Nhiều trường Đại học Y Dược sẽ thi riêng nếu không thi...

Nhiều trường Đại học Y Dược sẽ thi riêng nếu không thi THPT quốc gia

244

Vì là khối ngành đặc thù, để đảm bảo chất lượng đầu vào, một số trường Đại học Y Dược đã tính đến phương án tổ chức thi riêng trong trường hợp kỳ thi THPT quốc gia không được tổ chức.

Nhiều trường Đại học Y Dược sẽ thi riêng nếu không thi THPT quốc gia

Nhiều trường Đại học Y Dược sẽ thi riêng nếu không thi THPT quốc gia

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, một số trường Đại học đã tổ chức tổ chức họp bàn về công tác tuyển sinh năm 2020 để tính đến các tình huống sẵn sàng ứng phó với các quyết định liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia.

Các trường Đại học Y Dược gặp khó khăn trong tuyển sinh

Tại Trường Đại học Y Dược Hải Phòng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, 2 phương án được trường đưa ra bàn tính là: Nếu kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2020 vẫn diễn ra thì việc tuyển sinh tiến hành bình thường như mọi năm. Ngược lại, nếu không thi, trường sẽ phải tự tổ chức thi riêng theo khối truyền thống là A, B.

Tại Trường Đại học Y Hà Nội, PGS.TS Nguyễn Hữu Tú – Hiệu phó trường cho biết, khối ngành Y Dược với yêu cầu đầu vào cao nên cần có cơ sở chính xác để tuyển sinh. Nếu như kỳ thi THPT quốc gia 2020 vẫn được tổ chức, đảm bảo tính phân loại, thì rất tốt cho các trường khối Y Dược, tuy nhiên trong trường hợp bất khả kháng, kỳ thi THPT quốc gia không được tổ chức thì không chỉ khối Y dược mà nhiều trường đại học khác cũng sẽ gặp khó khăn trong tuyển sinh do thời gian chuẩn bị phương án mới không nhiều.

Học bạ THPT chưa đủ đảm bảo chất lượng vào trường Đại học Y Dược

Đại diện của trường Đại học Y dược Hải Phòng, Trường Đại học Y dược – Đại học Huế và nhiều trường Đại học Y Dược khác đều cho biết, nếu như kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 không được tổ chức thì các trường này cũng không có ý định xét học bạ THPT để tuyển sinh bởi phương thức xét tuyển này chưa đủ để đảm bảo chất lượng cũng như sự công bằng cho thí sinh.

Theo chia sẻ của Trưởng phòng Đào tạo và công tác học sinh sinh viên, Khoa Y dược – Đại học Quốc gia Hà Nội, việc xét tuyển diện rộng bằng học bạ Trung học phổ thông sẽ không đảm bảo tính chính xác, khách quan. Trong một vài năm gần đây dù sử dụng nhiều phương thức tuyển sinh nhưng khoa Y dược của trường vẫn dành khoảng 80% chỉ tiêu cho phương thức xét kết quả thi THPT quốc gia.

Trong trường hợp bất khả kháng, kỳ thi THPT không thể diễn ra, Khoa Y dược – Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ áp dụng phương án tuyển sinh được Đại học Quốc gia Hà Nội quyết định, có thể là kỳ thi đánh giá năng lực mà đại học này từng tổ chức. Tuy nhiên, thuận lợi nhất vẫn là Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2020 để đảm bảo tính ổn định trong thi và xét tuyển.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Trong khi việc tuyển sinh đầu vào các trường Đại học Y Dược rất khắt khe thì việc tuyển sinh hệ cao đẳng đầu vào nhẹ nhàng hơn và thuận lợi cho thí sinh. Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2020 hệ chính quy theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT. Do vậy thí sinh chỉ cần hoàn thành xong chương trình THPT và tốt nghiệp là đủ điều kiện xét tuyển vào trường.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2020

Các ngành đào tạo của trường bao gồm:

  • Cao đẳng Dược (mã ngành: 6720201)
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Hộ Sinh (mã ngành: 6720303)
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (mã ngành: 6720602 )
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (mã ngành: 6720604).

Ngay từ bây giờ thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link: XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN.

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển theo hướng dẫn về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TPHCM tại:

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH ĐT QUẬN BÌNH TÂN: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0899.913.913