Học ngành Điều dưỡng ra trường sẽ làm những gì?

Học ngành Điều dưỡng ra trường sẽ làm những gì?

603

Ngành Điều dưỡng được dự báo sẽ lên ngôi trong những năm tới, vậy học ngành Điều dưỡng ra trường sẽ làm những công việc gì và trường nào đào tạo chất lượng hiện nay?

Học ngành Điều dưỡng ra trường sẽ làm những gì? Học ngành Điều dưỡng ra trường sẽ làm những gì?

Ngày nay kinh tế xã hội ngày càng phát triển, đời sống của người dân được nâng cao thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng được chú trọng. Đặc biệt khi đại dịch COVID-19 xảy ra đã tác động đến cơ cấu ngành nghề trong xã hội, trong đó ngành Điều dưỡng được các chuyên gia dự báo sẽ lên ngôi trong những năm tới.

Ngành Điều dưỡng được học những gì?

Bác sĩ, giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng y Dược Pasteur cho biết, ngành Điều dưỡng được xem là một ngành nghề độc lập trong hệ thống đào tạo nhân lực Y tế, nhiệm vụ của ngành là bảo vệ, tối ưu hóa về sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương; thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu cường chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Sinh viên khi theo học ngành Điều dưỡng ngoài việc được tiếp thu những kiến thức nền tảng thì còn có nhiều cơ hội phát triển kỹ năng của bản thân. Cụ thể sinh viên học ngành Điều dưỡng được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và điều dưỡng. Ngoài ra sinh viên được trau dồi khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa. Bên cạnh đó sinh viên được trang bị kiến thức về các biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người.

Học ngành Điều dưỡng sau khi ra trường sẽ làm gì?

Trước thực trạng tốc độ già hóa dân số ở nhiều quốc gia tăng nhanh, việc chăm sóc sức khỏe cho người già cả, người ốm đau ngày càng tăng. Đặc biệt khi đại dịch xảy ra cho thấy nguồn nhân lực Điều dưỡng viên hiện nay còn thiếu trầm trọng. Sinh viên học ngành Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ trung ương đến địa phương… trong phạm vi chức năng của người điều dưỡng.

Những Điều dưỡng viên giỏi có thể trở thành Điều dưỡng trưởng thực hiện vai trò quản lý chăm sóc và tham gia xây dựng các chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh. Ngoài ra Điều dưỡng viên có thể mở các dịch vụ tư vấn, chăm sóc sức khỏe phục vụ cho cộng đồng. Ngoài ra bạn cũng có thể tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị y tế, cơ sở giáo dục về khoa học sức khỏe và điều dưỡng.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng cao

Nhằm bổ sung nguồn nhân lực Điều dưỡng viên cho ngành Y tế, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được giao chỉ tiêu đào tạo Điều dưỡng viên hệ cao đẳng. Chương trình đào tạo của trường chú trọng thực hành, đảm bảo sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm ngay được việc và có việc làm.

Năm 2020 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM hệ chính quy theo hình thức xét tuyển thẳng học sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường có thể thực hiện đăng ký bằng một trong những cách sau:

Cách 1: Đăng ký trực tuyến tại đường link sau: XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN.

Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM gồm những giấy tờ sau:

  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT đối với các thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2019 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020.
  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
  • 01 bản photo công chứng CMND.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Thí sinh nộp hồ sơ theo hướng dẫn trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: