Thời gian thực hành đủ điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề...

Thời gian thực hành đủ điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng

161

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng cần có thời gian thực hành bao lâu để đủ điều kiện xin cấp chứng chỉ hành nghề, hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng cần những giấy tờ gì?

Thời gian thực hành đủ điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng Thời gian thực hành đủ điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng

Bác sĩ Trần Anh Tú, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, nghề Điều dưỡng có đặc điểm là liên quan đến sức khỏe của con người, chính vì vậy đây là một trong những văn bằng chuyên môn được cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh và được quy định cụ thể trong Luật Khám bệnh, chữa bệnh.

Thời gian thực hành đủ điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng là bao lâu?

Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng dược quy định tại Điều 18 Luật Khám bệnh, chữa bệnh, cụ thể như sau:

“Điều 18. Điều kiện để cấp chứng chỉ hành nghề đối với người Việt Nam:

1/ Có một trong các văn bằng, giấy chứng nhận sau đây phù hợp với hình thức hành nghề khám bệnh, chữa bệnh:

  1. a) Văn bằng chuyên môn liên quan đến y tế được cấp hoặc công nhận tại Việt Nam;
  2. b) Giấy chứng nhận là lương y;
  3. c) Giấy chứng nhận là người có bài thuốc gia truyền hoặc có phương pháp chữa bệnh gia truyền.

2/ Có văn bản xác nhận quá trình thực hành, trừ trường hợp là lương y, người có bài thuốc gia truyền hoặc có phương pháp chữa bệnh gia truyền.

3/ Có giấy chứng nhận đủ sức khỏe để hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

4/ Không thuộc trường hợp đang trong thời gian bị cấm hành nghề, cấm làm công việc liên quan đến chuyên môn y, dược theo bản án, quyết định của Tòa án; đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đang trong thời gian chấp hành bản án hình sự, quyết định hình sự của tòa án hoặc quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở giáo dục, cơ sở chữa bệnh; đang trong thời gian bị kỷ luật từ hình thức cảnh cáo trở lên có liên quan đến chuyên môn khám bệnh, chữa bệnh; mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự.”

Thời gian thực hành để đủ điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng được quy định tại Khoản 1 Điều 24 Luật Khám chữa bệnh, cụ thể: Điều kiện để Điều dưỡng viên được cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng là phải có quá trình thực hành 9 tháng tại các cơ sở Y tế Khám chữa bệnh.

Hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng gồm những gì?

Hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng gồm những gì?

Hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng gồm những gì?

Giảng viên lớp liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề được quy định hướng dẫn cụ thể tại Thông tư số 41/2015/TT-BYT và Thông tư số 41/2011/TT-BYT, bao gồm những giấy tờ sau:

  • Đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề.
  • Văn bản xác nhận quá trình thực hành.
  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương.
  • Phiếu lý lịch tư pháp,
  • Giấy chứng nhận sức khỏe.
  • 2 ảnh màu 4cm x 6cm.

Để làm thủ tục đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng, bạn cần hoàn thiện bộ hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng và nộp tại Sở Y tế tỉnh nơi quản lý cơ sở khám chữa bệnh mà bạn làm việc ở thời điểm hiện tại.

Trên đây là thông tin hướng dẫn về thời gian thực hành đủ điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng và hồ sơ cần thiết khi cần làm chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng. Chúc các bạn thành công.

Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín chuyên đào tạo nhân lực khối ngành sức khỏe, trong đó có ngành Điều dưỡng. Thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường vui lòng liên hệ đến ban tuyển sinh để được tư vấn.

Nguồn: Caodangyduochcm.edu.vn tổng hợp.