Dược sĩ chia sẻ kinh nghiệm khi đi học việc Nhà thuốc...

Dược sĩ chia sẻ kinh nghiệm khi đi học việc Nhà thuốc cho sinh viên Dược

200

Sinh viên Cao đẳng Dược khi đi thực tập học việc tại Nhà thuốc cần chuẩn bị những gì? Sau đây giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin chia sẻ một số kinh nghiệm khi đi học việc Nhà thuốc.

Dược sĩ chia sẻ kinh nghiệm khi đi học việc Nhà thuốc cho sinh viên Dược

Dược sĩ chia sẻ kinh nghiệm khi đi học việc Nhà thuốc cho sinh viên Dược

Dược sĩ Đặng Dương, giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, sinh viên Cao đẳng Dược năm 3 được Nhà trường cho đi thực tập tại các Nhà thuốc, Bệnh viện, Công ty Dược. Sau đây là một số lưu ý khi đi thực tập, học việc tại Nhà thuốc để các em nhanh chóng thích nghi và học hỏi được nhiều kiến thức bổ ích.

Tìm hiểu về các thuốc ở Nhà thuốc

Trước khi đi thực tập, sinh viên cần nắm vững các kiến thức đã học ở trên lớp về tên thuốc, hoạt chất, hàm lượng, phân nhóm thuốc,… Khi đến Nhà thuốc học việc, các bạn cần nhanh chóng nắm bắt được hoạt hoạt chất đó có các biệt dược nào, các dạng và hàm lượng ra sao, sử dụng cho đối tượng nào… Hãy ghi chép thông tin ra một cuốn sổ, nếu được phép, chụp ảnh các hộp thuốc để khi không ở nhà thuốc bạn vẫn có thể ôn tập được chính xác nhất.

Quan sát các công việc hàng ngày tại Nhà thuốc

Theo kinh nghiệm của giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược, khi đi học việc Nhà thuốc, các bạn hãy chú ý quan sát các công việc hàng ngày của Dược sĩ tại Nhà thuốc, chẳng hạn như vệ sinh Nhà thuốc, lau dọn tủ quầy, dự trù, nhận hàng, kiểm tra hàng hóa, sắp xếp thuốc lên kệ như thế nào, các thao tác sử dụng phầm mềm bán hàng, sổ sách liên quan đến GPP, quản lý thị trường…

Các nhà thuốc lớn hầu như đều có quy trình làm việc hết sức chuyên nghiệp, nếu như bạn được học việc tại các hệ thống, cần học thuộc các quy trình này và tập trung áp dụng thành thạo ngay khi bạn có cơ hội.

Học thuộc giá các thuốc và vị trí của thuốc trong quầy

Khi bán hàng bạn cần ghi nhớ giá của các mặt hàng và vị trí của chúng trong quầy, điều này thể hiện sự nhanh nhạy, chủ động của bạn trong quá trình học việc tại Nhà thuốc. Cần phải thao tác nhanh và cực kỳ chính xác, vì vậy nhớ bổ sung cột giá và ghi nhớ vị trí khi làm quen các thuốc

Lắng nghe và phân tích các tình huống trong nhà thuốc

Khi đi học việc Nhà thuốc, sinh viên Cao đẳng Dược cần hết sức lưu ý điều này. Hãy ghi lại cụ thể từng ca, các câu hỏi của Dược sĩ, câu trả lời của người bệnh, các chẩn đoán và tư vấn của Dược sĩ, phản hồi của người bệnh, đơn thuốc cụ thể và lời dặn dò cho bệnh nhân của Dược sĩ. Thông qua đó bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều bổ ích.

Cần có thái độ tốt

Giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, thái độ tốt là rất cần thiết cho dù khi bạn đi học hay đi làm. Đi làm đúng giờ, chăm chỉ, trung thực, thể hiện sự tích cực trong mọi tình huống… Khi bạn có thái độ tốt thì bạn sẽ nhận được nụ cười hơn, nhiều sự chỉ dạy hơn và biết đâu cơ hội sẽ đến, người chủ sẽ nhận bạn làm nhân viên chính thức ngay khi kết thúc giai đoạn học việc vất vả nhưng bổ ích này.

Hãy thực hành ngay khi có cơ hội

Kiến thức học được thông qua trải nghiệm thực tế là rất quý giá. Bạn hãy thực hành ngay khi có cơ hội, chẳng hạn như tư vấn đơn thuốc cho người thân, cho bạn bè, cho những người đang cần sự tư vấn, theo dõi tiến triển bệnh khi dùng thuốc và có sự điều chỉnh khi cần thiết, chắc chắn bạn sẽ ngày càng tự tin và vững chắc hơn khi làm việc thực sự sau này.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín trong lĩnh vực đào tạo Dược sĩ cao đẳng, sinh viên theo học tại trường được đào tạo bài bản kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng thực hành thực tế để sau khi tốt nghiệp có thể làm ngay được việc.

Thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển đến địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH ĐT QUẬN BÌNH TÂN: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0899.913.913