Không giỏi hóa có học Cao đẳng Dược được không?

Không giỏi hóa có học Cao đẳng Dược được không?

1567

Em rất muốn theo học ngành Dược nhưng em nghe nói ngành này có liên quan nhiều đến môn Hóa, nếu không học giỏi môn Hóa thì em có thể theo học ngành này không?

Không giỏi hóa có học Cao đẳng Dược được không?

Không giỏi hóa có học Cao đẳng Dược được không?

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin giải đáp thắc mắc của em như sau:

Ngành Dược là ngành học chuyên nghiên cứu về thuốc dựa trên hai lĩnh vực chính là: quá trình nghiên cứu mối liên quan giữa thuốc và cơ thể; vận dụng thuốc vào trong việc điều trị bệnh, cách sử dụng các chất có sẵn trong tự nhiên hoặc tổng hợp để tạo ra các sản phẩm (dược phẩm) chữa bệnh và bảo vệ sức khỏe.

Không học giỏi Hóa có học Cao đẳng Dược được không?

Dược sĩ, giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, ngành Dược là ngành học dựa trên nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng chủ yếu là sinh học và hóa học. Nếu thí sinh học giỏi các môn học này thì đây là một lợi thế rất lớn khi học ngành Dược, tuy nhiên nếu không giỏi Hóa sinh thì thí sinh vẫn hoàn toàn có thể theo học Cao đẳng Dược. Sinh viên khi theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được đội ngũ giảng viên ưu tú giàu kinh nghiệm hướng dẫn trong suốt quá trình học tập tại trường.

Khi theo học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên sẽ được đào tạo từ những kiến thức cơ sở đại cương cho đến kiến thức chuyên ngành. Sinh viên ngành Dược được trang bị những kiến thức khoa học cơ bản và dược học cơ sở, đồng thời được trang bị những kiến thức và kỹ năng chuyên môn ngành Dược như: công dụng của thuốc, chuyển hóa thuốc trong cơ thể, các phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác giữa các thuốc, cách kết hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn…

Học kém môn Hóa bạn hoàn có thể học được ngành Dược nếu bạn chăm chỉ và có quyết tâm theo học. Nhiều bạn dù học ở THPT không tốt nhưng lại có bước nhảy vọt khi học ở trên bậc đại học, cao đẳng. Chính vì vậy em không cần quá lo lắng, chỉ cần em có quyết tâm theo học thì hoàn toàn có thể học tốt và thành công.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 như thế nào?

Theo phương án tuyển sinh năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, không phân biệt khối thi, tổ hợp môn xét tuyển.

Thí sinh muốn theo học Cao đẳng Dược có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link: XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG Y DƯỢC TRỰC TUYẾN.

Hoặc chuẩn bị một bộ hồ sơ xét tuyển và nộp về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp.

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gồm những giấy tờ sau:

  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 02 bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nếu thí sinh tốt nghiệp năm 2020) hoặc 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (nếu thí sinh tốt nghiệp từ năm 2019 trở về trước).
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 01 bản photo công chứng CMND/thẻ căn cước.
  • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để trường liên hệ khi cần.

Địa chỉ nộp hồ sơ: Thí sinh nộp hồ sơ theo hướng dẫn trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: