Những điều quan trọng bạn nên làm khi còn là sinh viên

Những điều quan trọng bạn nên làm khi còn là sinh viên

1064

Để chuẩn bị hành trang tốt nhất trước khi bước vào “trường đời”, ngay từ khi còn là sinh viên bạn hãy cố gắng thực hiện những điều sau đây.

Những điều quan trọng bạn nên làm khi còn là sinh viên

Những điều quan trọng bạn nên làm khi còn là sinh viên

Quãng thời gian sinh viên rất quan trọng, đây là lúc để bạn trau dồi kiến thức chuyên môn và các kỹ năng để làm hành trang khi ra trường. Để không hối tiếc, có những điều bạn nên thực hiện khi còn là sinh viên được các anh chị khóa trên chia sẻ:

Thay đổi về ngoại hình.

Không thể phủ nhận việc có một ngoại hình tốt sẽ là một lợi thế rất lớn cho bạn ngoài xã hội. Thay vì mái tóc dài thướt tha, bạn có thể thử một lần để mái tóc cắt ngắn cá tính, xinh xắn. Nếu có thể, bạn hãy thử một lần làm điều mình yêu thích để làm mới bản thân, chẳng hạn như make up, ăn mặc cá tính… miễn sao không quá lố vì cái gì quá cũng không tốt.

Cố gắng giành học bổng

Học tập là vấn đề quan trọng nhất với mỗi sinh viên khi còn trên giảng đường. Thay vì chìm nghỉm trong đám đông với điểm số “tàm tạm” đủ qua môn thì bạn hãy thử cố gắng hết khả năng của mình để trở thành một trong những sinh viên trong top đầu của lớp, của trường, giành học bổng của trường. Bạn Minh Thu, sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, cảm giác khi giành được học bổng rất tuyệt bởi nó khiến mình cảm thấy tự hào vì việc khó khăn như vậy mình có thể vượt qua thì sau này dù khó khăn gì cũng sẽ không lùi bước.

Tìm kiếm cho mình một công việc làm thêm

Đi làm thêm không chỉ giúp bạn có thêm nguồn thu để trang trải cho cuộc sống sinh viên mà còn giúp bạn có những trải nghiệm vô cùng thú vị. Những va chạm đầu đời sẽ là những bài học cuộc sống quý giá làm hành trang cho bạn sau khi ra trường.

Những công việc làm thêm sinh viên bạn có thể tìm hiểu như: đi làm gia sư, bán hàng, thu ngân tại các cửa hàng, nhân viên phục vụ trong nhà hàng… Các bạn sinh viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể xin đi học việc tại các phòng khám, Nhà thuốc để làm quen với công việc thực tế, tích lũy kinh nghiệm trước khi ra trường.

Tham gia tình nguyện, công tác xã hội

Những hoạt động tình nguyện, công tác xã hội sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp, giúp bạn trưởng thành lên rất nhiều. Giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn sẽ khiến bạn nhận ra bản thân mình còn may mắn hơn rất nhiều người, nhận ra giá trị, trách nhiệm của bản thân, tình yêu với đất nước, con người qua những chuyến đi trải nghiệm thực tế.

Thanh niên tình nguyện

Thanh niên tình nguyện (Ảnh: ST)

Hoàn thiện cho bản CV của mình

Đây là việc rất quan trọng bạn cần lưu ý. Để chiếm được thiện cảm với nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên, bạn cần có một bản CV “đẹp” cả về hình thức lẫn nội dung. Nhà tuyển dụng không chỉ quan tâm đến thành tích học tập mà còn quan tâm đến những kinh nghiệm của bạn liên quan đến công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Trên đây là một số điều bạn nên thực hiện khi còn là sinh viên để có hành trang vững chắc khi ra trường và là bước đệm cho tương lai sau này.

Caodangyduochcm.edu.vn tổng hợp.

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH ĐT QUẬN BÌNH TÂN: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0899.913.913

Những điều quan trọng bạn nên làm khi còn là sinh viên

Để chuẩn bị hành trang tốt nhất trước khi bước vào “trường đời”, ngay từ khi còn là sinh viên bạn hãy cố gắng thực hiện những điều sau đây.