Những tố chất cần có của một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Những tố chất cần có của một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

301

Mỗi ngành nghề đều có những đặc thù nhất định, ngành Điều dưỡng cũng thế. Là một sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng, bạn cần rèn luyện cho mình những tố chất cần thiết để trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp.

Những tố chất cần có của một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Những tố chất cần có của một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Điều dưỡng viên là những người công tác trong ngành Y tế với nhiệm vụ chính là chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Là công việc liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người, Điều dưỡng viên cần trau dồi những tố chất nhất định để thực hiện tốt công việc của mình.

Sau đây là những tố chất cần có của một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp:

Điều dưỡng viên cần có lòng yêu thương con người

Bác sĩ Anh Tú, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, công việc hàng ngày của Điều dưỡng viên là chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Lòng yêu thương con người của Điều dưỡng viên thể hiện ở việc biết đồng cảm, thông cảm với nỗi đau của người bệnh, nâng niu trân trọng những ước mơ chính đáng của họ.

Điều dưỡng viên cần có khả năng giao tiếp tốt

Điều dưỡng viên hàng ngày phải tiếp xúc với rất nhiều người bệnh ở các tầng lớp khác nhau, chính vì thế họ cần phải có khả năng giao tiếp tốt. Kỹ năng giao tiếp giỏi thể hiện ở việc biết cách trò chuyện với nhiều đối tượng khác nhau, biết tạo niềm tin, động viên và an ủi người bệnh.

Biết cách lập kế hoạch, quản lý thời gian

Mỗi Điều dưỡng viên hàng ngày không chỉ phục vụ bệnh nhân mà còn có nhiều công việc khác. Chính vì vậy họ cần phải biết cách lên kế hoạch, quản lý thời gian hiệu quả, nên ưu tiên việc gì trước, việc gì sau… Như vậy mới có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Điều dưỡng viên cần có trách nhiệm cao trong công việc

Làm Điều dưỡng viên hay bất kỳ công việc nào, có thái độ và trách nhiệm cao sẽ đem lại kết quả tốt đẹp. Một Điều dưỡng viên làm việc hết mình vì lợi ích của người bệnh, vì lòng tự trọng, danh dự của bản thân thì chắc chắn sẽ giảm thiểu được tối đa những rủi ro, những sự cố y khoa không đáng có. Hay nói cách khác, làm nghề Điều dưỡng sẽ không có chuyện cẩu thả, làm qua loa cho xong việc.

Giỏi chuyên môn, giàu nghiệp vụ

Đây chắc chắn là tố chất không thể thiếu đối với Điều dưỡng viên. Khi nắm chắc và vận dụng thành thạo những kiến thức đã được học, Điều dưỡng viên sẽ trở nên tự tin hơn, không để những sai lầm đáng tiếc tước đoạt mạng sống của người khác.

Trên đây là một số tố chất cần thiết đối với Điều dưỡng viên. Nếu bạn yêu thích ngành Điều dưỡng có thể đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Năm 2020 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng theo hình thức xét tuyển thẳng học sinh đỗ tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2020

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển bằng một trong những cách sau:

Cách 1: Thí sinh đăng ký trực tuyến tại đường link sau: XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN.

Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ của trường.

  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (nếu thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT từ 2019 trở về trước) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu thí sinh mới tốt nghiệp năm 2020.
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 (mặt sau ghi họ tên, ngày tháng năm sinh).
  • 01 bản photo công chứng CMND.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: