công bố chính thức phương án tuyển sinh năm 2020 vào tuần tới.

Tại Trường Đại học Y Hà Nội, Giáo sư Tạ Thành Văn, Hiệu trưởng Nhà trường cho rằng quy chế thi năm nay đã thỏa mãn nhiều yếu tố về chuyên môn và yêu cầu xã hội trong bối cảnh năm nay. Điều quan trọng là làm sao để kỳ thi đạt được sự tin cậy và có chất lượng để làm cơ sở cho các trường sử dụng để tuyển sinh. Để giải quyết vấn đề này, hai công tác quan trọng cần làm là coi thi và chấm thi, năm nay kỳ thi được giao cho các địa phương tổ chức nên cần tăng cường thanh tra, giám sát để tránh những điều không mong muốn xảy ra. Cũng theo giáo sư, đề thi cần có tính phân loại để các trường căn cứ vào kết quả này để xét tuyển, đặc biệt là các trường khối ngành sức khỏe.

Tại Trường Đại học Y Dược TPHCM, Hiệu trưởng Nhà trường cũng đồng tình với ý kiến của Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội. Hiệu trưởng Trường Đại Học Y Dược TPHCM cũng một lần nữa nhấn mạnh mong muốn đề thi của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông sắp tới cần có sự phân hoá mạnh để kết quả kỳ thi có thể phù hợp với việc tuyển sinh.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Đối với các trường Cao đẳng, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào chỉ yêu cầu tốt nghiệp THPT. Thực hiện phương án tuyển sinh năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược hệ chính quy theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Với phương án xét tuyển này, thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện xét tuyển vào trường. Xem thêm: Tốt nghiệp Cao đẳng Dược liên thông Đại học có được không?

Các ngành đào tạo của trường gồm có: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2020

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2020

Thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường có thể thực hiện đăng ký xét tuyển bằng một trong những cách như sau:

Cách 1: Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link: Xét tuyển Y Dược trực tuyến.

Cách 2: Nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2020 về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Hồ sơ xét tuyển gồm những giấy tờ cần thiết như sau:

  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT đối với các thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2019 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020 (thí sinh có thể bổ sung sau khi có kết quả thi THPT quốc gia).
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
  • 01 bản photo công chứng CMND.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Thí sinh vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp về địa chỉ trường tại:

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH ĐT QUẬN BÌNH TÂN: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0899.913.913