Nữ bác sĩ bệnh viện Vũ Hán chia sẻ trải nghiệm 20...

Nữ bác sĩ bệnh viện Vũ Hán chia sẻ trải nghiệm 20 ngày đối diện tử thần

727

“Chỉ có trải qua ranh giới giữa sống và chết mới biết, cuộc sống này vô cùng trân quý”, đó là tâm sự của một nữ bác sĩ trải qua 20 ngày đối diện tử thần tại tâm dịch – bệnh viện Vũ Hán.

Nữ bác sĩ bệnh viện Vũ Hán chia sẻ trải nghiệm 20 ngày đối diện tử thần

Nữ bác sĩ bệnh viện Vũ Hán chia sẻ trải nghiệm 20 ngày đối diện tử thần (Ảnh minh họa).

Theo thông tin Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp trên một trang mạng xã hội, nữ bác sĩ Lưu Anh (*), công tác tại Bệnh viện Vũ Hán cách đây không lâu đã bị phát hiện nhiễm Covid-19, căn bệnh đang hoành hành tại Trung Quốc cũng như nhiều quốc gia trên thế giới hiện nay. Tuy nhiên vì không có biểu hiện sốt, nóng, cũng không có triệu chứng đau tức ngực nên nữ bác sĩ và các đồng nghiệp tại bệnh viện đều cho rằng cô chỉ đang mắc bệnh ở giai đoạn đầu, nên cô về nhà uống thuốc và tự cách ly.

Đến khi bác sĩ Lưu Anh chuẩn bị dọn dẹp đồ đạc để về nhà thì bỗng sốt đến hơn 38,7 độ. Khi về tới nhà riêng, cô muốn tắm rửa qua một lần rồi nằm nghỉ ngơi cho thoải mái, nhưng khi vừa vào phòng tắm thì bỗng nhiên cô thấy đau đầu, chóng mặt, toàn thân không chút sức lực. Không ngờ bệnh lại diễn tiến quá nhanh, nữ bác sĩ cố gắng tìm cách đến bệnh viện nhanh nhất có thể.

Ngay khi đến bệnh viện, bác sĩ Lưu Anh lập tức được đưa vào cấp cứu. Vài ngày sau khi nhập viện, cô liên tục có các biểu hiện sốt cao, chân tay không còn chút sức lực. Sau vài ngày điều trị thì bệnh tình chuyển biến tốt đẹp hơn khiến bác sĩ tạm yên tâm.

Tuy vậy sang đến ngày thứ 8, bệnh tình của bác sĩ Lưu Anh đột nhiên chuyển biến xấu, cô cảm thấy khó thở, ho khan, tim đập nhanh, đau tức ngực không thể kiểm soát, chỉ cử động nhẹ cũng cảm thấy rất đau. Kết quả kiểm tra cho thấy Lưu Anh bị viêm nội tâm mạc, tràn dịch màng tim, tình trạng nguy kịch và nguy hiểm đến tính mạng. Thậm chí Lưu Anh đã nghĩ đến chuyện gọi điện cho chồng để dặn dò chuyện hậu sự.

Khu vực cách ly

Dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp (Ảnh minh họa).

May mắn nhờ sự nỗ lực của các bác sĩ điều trị, bệnh tình của Lưu Anh dần dần được cải thiện, các triệu chứng dần dần hết, tình trạng sức khỏe của Lưu Anh đã dần ổn định trở lại. Điều này khiến nữ bác sĩ cùng gia đình, bạn bè và đồng nghiệp vô cùng vui mừng.

Chia sẻ về trải nghiệm 20 ngày đối mặt với tử thần, nữ bác sĩ cho biết: “Chỉ có trải qua lằn ranh giữa sống và chết, mới biết, cuộc sống này vô cùng trân quý”.

(*) Tên nhân vật đã được thay đổi.

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, sau hơn 1 tháng dịch bệnh COVID-19 chính thức được công bố, tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến khó lường. Hiện nay bệnh đã lan ra nhiều quốc gia khác ngoài Trung Quốc khiến người dân hết sức lo lắng. Bác sĩ, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyến cáo người dân cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Tổ chức y tế thế giới WHO để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Caodangyduochcm.edu.vn tổng hợp.

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH ĐT QUẬN BÌNH TÂN: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0899.913.913

Nữ bác sĩ bệnh viện Vũ Hán chia sẻ trải nghiệm 20 ngày đối diện tử thần

“Chỉ có trải qua ranh giới giữa sống và chết mới biết, cuộc sống này vô cùng trân quý”, đó là tâm sự của một nữ bác sĩ trải qua 20 ngày đối diện tử thần tại tâm dịch – bệnh viện Vũ Hán.