Điểm sàn các trường Đại học Y Dược năm 2019 là bao...

Điểm sàn các trường Đại học Y Dược năm 2019 là bao nhiêu?

496

Mới đây Bộ GD&ĐT đã công bố mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển vào các trường đại học y dược theo hình thức xét điểm thi THPT quốc gia 2019, điểm sàn cho các ngành cụ thể như sau.

Điểm sàn các trường Đại học Y Dược năm 2019 là bao nhiêu?

Điểm sàn các trường Đại học Y Dược năm 2019 là bao nhiêu?

Năm 2019 là năm đầu tiên Bộ GD&ĐT yêu cầu đối với ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng tuyển sinh đầu vào với các ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe.

Điểm sàn nhóm ngành sức khỏe hệ đại học chính quy năm 2019

Chiều ngày 20/7/2019, Hội đồng tư vấn xét điểm sàn khối ngành sức khỏe, Bộ GD&ĐT đã họp và công bố điểm sàn khối ngành sức khỏe hệ đại học chính quy theo hình thức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia năm 2019. Điểm cao nhất của khối ngành này là 21 điểm.

Theo đó, mức điểm sàn xét tuyển các ngành Y khoa và Răng hàm mặt năm 2019 là 21 điểm. Đối với các ngành Y học cổ truyền, ngành Dược, điểm sàn xét tuyển là 20 điểm.

Các ngành Điều dưỡng, Y học dự phòng, Hộ sinh, Dinh dưỡng, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng, mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển là: 18 điểm.

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các trường đại học phải công khai mức điểm nhận đăng ký xét tuyển đối với các tổ hợp xét tuyển khác nhau sau khi có kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 và phù hợp với ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định và các điều kiện khác không trái với Quy chế tuyển sinh.

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2019

Đối với những thí sinh yêu thích ngành Y Dược nhưng không đủ điều kiện xét tuyển vào các trường đại học y dược, thí sinh có thể lựa chọn xét tuyển hệ cao đẳng vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Căn cứ theo quy chế tuyển sinh năm 2019, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược tại TPHCM hệ chính quy theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Các ngành đào tạo của trường gồm có:

Để đăng ký xét tuyển vào trường, thí sinh lựa chọn đăng ký bằng một trong những cách sau đây:

Cách 1: Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến tại: Xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến.

Cách 2: Thí sinh chuẩn bị hồ sơ xét tuyển nộp về trường theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2019

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2019

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2019 gồm có:

  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT các năm trước) hoặc 02 bản photo công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nếu thí sinh mới tốt nghiệp THPT).
  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác nếu có.
  • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để trường liên hệ khi cần.

Thí sinh vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ của trường như sau.