Năm 2020 những tổ hợp môn xét tuyển nào ít cạnh tranh...

Năm 2020 những tổ hợp môn xét tuyển nào ít cạnh tranh nhất?

1454

Với sự đa dạng các tổ hợp môn xét tuyển trong những năm gần đây, nhiều tổ hợp môn xét tuyển ít cạnh tranh do không có nhiều thí sinh lựa chọn.

Năm 2020 những tổ hợp môn xét tuyển nào ít cạnh tranh nhất?

Có rất nhiều tổ hợp môn xét tuyển trong những năm gần đây

Theo quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng những năm gần đây, các tổ hợp môn xét tuyển đã trở nên đa dạng hơn chứ không chỉ gồm những tổ hợp môn truyền thống như trước đây. Nguyên tắc lựa chọn tổ hợp môn xét tuyển được quy định sử dụng kết quả của 3 bài thi/môn thi, trong đó có ít nhất một trong hai bài thi Toán và Ngữ văn. Với nguyên tắc lựa chọn tổ hợp môn xét tuyển như trên, trong những mùa tuyển sinh trước, nhiều trường đại học đã kết hợp để tạo ra các tổ hợp, đặc biệt là với các tổ hợp có môn năng khiếu.

Những tổ hợp môn xét tuyển ít thí sinh lựa chọn

Theo thông tin Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, số liệu thống kê ở các năm 2018 và năm 2019 cho thấy, đã có hơn 150 tổ hợp môn xét tuyển được các trường sử dụng. Trong đó các tổ hợp môn truyền thống như A00, D01, A01, B00, C00 vẫn chiếm tỉ lệ lớn nguyện vọng xét tuyển, cụ thể trên 90% nguyện vọng đăng ký xét tuyển và đã có trên 85,5% thí sinh trúng tuyển ở năm tổ hợp truyền thống này.

Ngoài ra hơn 140 tổ hợp khác có thí sinh đăng ký xét tuyển nhưng chỉ chiếm gần 10% số nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Như vậy các tổ hợp môn ít phổ biến hầu như không được các trường tốt và thí sinh tốt lựa chọn nên hầu như chúng không phát huy tác dụng, trừ các ngành liên quan đến năng khiếu. Theo Đại diện của Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc các trường đưa ra nhiều tổ hợp môn xét tuyển với mong muốn tăng cơ hội trúng tuyển cho thí sinh, tuy nhiên thực tế cho thấy điều này lại làm cho công tác tổ chức xét tuyển trở nên phức tạp hơn, làm nhiễu thông tin trong việc thí sinh lựa chọn tổ hợp đăng ký xét tuyển.

Muốn xét tuyển Cao đẳng Y Dược cần xét tổ hợp môn nào?

Đây cũng là một trong những thông tin được nhiều thí sinh khi muốn đăng ký học khối ngành Y Dược hệ cao đẳng. Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, năm 2020 trường tuyển sinh hệ cao đẳng chính quy theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đạt được ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào hệ cao đẳng là Tốt nghiệp THPT. Với điều kiện xét tuyển này, thí sinh có thêm cơ hội để theo học khối ngành Y Dược khi không trúng tuyển vào các trường Đại học Y Dược.

Các ngành đào tạo của trường gồm có: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu và PHCN.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2020

Thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường có thể thực hiện đăng ký xét tuyển bằng một trong những cách sau:

Cách 1: Đăng ký trực tuyến tại đường link: XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN.

Cách 2: Nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường. Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2020 gồm có:

  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT từ 2019 trở về trước) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu thí sinh mới tốt nghiệp năm 2020 (thí sinh có thể bổ sung sau khi thi THPT quốc gia).
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 (mặt sau ghi họ tên, ngày tháng năm sinh).
  • 01 bản photo công chứng CMND.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Thí sinh nộp hồ sơ theo hướng dẫn như trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH ĐT QUẬN BÌNH TÂN: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0899.913.913