Thủ khoa khối D1 chia sẻ bí kíp đạt điểm tuyệt đối...

Thủ khoa khối D1 chia sẻ bí kíp đạt điểm tuyệt đối môn Tiếng Anh

397

Nguyễn Thị Trà My thủ khoa khối D1 năm 2019 với điểm 10 tuyệt đối môn Tiếng Anh chia sẻ với các em học sinh 2k2 bí quyết làm bài thi môn Tiếng Anh đạt điểm cao.

Thủ khoa khối D1 chia sẻ bí kíp đạt điểm tuyệt đối môn Tiếng Anh

Bí kíp đạt điểm tuyệt đối môn Tiếng Anh

Nhằm giúp các em học sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 với tâm thế vững vàng, ban biên tập Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp một số chia sẻ của giáo viên tiếng Anh và thủ khoa khối D1 năm 2020 về một số lỗi thường gặp trong bài thi và bí quyết để giành điểm cao môn Tiếng Anh.

Thí sinh cần rèn luyện tính cẩn thận.

Bạn Nguyễn Thị Trà My (thủ khoa khối D1 năm 2019 với tổng 28,4 điểm, trong đó đạt điểm 10 tuyệt đối môn Tiếng Anh 10) cho biết, đề thi môn Tiếng Anh dưới dạng trắc nghiệm sẽ có nhiều câu hỏi bẫy, dễ gây nhầm lẫn. Chính vì vậy nếu không nắm chắc kiến thức, các thí sinh sẽ bị lúng túng giữa những đáp án gần như giống nhau. Theo Trà My, thí sinh khi làm bài cần hết sức bình tĩnh, không được nóng vội, chủ quan dẫn đến những sai sót không đáng có.

Để làm được như vậy, khi luyện đề, làm đề thi thử, các bạn cần phải rèn luyện tính cẩn thận, chú ý những lỗi sai mà bản thân hay mắc phải để từ đó rút kinh nghiệm.

Không được học tủ, lưu ý với những “bẫy” trong đề thi

Theo Trà My, môn Tiếng Anh yêu cầu thí sinh phải có kiến thức thực sự chứ không thể học tủ. Thí sinh không được chủ quan với cả những câu dễ, “chống điểm liệt” bởi nếu không cẩn thận, thí sinh sẽ bị đề thi “đánh lừa” và mất điểm ngay cả ở những câu dễ nhất.

Ngoài ra sẽ có những câu hỏi“đánh bẫy”, rất dễ gây nhầm lẫn. Đối với những câu này, thí sinh cần phải phân tích thật kỹ trước khi chọn đáp án. Có thể dùng bút gạch chân dưới những từ khóa của câu hỏi để dễ dàng phân tích hơn.

Tránh mất thời gian ở những câu phân vân đáp án

Trong bài thi môn tiếng Anh, nếu có một vài câu hỏi mà thí sinh phân vân giữa các đáp án, thí sinh tránh mất quá nhiều thời gian vào những câu này. Hãy đánh dấu những câu hỏi đó lại, tạm thời “quên” đi chúng để tiếp tục làm các câu hỏi khác, và sau đó quay lại tiếp tục làm sau. Các bạn cũng có thể sử dụng phương pháp loại trừ: bằng cách loại bỏ các đáp án chắc chắn sai và khả năng sai rất cao, từ đó khoanh vùng và đưa ra đáp án chuẩn xác.

Thí sinh cần tô đầy đủ không được bỏ sót câu nào

Thí sinh cần tô đầy đủ không được bỏ sót câu nào

Lưu ý đối với những câu đọc hiểu

Trong bài thi môn Tiếng Anh, phần đọc hiểu cũng rất quan trọng bởi chiếm tới 13 câu trong đề thi.Theo kinh nghiệm của bạn Trà My, đối với dạng bài này, thí sinh nên đọc lướt qua bài văn một lượt. Tiếp đến thí sinh đọc câu hỏi, gạch chân những từ khóa trong câu hỏi rồi dựa vào đó tìm dẫn chứng trong bài, chọn đáp án chuẩn xác nhất.

Theo cô Phi Yến, giảng viên Tiếng Anh khoa Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, đối với dạng câu hỏi phần đọc hiểu mang tính suy luận, ngụ ý, thí sinh không nên lo lắng mà hãy bình tĩnh phân tích, đọc thật kỹ để tìm ra cơ sở suy luận của tác giả.

Ban biên tập Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chúc các sĩ tử đạt kết quả cao trong kỳ thi quan trọng sắp tới.

Nguồn: Caodangyduochcm.edu.vn.