Đại diện các trường Đại học dự đoán điểm chuẩn 2020 tăng

Đại diện các trường Đại học dự đoán điểm chuẩn 2020 tăng

1715

Theo nhận định của đại diện một số trường đại học, các trường có thể yên tâm xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT và dự đoán rằng điểm chuẩn ĐH năm nay sẽ tăng.

Đại diện các trường Đại học dự đoán điểm chuẩn 2020 tăng

Đại diện các trường Đại học dự đoán điểm chuẩn 2020 tăng

Đề thi  tốt nghiệp THPT có sự phân hóa để xét tuyển Đại học

Theo nhận xét của ông Bùi Hoài Thắng, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, đề thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm nay vừa sức với thí sinh trong tình hình dịch Covid-19 phức tạp. Tuy nhiên, các trường Đại học có thể yên tâm xét tuyển từ kết quả thi.

Ông Phạm Thái Sơn, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM nhận định rằng đề thi năm nay có sự phân hóa nên có thể xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp THPT mà không phải “lấn cấn”. Ông cho rằng, mức điểm phổ biến của thí sinh năm nay sẽ ở khoảng 5 – 7 điểm/môn. Đối với môn Toán, thí sinh có thể dễ dàng dành được 6 – 7 điểm, còn để đạt điểm 9, 10 rất khó vì phải học giỏi thực sự. Môn Ngữ văn khó có điểm cao nhưng mức 5-6 điểm hoặc thậm chí là 7 điểm thì không hiếm.

Theo nhận định của một giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM, các môn được sử dụng nhiều trong tổ hợp xét tuyển như Toán và Hóa có đề thi dễ. Đề thi Tiếng Anh nhẹ nhàng. Đề Vật lý tuy khó hơn nhưng tương đương năm ngoái.

Dự kiến điểm chuẩn Đại học năm 2020 tăng

Theo dự đoán của Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, ông Bùi Hoài Thắng, mặt bằng điểm thi năm nay sẽ cao hơn năm 2019. Chính vì vậy điểm chuẩn vào Trường ĐH Bách khoa TP.HCM cũng sẽ tăng.

Còn theo đại diện của Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm, Ông Phạm Thái Sơn thì dự đoán các trường tốp trên như Y, Dược thì điểm chuẩn sẽ cao như mọi năm.

Còn ông Đỗ Văn Dũng, đại diện Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM dự đoán điểm chuẩn sẽ tăng khoảng 2 điểm so với năm ngoái. Các trường ĐH có nhiều phương thức xét tuyển nên chỉ tiêu xét tuyển từ kết quả kỳ thi tốt nghiệp không nhiều.

Đại diện của một trường ở TPHCM cũng nhận định: “Các ngành khối Y-Dược, công an sẽ từ 25 điểm trở lên, thậm chí tới 27 điểm. Các ngành khối kỹ thuật dao động từ 20-25 điểm, trong đó có những ngành như công nghệ thông tin, công nghệ ô tô là cao nhất. Khối các ngành kinh tế như quản trị Kinh doanh, logistics điểm chuẩn sẽ cao. Các ngành khoa học xã hội điểm chuẩn có thể sẽ thấp hơn nhưng ít nhất cũng bằng năm 2019”.

Chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT là trúng tuyển Cao đẳng Y Dược

Một trong những rào cản đam mê đối với ngành Y của các bạn trẻ đó là điểm chuẩn đầu vào các trường Đại học luôn ở mức rất cao. Tuy nhiên các em vẫn có thể hiện thực hóa ước mơ của mình bằng cách đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với ngưỡng đầu vào chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2020

Các ngành đào tạo của trường gồm:

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link: XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN.

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ VPTS Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.