Thời gian đào tạo Cao đẳng Hộ sinh TPHCM là bao lâu?

Thời gian đào tạo Cao đẳng Hộ sinh TPHCM là bao lâu?

231

Thời gian đào tạo Cao đẳng Hộ sinh TPHCM hệ chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là bao lâu, sinh viên sau khi tốt nghiệp làm những công việc gì?

Thời gian đào tạo Cao đẳng Hộ sinh TPHCM là bao lâu?

Thời gian đào tạo Cao đẳng Hộ sinh TPHCM là bao lâu?

Tại các cơ sở y tế, bên cạnh đội ngũ Bác sĩ, Điều dưỡng viên… thì không thể thiếu một lực lượng đó là các nữ Hộ sinh. Nữ Hộ sinh có vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cho sản phụ từ trước, trong và sau quá trình sinh nở. Ngành Hộ sinh có mục tiêu đó là cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ an toàn và hiệu quả cho phụ nữ và trẻ em.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Hộ sinh TPHCM là bao lâu?

Ngành Hộ sinh hiện nay được đào tạo tại Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hệ chính quy với điều kiện đảm bảo chất lượng đầu vào là tốt nghiệp Trung học phổ thông. Thời gian đào tạo Cao đẳng Hộ sinh hệ chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 03 năm. Sinh viên khi theo học tại trường được đào tạo một cách bài bản từ kiến thức cơ sở đại cương, kiến thức cơ sở ngành và kiến thức chuyên ngành Hộ sinh để sau khi ra trường có thể nắm vững kiến thức chuyên môn, có kỹ năng và tay nghề thành thạo.

Tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh ra trường làm gì?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế từ tuyến trung ương đến địa phương, các trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Các công việc của nữ Hộ sinh có thể kể đến như:

 • Chăm sóc sức khỏe sản phụ, theo dõi những dấu hiệu bất thường trong quá trình mang thai để có phương pháp xử lý tốt nhất.
 • Thực hiện các thủ thuật sản khoa như khám kiểm tra viêm nhiễm phụ khoa, đặt dụng cụ tránh thai, điều hòa kinh nguyệt cho phụ nữ, tư vấn cách phòng ngừa các bệnh phụ khoa trong quá trình mang thai, tư vấn các biện pháp kế hoạch hóa gia đình.
 • Nữ Hộ sinh hỗ trợ bác sĩ trong quá trình đỡ đẻ.
 • Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để thực hiện các ca sinh nở. Động viên, an ủi thai phụ an tâm, ổn định tâm lý thai phụ.
 • Hướng dẫn sản phụ chăm sóc con nhỏ, cách cho con bú, theo dõi tình trạng sức khỏe của mẹ và bé trong quá trình nằm viện để đảm bảo mẹ và bé được chăm sóc an toàn và tốt nhất.
 • Các công việc khác theo sự phân công của trưởng khoa.

Hiện nay nguồn nhân lực ngành Hộ sinh tại các cơ sở y tế vẫn còn thiếu trầm trọng, sinh viên học ngành này sau khi tốt nghiệp không khó để tìm được công việc phù hợp với mức thu nhập hấp dẫn.

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2020

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh TPHCM năm 2020

Theo phương án tuyển sinh năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh TPHCM theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường có thể đăng ký xét tuyển bằng một trong những cách sau:

Cách 1: Đăng ký trực tuyến tại đường link: XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN.

Cách 2: Nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại trường.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TPHCM gồm những giấy tờ sau:

 • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT đối với các thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2019 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020 (thí sinh có thể bổ sung sau khi có kết quả thi THPT quốc gia).
 • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
 • 01 bản photo công chứng CMND.
 • 01 bản sao giấy khai sinh.
 • 02 phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.

Thí sinh vui lòng nộp hồ sơ theo hướng dẫn như trên về địa chỉ văn phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH ĐT QUẬN BÌNH TÂN: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0899.913.913