Cập nhật mới nhất: Giữ nguyên 3 đầu điểm bài thi tổ...

Cập nhật mới nhất: Giữ nguyên 3 đầu điểm bài thi tổ hợp kỳ thi tốt nghiệp THPT

997

Trên cơ sở tiếp thu ý kiến, Bộ GD&ĐT cho biết sẽ giữ nguyên 3 đầu điểm môn thành phần của bài thi tổ hợp nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh và các trường tuyển sinh.

Cập nhật mới nhất: Giữ nguyên 3 đầu điểm bài thi tổ hợp kỳ thi tốt nghiệp THPT

Cập nhật mới nhất: Giữ nguyên 3 đầu điểm bài thi tổ hợp kỳ thi tốt nghiệp THPT

Theo tin tức do ban tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, chiều 27/4 đã diễn ra cuộc họp giữa Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam với Bộ GD&ĐT và các bộ, ngành trung ương về thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học năm 2020.

Giữ nguyên 3 đầu điểm thành phần của bài thi tổ hợp kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Trong cuộc họp này, đại diện Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam cho rằng, kỳ thi tốt nghiệp THPT do địa phương tổ chức nhưng đề thi chung do Bộ GD&ĐT ra, các khâu tổ chức đảm bảo trung thực khách quan thì kết quả của kỳ thi này vẫn là căn cứ quan trọng để các trường sử dụng tuyển sinh. Chính vì thế các trường mong muốn kỳ thi trung thực, khách quan, đánh giá đúng năng lực của thí sinh.

Theo đại diện của các trường, việc chỉ lấy một  đầu điểm bài thi tổ hợp là giải pháp căn cơ để chống học lệch, học tủ, phù hợp với xu thế thi tổ hợp. Tuy vậy học sinh đã có kế hoạch học tập và ôn thi theo khối từ đầu năm nên các đại biểu bày tỏ mong muốn năm nay vẫn giữ nguyên cách tính điểm riêng cho các môn thành phần trong bài thi tổ hợp nhằm tạo thuận lợi cho học sinh và các trường khi tuyển sinh theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Trên cơ sở tiếp thu các ý kiến góp ý, Bộ GD&ĐT cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 Bộ sẽ giữ nguyên việc tách 3 đầu điểm bài thi tổ hợp thay vì chỉ tính một đầu điểm như trước đó đã công bố. Thời gian làm bài thi sẽ được tính toán sao cho đảm bảo đánh giá năng lực của học sinh ở từng môn thành phần. Dù đề thi dễ hơn nhưng vẫn sẽ đảm bảo độ phân hóa nhất định để đánh giá đúng năng lực của thí sinh.

Sẽ sớm ban hành quy chế thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học 2020

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, một số trường Đại học quyết định tổ chức kỳ thi riêng để xét tuyển, Bộ GD&ĐT lưu ý chỉ nên tổ chức khi thật cần thiết, đảm bảo công khai, minh bạch, không làm khó thí sinh. Bộ sẽ sớm hoàn thiện quy chế thi tốt nghiệp THPT và quy chế xét tuyển đại học năm 2020, công bố chậm nhất là vào ngày 10/5. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng sẽ sớm công bố đề thi tham khảo để thí sinh ôn tập. Các quy chế này nhằm đảm bảo tổ chức kỳ thi an toàn, trung thực, chất lượng, không làm xáo trộn việc học và thi của học sinh và công tác xét tuyển diễn ra thuận lợi nhất cho học sinh, nhà trường và các cơ sở giáo dục đại học

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, theo đại diện Nhà trường, năm 2020 trường tiếp tục tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng học sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Các ngành đào tạo của trường gồm có: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2020

Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến ngay từ thời điểm này tại đường link: Xét tuyển Y Dược trực tuyến.

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển theo hướng dẫn về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pssteur tại.

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH ĐT QUẬN BÌNH TÂN: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0899.913.913