Thí sinh tự do nộp hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp...

Thí sinh tự do nộp hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2020 ở đâu?

2663

Đối với các thí sinh tự do đăng ký thi lại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 thì làm hồ sơ như thế nào và nộp hồ sơ ở đâu?

Thí sinh tự do nộp hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2020 ở đâu?

Thí sinh tự do nộp hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2020 ở đâu?

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, đối tượng tham dự kỳ thi ngoài những thí sinh đang học lớp 12 thì còn có những thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT ở các năm trước muốn thi lại để lấy kết quả xét tuyển đại học và những thí sinh tự do đã học xong chương trình THPT ở năm trước nhưng chưa đỗ tốt nghiệp. Vậy các đối tượng này thi lại cần làm hồ sơ như thế nào?

Thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT cần chuẩn bị hồ sơ gồm những gì?

Theo tư vấn của giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT ở các năm trước, muốn đăng ký thi lại năm 2020 để lấy kết quả xét tuyển vào các trường đại học, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký dự thi gồm những giấy tờ sau:

 • 2 Phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia giống nhau
 • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp (bản sao)
 • 2 ảnh cỡ 4×6 cm
 • 2 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh

Thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT cần hồ sơ gồm những gì?

Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, nếu thí sinh tự do đã hoàn thành chương trình Trung học phổ thông ở các năm trước nhưng chưa thi đỗ tốt nghiệp thì hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh cần có những giấy tờ sau đây:

 • 2 phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia theo mẫu Bộ GD&ĐT giống nhau
 • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THCS hoặc trung cấp.
 • Học bạ THPT; học bạ hoặc Phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học đối với GDTX (bản sao);
 • Giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do Hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận.
 • 2 ảnh 4×6 cm đựng trong một phong bì nhỏ, mặt sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh. Ngoài ra, thí sinh phải có 1 ảnh để dán vào vị trí đã xác định ở mặt trước bì đựng phiếu đăng ký dự thi.
 • Photo công chứng CMND hoặc thẻ căn cước (photo cả hai mặt). Bản photo phải trên 1 mặt giấy A4
 • 2 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.
 • Các giấy tờ chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có).

Nếu như thí sinh làm mất học bạ bản gốc thì phải có xác nhận lại bản sao học bạ được cấp trên cơ sở đối chiếu với hồ sơ được lưu ở trường Trung học phổ thông nơi thí sinh học lớp 12 hoặc căn cứ vào hồ sơ dự thi của các kỳ thi trước.

Nếu như thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp không có học bạ Trung học phổ thông hoặc học bạ Giáo dục thường xuyên cấp THPT muốn đăng ký dự thi để lấy kết quả xét tuyển vào các trường đại học, xét tuyển vào cao đẳng, trung cấp có nhóm ngành đào tạo giáo viên thì thí sinh phải học và được công nhận đã hoàn thành các môn văn hoá Trung học phổ thông theo quy định.

Thí sinh tự do mua và nộp hồ sơ thi lại kỳ thi tốt nghiệp THPT ở đâu?

Cô Lê Huệ, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, các thí sinh thuộc diện thí sinh tự do có thể đến các nhà sách lớn hoặc phòng Giáo dục và Đào tạo của quận/huyện để mua hồ sơ đăng ký dự thi. Thí sinh có thể đăng ký dự thi và nộp hồ sơ ngay tại phòng giáo dục quận/huyện nơi thuận tiện nhất cho thí sinh.

Một điểm nữa thí sinh cần lưu ý khi thí sinh làm thủ tục dự thi cần có chứng minh nhân dân/thẻ căn cước, nếu không có thì phần mềm quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý.

Trên đây là những thông tin quan trọng thí sinh tự do đăng ký dự thi THPT cần chú ý. Đối với những thí sinh muốn đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chỉ cần đảm bảo điều kiện là đỗ tốt nghiệp THPT.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2020

Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại đường link: XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN.

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH ĐT QUẬN BÌNH TÂN: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0899.913.913