Hành trình của 6 du khách đi cùng người Nhật nhiễm COVID-19...

Hành trình của 6 du khách đi cùng người Nhật nhiễm COVID-19 sau khi vào TPHCM

230

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM, có 6 du khách bay cùng chuyến với du khách Nhật bị nhiễm COVID-19 nhập cảnh vào Việt Nam, vậy những người này đã ở đâu sau khi vào TPHCM?

Hành trình của 6 du khách người Nhật nhiễm COVID-19 sau khi vào TPHCM

Hành trình của 6 du khách đi cùng người Nhật nhiễm COVID-19 sau khi vào TPHCM

Theo tin tức Y tế được đăng tải trên trang Zing.vn, ngày 5/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (CDC) cho biết có 6 du khách đi cùng chuyến bay với du khách Nhật nhiễm COVID-19 nhập cảnh vào Việt Nam.

Sau khi vào TPHCM 6 du khách cùng chuyến bay với người Nhật nhiễm COVID-19 đã ở đâu?

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (CDC), trong số những du khách này, một người Philippines đi cùng một hành khách người Australia đã về nước, 3 hành khách người Pháp sang Thái Lan hôm 4/3 và một người Việt Nam.

Theo thông tin từ CDC, 3 du khách người Pháp ngụ ở một khách sạn tại quận 1 trước khi sang Thái Lan. 6 nhân viên của khách sạn đã tiếp xúc với 3 du khách này đã được cách ly, khách sạn cũng được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật và Trung tâm Y tế quận 1 xử lý môi trường theo quy định.

Một người Việt Nam duy nhất trên chuyến bay được cách ly tập trung đang ở quận 1 (TP.HCM). Những người đã tiếp xúc với hành khách này đang thực hiện cách ly tại nhà.

Bà Nguyễn Thanh Trang, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Tân Bình, xác nhận cơ phó chuyến bay có du khách Nhật nhiễm Covid-19 đã về nhà trước khi được cách ly tại bệnh viện dã chiến ở huyện Củ Chi. Người này sống tại một chung cư ở phường 2 (quận Tân Bình). Trước khi cách ly người này đã chủ động cách ly tại nhà do đã nắm được thông tin về du khách người Nhật nhiễm COVID-19.

Trung tâm Y tế quận Tân Bình cho hay trường hợp này không tiếp xúc trực tiếp với người bệnh nên người dân không nên quá lo lắng.

Ngoài ra, 2 thành viên khác của gia đình cũng thực hiện cách ly tại nhà với sự giám sát của nhân viên y tế dự phòng và bảo vệ của chung cư.

Theo thông tin từ ban quản lý chung cư trên, thời điểm cơ phó chuyến bay về đến chung cư là khuya, không tiếp xúc với người dân. Khi sử dụng thang máy để lên phòng, người này đi một mình.

Trong thời gian cách ly, ban quản lý chung cư cử nhân viên túc trực trước căn hộ, đảm bảo việc cách ly tại nhà của 2 thành viên trong gia đình. Ngoài ra, hành lang, cửa căn hộ, thang máy và những nơi người bay cùng du khách Nhật nhiễm Covid-19 sẽ được tẩy khuẩn, khử trùng.

Tối 4/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM phát đi thông báo đề nghị 5 người bay cùng chuyến với du khách Nhật Bản nhiễm virus corona tới cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh. 5 hành khách trên đã nhập cảnh ở Tân Sơn Nhất ngày 3/3.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, ngày 3/3, chuyến bay VN814 của Vietnam Airlines từ Siem Reap về TP.HCM có 73 hành khách, trong đó có một người Nhật Bản chuyển tiếp chuyến bay đi Nagoya. Sau khi đến sân bay Nagoya (Nhật Bản), hành khách này có biểu hiện ho, sốt và dương tính với virus corona.

Trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Hồng Tâm, Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế tại TP.HCM, cho biết tổ bay gồm 13 người của hãng Vietnam Airlines đã được cách ly ngay khi đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Tổ bay này đã phục vụ trên chuyến bay chở một du khách Nhật Bản nhiễm virus corona vào ngày 3/3.

Khu vực cách ly

Khu vực cách ly (Ảnh minh họa)

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã thực hiện cách ly 2 nhân viên an ninh và 6 nhân viên phục vụ tại phòng thương gia hạng C do tiếp xúc gần với hành khách người Nhật nhiễm Covid-19.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết trong quá trình phục vụ chuyến bay tới Nagoya ngày 4/3, phi hành đoàn, nhân viên phục vụ mặt đất đều trang bị đầy đủ thiết bị y tế như khẩu trang, găng tay để đảm bảo an toàn.

Hãng cũng rà soát cung cấp thông tin hành khách ngồi gần hoặc có tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm dịch Covid-19 để kịp thời khoanh vùng, xử lý.

Nguồn: Zing.vn.

Bác sĩ, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, người dân không nên quá hoang mang lo lắng, điều nên làm lúc này là thực hiện các khuyến cáo của các cơ quan chức năng, theo dõi các thông tin từ nguồn chính thông, chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới WHO.

Caodangyduochcm.edu.vn tổng hợp.

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH ĐT QUẬN BÌNH TÂN: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0899.913.913

Hành trình của 6 du khách đi cùng người Nhật nhiễm COVID-19 sau khi vào TPHCM

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM, có 6 du khách bay cùng chuyến với du khách Nhật bị nhiễm COVID-19 nhập cảnh vào Việt Nam, vậy những người này đã ở đâu sau khi vào TPHCM?