Cao đẳng Hộ sinh TPHCM thi khối nào năm 2020?

Cao đẳng Hộ sinh TPHCM thi khối nào năm 2020?

181

Thí sinh muốn học Cao đẳng Hộ sinh TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020 thì cần xét tuyển tổ hợp môn nào? Học ngành này sau khi ra trường làm những công việc gì?

Cao đẳng Hộ sinh TPHCM thi khối nào năm 2020?

Cao đẳng Hộ sinh TPHCM thi khối nào năm 2020?

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin giải đáp thắc mắc của thí sinh như sau:

Nghề hộ sinh hay dân gian gọi là nghề đỡ đẻ, là nghề có vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ và trẻ sơ sinh trước, trong và sau khi sinh nở. ngày nay vấn đề chăm sóc sức khỏe cho bà bầu và trẻ em ngày càng được xã hội quan tâm nên vai trò của nữ Hộ sinh ngày càng được khẳng định.

Học Cao đẳng Hộ sinh TPHCM phải thi khối nào?

Đây cũng là câu hỏi của nhiều thí sinh khi muốn theo học ngành Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Căn cứ theo phương án tuyển sinh năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh TPHCM theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Do vậy thí sinh tham gia thi tốt nghiệp THPT và đỗ tốt nghiệp là đủ điều kiện trúng tuyển vào trường mà không phân biệt tổ hợp môn xét tuyển.

Thí sinh nên đăng ký xét tuyển sớm ngay từ thời điểm này để yên tâm tập trung ôn tập thi cử, giảm bớt áp lực trong kỳ thi quan trọng sắp tới. Đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT ở các năm trước, thí sinh có thể nộp hồ sơ về trường ngay từ thời điểm này mà không cần phải đăng ký thi lại trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Học Cao đẳng Hộ sinh sau khi ra trường làm gì?

Bác sĩ Trần Anh Tú, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, nữ Hộ sinh có vai trò quan trọng trong việc tư vấn, hướng dẫn phụ nữ mang thai và gia đình những kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, tư vấn kế hoạch hóa gia đình, những kiến thức cơ bản trước khi làm mẹ.

Bên cạnh đó, nữ Hộ sinh còn được phép thực hiện những thủ thuật sản khoa như thăm khám, kiểm tra viêm nhiễm phụ khoa, đặt dụng cụ tránh thai, điều hòa kinh nguyệt cho phụ nữ, hướng dẫn cách phòng ngừa các bệnh phụ khoa trong quá trình mang thai,…

Nữ Hộ sinh được đào tạo bài bản tại các trường Y Dược có kiến thức chuyên môn để làm việc tại các cơ sở Y tế, bệnh viện, các trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng… với nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe sản phụ, theo dõi những dấu hiệu bất thường trong quá trình mang thai để có phương pháp xử lý tốt nhất, hỗ trợ bác sĩ trong quá trình đỡ đẻ.

Ngoài ra nữ Hộ sinh còn làm những công việc khác theo sự phân công của trưởng khoa.

Xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh năm 2020

Xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh năm 2020

Đăng ký học Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2020

Thí sinh có nguyện vọng theo học Cao đẳng Hộ sinh TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM năm 2020 có thể thực hiện đăng ký xét tuyển bằng một trong những cách sau đây:

Cách 1: Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link: XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN.

Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ theo đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ văn phòng tuyển sinh của trường.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh gồm có những giấy tờ sau:

  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT đối với các thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2019 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020 (thí sinh có thể bổ sung sau khi có kết quả thi THPT quốc gia).
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
  • 01 bản photo công chứng CMND.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Thí sinh vui lòng nộp hồ sơ theo hướng dẫn như trên về địa chỉ văn phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH ĐT QUẬN BÌNH TÂN: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0899.913.913