Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng khi đi thực tập bệnh viện...

Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng khi đi thực tập bệnh viện cần lưu ý gì?

613

Thực tập bệnh viện là khoảng thời gian quý báu để sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng học tập những kinh nghiệm quý giá, sau đây là một số kinh nghiệm sinh viên cần biết trước khi đi thực tập.

Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng khi đi thực tập bệnh viện cần lưu ý gì?

Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng khi đi thực tập bệnh viện cần lưu ý gì?

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thời lượng thực hành của sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng chiếm 70% chương trình đào tạo. Ngoài những giờ học lý thuyết và thực hành ở trường, sinh viên còn có cơ hội đi thực tập lâm sàng, thực tập tốt nghiệp tại bệnh viện để nâng cao kỹ năng và tay nghề, làm quen với môi trường làm việc tại bệnh viện, áp dụng những kiến thức đã học vào trong những tình huống thực tế cụ thể. Qua đó sinh viên có thể tích lũy kinh nghiệm làm việc trước khi ra trường.

Để sinh viên có một kỳ thực tập thành công, Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin chia sẻ cho các em sinh viên một số lưu ý trước khi đi thực tập.

Xây dựng cụ thể mục tiêu cho kỳ thực tập

Để đạt hiệu quả, bạn hãy xây dựng cho mình mục tiêu cụ thể cần đạt được sau kỳ thực tập. Điều này sẽ giúp cho bạn có động lực để phấn đấu và kiểm soát tốt công việc của mình.

Chuẩn bị tốt kiến thức trước khi đi thực tập.

Thực tập là thời gian bạn được áp dụng những kiến thức lý thuyết đã học vào trong những tình huống thực tế để từ đó nâng cao kỹ năng, rèn luyện thành thạo tay nghề. Chính vì vậy để kỳ thực tập suôn sẻ, bạn hãy chuẩn bị thật tốt kiến thức sách vở được học ở trường, có một nền tảng kiến thức vững vàng sẽ giúp bạn tránh được những sự cố không mong muốn khi đi thực tập.

Tuân thủ tốt nội quy của bệnh viện.

Dù là làm việc ở đâu cũng cần tuân thủ nghiêm túc nội quy của nơi làm việc, nhất là tại môi trường bệnh viện. Bạn hãy tuân thủ tốt nội quy chung của bệnh viện, nội quy của các khoa, phòng, chú ý đi trực đúng giờ, tuyệt đối không được bỏ trực, không chơi điện thoại khi đang trong giờ trực, ăn mặc gọn gàng, mặc đồng phục đầy đủ, đeo thẻ sinh viên, không mặc quần áo blouse khi đi ra ngoài khu vực bệnh viện.

Chuẩn bị sổ lâm sàng để ghi chép

Bạn hãy chuẩn bị một cuốn sổ để ghi chép những việc cần làm, những gì mà bạn học được khi đi thực tập, việc này sẽ giúp bạn quản lý tốt công việc của mình.

Không ngừng rèn luyện kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng rất quan trọng đối với Điều dưỡng viên. Bởi Điều dưỡng viên hàng ngày phải tiếp xúc với rất nhiều bệnh nhân ở đủ mọi lứa tuổi, tính cách, tầng lớp xã hội. Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hãy rèn luyện cho mình kỹ năng giao tiếp khéo léo với bệnh nhân, đồng nghiệp. Sinh viên thực tập nên tránh trêu đùa trong phòng bệnh hoặc bàn luận về tình trạng bệnh trước mặt bệnh nhân…

Biết cách tự bảo vệ mình.

Thầy Dương Trường Giang, giảng viên liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, làm việc trong môi trường bệnh viện, hàng ngày bạn sẽ phải tiếp xúc với rất nhiều người bệnh, do đó bạn cần phải trang bị những kỹ năng để tự bảo vệ mình. Khi làm việc cần mang đầy đủ các dụng cụ bảo hộ cần thiết như khẩu trang, găng tay, băng gạc, dung dịch sát khuẩn…

Đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệpĐào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Luôn luôn học hỏi và cầu tiến.

Để có thể học hỏi được nhiều thứ trong thời gian đi thực tập, bạn cần chủ động học hỏi, trao đổi thêm với người hướng dẫn, đồng nghiệp để bồi dưỡng kiến thức của mình. Nhiều sinh viên thể hiện tốt trong khi đi thực tập lâm sàng có thể ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng và được nhận vào làm việc ngay cả khi chưa tốt nghiệp.

Trên đây là một số kinh nghiệm hữu ích cho các bạn sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng khi đi thực tập. Chúc bạn có một kỳ thực tập suôn sẻ và thành công.

Đối với các thí sinh muốn theo học ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh vui lòng nộp hồ sơ về địa chỉ sau đây: