Năm 2020 có nên học ngành Điều dưỡng không?

Năm 2020 có nên học ngành Điều dưỡng không?

239

Năm 2020 nhiều bạn trẻ muốn theo học ngành Điều dưỡng nhưng còn băn khoăn liệu vài năm tới ra trường cơ hội việc làm trong ngành này có còn hấp dẫn?

Năm 2020 có nên học ngành Điều dưỡng? Năm 2020 có nên học ngành Điều dưỡng không?

Ngành Điều dưỡng là ngành học có vai trò quan trọng trong xã hội bởi ngành này đảm nhiệm trọng trách chăm sóc sức khỏe cho người dân. Để xác định có nên học ngành Điều dưỡng năm 2020 không, bạn có thể đọc bài viết sau để có cái nhìn rõ hơn về công việc cũng như cơ hội phát triển của ngành này trong những năm tới.

Học ngành Điều dưỡng ra trường làm gì và làm ở đâu?

Bác sĩ, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, sinh viên học ngành Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội làm việc tại nhiều bệnh viện, cơ sở y tế trong nước hoặc làm việc ở nước ngoài.

Công việc của Điều dưỡng viên là thực hiện các công việc chăm sóc sức khỏe cho người bệnh như: thực hiện tốt y lệnh của bác sĩ; thực hiện các kỹ thuật chăm sóc người bệnh đầy đủ và thành thạo; tư vấn, giáo dục sức khỏe cho người bệnh; tham gia các hoạt động y tế tại địa phương như tuyên truyền, tư vấn, phát hiện sớm bệnh dịch; thực hiện tốt công tác quản lý ngành, tham gia vào việc tổ chức và đào tạo cán bộ điều dưỡng và các nhân viên y tế; …

Bên cạnh những cơ hội việc làm trong nước, sinh viên học ngành điều dưỡng sau khi ra trường còn có cơ hội được học tập và làm việc tại các nước trong khu vực như Nhật Bản, Singapore, CHLB những nơi đang thiếu hụt nhân lực trong ngành điều dưỡng.

Ngành Điều dưỡng trong những năm tới có dễ xin việc không?

Thực tế cho thấy nhu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng ở Việt Nam đang ở mức cao, trong khi đó đội ngũ Điều dưỡng viên vẫn còn hạn chế về số lượng, đặc biệt sự chênh lệch nhân lực ở các vùng miền cũng rất cao. Không riêng tại Việt Nam mà tại nhiều nước trên thế giới cũng tồn tại tình trạng thiếu nhân lực Điều dưỡng trầm trọng, sinh viên học ngành Điều dưỡng sau khi ra trường có cơ hội việc làm rộng mở với mức thu nhập tốt.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2020

Năm 2020 học ngành Điều dưỡng ở đâu tại TPHCM?

Tại TPHCM, thí sinh muốn theo học ngành Điều dưỡng có thể đăng ký xét tuyển vào Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đây là địa chỉ uy tín trong lĩnh vực đào tạo nhân lực nhóm ngành sức khỏe với các ngành như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng KT Vật lý trị liệu. Sinh viên được đào tạo bài bản kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng thực hành thực tế để ra trường có thể làm được việc ngay và có việc làm.

Năm 2020 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường có thể đăng ký trực tuyến tại đường link: Xét tuyển Y Dược trực tuyến.

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo thông tin sau.