Học Cao đẳng Dược có khó không và phải xét tuyển tổ...

Học Cao đẳng Dược có khó không và phải xét tuyển tổ hợp môn nào?

419

Em muốn theo học ngành Dược hệ Cao đẳng nhưng em còn lo lắng không biết học Cao đẳng Dược có khó không và không học giỏi các môn tự nhiên thì có theo được không, ngành Dược xét tuyển những môn nào?

Học Cao đẳng Dược có khó không và phải xét tuyển tổ hợp môn nào?

Học Cao đẳng Dược có khó không và phải xét tuyển tổ hợp môn nào?

Với vô số cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Dược, hiện nay rất nhiều thí sinh mong muốn xét tuyển Cao đẳng Dược vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Nhưng một trong những lý do cản trở thí sinh đó là nhiều em băn khoăn học Cao đẳng Dược có khó không, và nếu không học giỏi các môn tự nhiên thì liệu có theo học được không. Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin giải đáp những thắc mắc này.

Học ngành Dược hệ Cao đẳng có khó không?

Cô Đặng Dương, giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, dù học ngành Dược hay học bất cứ ngành nghề nào, trước hết bạn cần phải có sự đam mê, đây sẽ là động lực để bạn vượt qua mọi khó khăn và quyết tâm theo đuổi ngành học.

Đối với ngành Dược, sinh viên cần phải nhớ được tên thuốc, công dụng, tác dụng phụ, tương tác thuốc của các loại thuốc khác nhau. Những thí sinh học giỏi các môn tự nhiên ở THPT thì khi theo học ngành Dược sẽ có những lợi thế nhất định, tuy nhiên nếu các bạn không giỏi các môn tự nhiên ở bậc THPT thì cũng không có gì phải lo lắng. Khi theo học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên được học tập dưới sự giảng dạy của đội ngũ giảng viên ưu tú, giàu kinh nghiệm, được học thực hành với thời lượng chiếm 70% chương trình. Sinh viên được đào tạo bài bản từ kiến thức cơ sở, kiến thức cơ sở ngành, kiến thức chuyên ngành, đồng thời được rèn luyện những kỹ năng cần thiết để trở thành một Dược sĩ giỏi. Sau khi tốt nghiệp bạn hoàn toàn đủ năng lực để ứng tuyển vào những công việc trong ngành Dược tùy thuộc vào sở thích và định hướng của bản thân như: Trình Dược viên, làm việc trong lĩnh vực sản xuất tại các công ty Dược, làm việc tại các bệnh viện/cơ sở y tế/nhà thuốc/quầy thuốc, làm việc tại các viện nghiên cứu, kiểm nghiệm…

Ngành Dược năm 2020 xét tuyển những môn nào?

Theo phương án tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020, Nhà trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, không phân biệt tổ hợp môn xét tuyển.

Ngay từ bây giờ thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào trường bằng một trong những cách sau:

Cách 1: Thí sinh đăng ký trực tuyến tại đường link: Xét tuyển Y Dược trực tuyến.

Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ văn phòng tuyển sinh của trường theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường.

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 gồm những giấy tờ sau:

  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT đối với các thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2019 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020 (thí sinh có thể bổ sung sau khi có kết quả thi THPT quốc gia).
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
  • 01 bản photo công chứng CMND.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Thí sinh vui lòng nộp hồ sơ theo thông tin địa chỉ sau đây: