Học ngành gì để ra trường có việc làm ngay?

Học ngành gì để ra trường có việc làm ngay?

199

Học ngành gì để ra trường có việc làm ngay là câu hỏi rất nhiều thí sinh quan tâm bởi hiện nay có nhiều ngành nghề đang rơi vào tình trạng bão hòa nhân lực.

Học ngành gì để ra trường có việc làm ngay?

Học ngành gì để ra trường có việc làm ngay?

Theo các chuyên gia tư vấn, những ngành học sau đây được đánh giá là có triển vọng phát triển mạnh mẽ trong tương lai, nhất là trong thời đại hội nhập toàn cầu.

Ngành Ngôn Ngữ Anh

Trong thời đại hội nhập toàn cầu, tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng ở rất nhiều quốc gia và thường được các doanh nghiệp yêu cầu khi tuyển dụng. Với sự đa dạng của các công ty nước ngoài đang có mặt tại Việt Nam thì đây là cơ hội rất lớn cho những bạn trẻ thông thạo ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh.

Ngành Công Nghệ Thông Tin

Trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay, nhu cầu nhân lực ngành công nghệ thông tin là rất lớn. Các công ty sẵn sàng chi trả mức lương rất cao cho các vị trí lập trình viên, kỹ sư hệ thống mạng, kỹ sư phần cứng, thiết kế web, thiết kế lập trình game, thiết kế đồ họa, an ninh mạng… có khả năng thông thạo tiếng Anh và đáp ứng được tốt về trình độ chuyên môn. Đặc biệt những ngành này hiện tại thực sự đang rất khát nhân lực chất lượng cao.

Ngành Điện – Điện tử; Cơ khí

Hiện nay rất nhiều công ty cơ khí đang thiếu hụt nguồn nhân lực, yêu cầu về ngành này cũng không cao. Bên cạnh đó cơ hội được đi xuất khẩu lao động sau khi tốt nghiệp các ngành này sang các nước có nền kinh tế phát triển hơn như Hàn Quốc, Nhật Bản… cũng rất lớn. Thực trạng hiện nay, đa số lao động ở các nhà máy đều chưa qua đào tạo bài bản, nên ngành học này được xem là một gợi ý rất tốt dành cho những bạn yêu máy móc, lắp ráp.

Ngành kinh doanh xuất nhập khẩu

Kinh doanh xuất nhập khẩu ở Việt Nam những năm gần đây đang phát triển rất mạnh mẽ. Với những ưu điểm về giao thông như đường biển, cảng biển thì ngày càng nhiều công ty đầu tư cho Việt Nam, ngày càng nhiều trung tâm kinh tế xuất hiện ở nước ta. Cơ hội đưa kinh tế Việt Nam đi lên, thu lợi nhuận khủng, có tên trong các bảng xếp hạng thế giới là cơ hội mà rất nhiều doanh nghiệp đang triệt để tận dụng. Làm nhân viên cho các doanh nghiệp đó hoặc vào làm trong các cơ quan nhà nước cũng là cơ hội của các bạn trẻ theo học ngành này.

Khối ngành chăm sóc sức khỏe

Theo thông tin ban biên tập Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ghi nhận, bất chấp sự tác động của dịch bệnh COVID-19 diễn ra trên toàn cầu khiến nhiều ngành nghề phải cắt giảm nhân sự, vài tháng gần đây các đơn vị trong lĩnh vực y tế, các chuỗi nhà thuốc lớn ở nước ta đều đang tích cực tuyển dụng. Mức lương trung bình cho các vị trí Dược sĩ Trung cấp, Cao đẳng chịu trách nhiệm bán và tư vấn thuốc tại các cửa hàng dao động từ 5 – 8 triệu đồng.

Có thể thấy nhu cầu chăm sóc sức khỏe là một nhu cầu thiết yếu ở bất cứ thời điểm nào. Chính vì vậy theo học những ngành này các bạn sẽ không phải lo vấn đề thất nghiệp. Các ngành trong lĩnh vực sức khỏe các bạn trẻ có thể tham khảo như: Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật vật lý trị liệu, xét nghiệm y học, bác sĩ đa khoa, y học cổ truyền, y học dự phòng…

Tuy vậy một trong những vấn đề rào cản thí sinh đến với khối ngành này đó là điểm chuẩn đại học rất cao. Một giải pháp khác các thí sinh có thể lựa chọn đó là xét tuyển vào hệ cao đẳng với yêu cầu đầu vào thấp hơn.

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, năm 2020 trường tuyển sinh cao đẳng y dược chính quy với điều kiện chỉ cần thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2020

Các ngành đào tạo gồm có:

  • Cao đẳng Dược (mã ngành: 6720201)
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Hộ Sinh (mã ngành: 6720303)
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (mã ngành: 6720602 )
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (mã ngành: 6720604)

Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại đường link: XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN.

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường.

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH ĐT QUẬN BÌNH TÂN: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0899.913.913