Dịch Covid-19 quay lại, học sinh cần lưu ý gì khi đi...

Dịch Covid-19 quay lại, học sinh cần lưu ý gì khi đi thi tốt nghiệp THPT?

230

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19, khi mà kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 chỉ còn hai tuần nữa là diễn ra, học sinh cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng dịch để bảo vệ sức khỏe cho bản thân.

Dịch Covid-19 quay lại, học sinh cần lưu ý gì khi đi thi tốt nghiệp THPT?

Dịch Covid-19 quay lại, học sinh cần lưu ý gì khi đi thi tốt nghiệp THPT?

Học sinh cần lưu ý gì để phòng tránh dịch COVID-19

Bác sĩ Anh Tú, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, học sinh sinh viên cần lưu ý những điều sau đây để phòng tránh lây nhiễm dịch COVID-19, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng:

– Thưòng xuyên súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng.

– Giữ ấm cơ thể, tập thể dục, ăn chín, uống chín và đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng.

– đeo khẩu trang khi ra ngoài, hạn chế đến nơi đông người, đảm bảo khoảng cách tối thiểu khi tiếp xúc.

– Hạn chế tiếp xúc với các vật nuôi, động vật hoang dã.

– Tự đo nhiệt độ, theo dõi sức khỏe ở nhà; Nếu có sốt, ho, khó thở thì chủ động báo cho nhà trường và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe, đồng thời đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.

– Không đưa tay lên mắt, mũi, miệng để tránh lây nhiễm bệnh.

– Không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

– Rửa tay với nước sạch và xà phòng theo quy trình rửa tay của Bộ Y tế tại các thời điểm: Trước khi vào lớp học, trước và sau khi ăn, sau mỗi giờ ra chơi và nghỉ giữa giờ, sau khi đi vệ sinh, khi thấy tay bẩn.

– Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng giấy lau sạch, khăn vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp. Vứt bỏ khăn, giấy che mũi, miệng vào thùng rác và rửa sạch tay; Bỏ rác đúng nơi quy định.

– Không dùng chung các đồ dùng cá nhân như cốc, chai nước, khăn tay, gối, chăn…

Các biện pháp phòng dịch COVID-19

Các biện pháp phòng dịch COVID-19 (Theo TTXVN).

Sẽ có phương án dự phòng cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông

Theo thông tin ban biên tập Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khi xuất hiện ca mắc trong cộng đồng, Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã có văn bản chỉ đạo đối với các đơn vị trực thuộc, trong đó, với công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Cụ thể Sở GD&ĐT Đà Nẵng yêu cầu trưởng các điểm thi có trách nhiệm tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc Mục 6, Công văn số 1899/SGDĐT-CTrTT của Sở GD&ĐT ban hành ngày 24/7.

Các điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông cần đảm bảo đầy đủ các thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn… thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 nhằm đảm bảo an toàn cho cán bộ coi thi, nhân viên bảo vệ, phục vụ, thí sinh dự thi.

Ngoài ra Sở yêu cầu mỗi điểm thi phải bố trí ít nhất 2 phòng dự phòng, sắp xếp bàn ghế bảo đảm giãn cách giữa các bàn dành cho thí sinh.

Hiệu trưởng các trường Trung học phổ thông, giám đốc các trung tâm giáo dục thường xuyên có trách nhiệm chỉ đạo rà soát tình hình sức khỏe 100% học sinh, học viên tham gia thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020. Thủ trưởng các đơn vị, trường học chủ động, sẵn sàng huy động tất cả cơ sở vật chất để phục vụ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 khi cần thiết.

Hiện nay, Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với Ban chỉ đạo thi quốc gia đang phối hợp chặt chẽ  để nắm bắt tình hình.

Tất cả học sinh sinh viên cần tuân thủ các biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Ban biên tập Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chúc các thí sinh có một kỳ thi suôn sẻ thuận lợi.

Nguồn: Caodangyduochcm.edu.vn tổng hợp.