Nếu không thi THPT quốc gia các trường ĐH-CĐ tuyển sinh như...

Nếu không thi THPT quốc gia các trường ĐH-CĐ tuyển sinh như thế nào?

334

Trong trường hợp bất khả kháng do dịch bệnh COVID-19 kéo dài, Bộ GD&ĐT tính đến phương án xét tốt nghiệp, không thi THPT quốc gia 2020, vậy khi đó các trường ĐH/CĐ tuyển sinh như thế nào?

Nếu không thi THPT quốc gia các trường ĐH-CĐ tuyển sinh như thế nào?

Nếu không thi THPT quốc gia các trường ĐH-CĐ tuyển sinh như thế nào?

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Bộ GD&ĐT đã tính đến nhiều phương án trong trường hợp bất khả kháng. Theo thông tin từ đại diện Bộ GD&ĐT, nếu học sinh lớp 12 có thể đi học vào ngày 30/5 và chậm nhất là 15/6 thì Bộ GD&ĐT sẽ dùng 4 tuần còn lại để kiểm tra định kỳ và kiểm tra cuối năm sau thời gian học trực tuyến tại nhà. Như vậy học sinh khối 12 vẫn còn thời gian hoàn thành chương trình học tập, sau đó các em sẽ có 3 tuần để ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia.

Cũng theo đại diện của Bộ GD&ĐT, nếu trường hợp bất khả kháng dịch bệnh COVID-19 kéo dài khiến thời điểm học sinh quay trở lại trường chậm hơn ngày 15/6 thì Bộ sẽ trình Quốc hội cân nhắc phương án thi Trung học phổ thông quốc gia phù hợp hơn.

Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng như thế nào nếu không thi THPT quốc gia

Thực tế cho thấy dù kỳ thi THPT quốc gia chỉ với mục đích xét tốt nghiệp THPT nhưng đa phần các trường đại học, cao đẳng vẫn tham khảo kết quả này để làm cơ sở tuyển sinh hàng năm. Nếu như năm 2020 kỳ thi THPT quốc gia không thể diễn ra thì nhiều trường đại học sẽ gặp nhiều khó khăn trong tuyển sinh.

Không phải trường nào cũng có điều kiện để ra đề thi riêng bởi làm một bộ đề thi riêng rất tốn kém, hơn nữa nếu để xảy ra sai sót trong khâu ra đề hệ lụy sẽ khó lường. Theo một chuyên gia, trong trường hợp sử dụng phương thức ra đề thi riêng, các trường đại học có thể tính toán để liên kết thành nhóm, một số trường ra đề tuyển sinh, tổ chức thi, các trường còn lại sử dụng kết quả thi này để xét tuyển. Một số trường đã tính đến tổ chức thi riêng như Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội,…

Tại Đại học Đà Nẵng, đại diện của trường cho rằng nếu không thể tổ chức được kỳ thi THPT quốc gia mà phải dùng phương án xét tuyển học bạ hay các phương án khác sẽ dẫn đến xáo trộn nhiều công tác xét tuyển đại học năm nay. Chính vì thế trong trường hợp kỳ thi THPT không thể được tổ chức, Bộ GD-ĐT cần có hướng dẫn chi tiết.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược xét tuyển thẳng học sinh tốt nghiệp THPT

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho học sinh trong việc đăng ký xét tuyển, năm 2020 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược theo hình thức xét tuyển thẳng học sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Như vậy thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT là có thể đăng ký xét tuyển vào trường.

Các ngành đào tạo của trường gồm có: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm Y học, Cao đẳng KT Vật lý trị liệu và PHCN.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược xét tuyển thẳng học sinh tốt nghiệp THPTTuyển sinh Cao đẳng Y Dược xét tuyển thẳng học sinh tốt nghiệp THPT

Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại: XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN.

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển về trường, hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược gồm có:

  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT từ 2019 trở về trước) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu thí sinh mới tốt nghiệp năm 2020 (thí sinh có thể bổ sung sau khi thi THPT quốc gia).
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 (mặt sau ghi họ tên, ngày tháng năm sinh).
  • 01 bản photo công chứng CMND.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Thí sinh nộp hồ sơ chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường theo thông tin sau:

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH ĐT QUẬN BÌNH TÂN: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0899.913.913