Top 5 phần mềm tra cứu thông tin thuốc cho sinh viên...

Top 5 phần mềm tra cứu thông tin thuốc cho sinh viên Y Dược

1896

Gợi ý 5 ứng dụng y tế tra cứu thông tin về thuốc, bệnh học… được các Dược sĩ, bác sĩ, Điều dưỡng viên hay sử dụng, các bạn sinh viên Cao đẳng Y Dược nên sử dụng.

Top 5 phần mềm tra cứu thông tin thuốc cho sinh viên Y Dược

Top 5 phần mềm tra cứu thông tin thuốc cho sinh viên Y Dược

Kiến thức trong lĩnh vực Y Dược là vô cùng rộng lớn và có quá nhiều thứ cần phải nhớ, tên thuốc, tác dụng của thuốc, tương tác thuốc, liều dùng, tác dụng phụ, các loại bệnh… và không phải lúc nào bạn cũng mang theo sách để tra cứu. Các ứng dụng trên điện thoại hiện nay trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho các Dược sĩ hay các cán bộ y tế hoàn thành tốt công việc của mình. Sau đây là gợi ý một số ứng dụng miễn phí trên điện thoại để tra cứu thông tin về thuốc, bệnh học… các bạn sinh viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nên tham khảo trong quá trình học tập.

Ứng dụng Medscape.

Ứng dụng Medscape có giao diện tương đối thân thiện, dễ sử dụng được nhiều Dược sĩ lâm sàng ưa chuộng. Với ứng dụng này, bạn có thể tra cứu các thông tin về thuốc như liều lượng, tác dụng phụ, chống chỉ định, tương tác thuốc. Ngoài ra, ứng dụng này cũng cập nhật các tin tức y học và thông báo cho người dùng. Một ưu điểm nữa của ứng dụng này là bạn có thể tra cứu offline.

Ứng dụng Medscape - Top 5 phần mềm tra cứu thông tin thuốc cho sinh viên Y Dược

Ứng dụng Medscape.

Ứng dụng Micromedex

Đây là ứng dụng tra cứu các thông tin lâm sàng được cung cấp miễn phí trên các kho ứng dụng của smartphone, đây cũng là ứng dụng được các bác sĩ, chuyên viên y tế sử dụng để tham khảo. Với ứng dụng này, bạn có thể tra cứu khoảng 4500 thuật ngữ tìm kiếm ở các chủ đề: liều dùng thuốc cho bệnh nhi, tên biệt dược, cơ chế tác động, tương tác thuốc, các phản ứng phụ, liều dùng thuốc cho  phụ nữ có thai và cho con bú, điều chỉnh liều dùng thuốc…

Ứng dụng Drugs.com

Các Dược sĩ, sinh viên Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng có thể dễ dàng tra cứu tất tần tật các thông tin về thuốc, tác dụng phụ, tương tác thuốc, cách nhận biết, các tài liệu tham khảo, thuốc cho phụ nữ mang thai và cho con bú… Ứng dụng này có thể sử dụng trên cả hệ điều hành Android và IOS, tuy nhiên để tra cứu thì người dùng phải có kết nối với internet.

Ứng dụng Pocket Rx

Ứng dụng Pocket Rx được bình chọn là ứng dụng cung cấp các thông tin về thuốc thông minh nhất và hiện nay được hàng nghìn Dược sĩ, bác sĩ, điều dưỡng viên và sinh viên Y Dược trên thế giới tin dùng. Thông tin trên ứng dụng được trình bày ngắn gọn, súc tích, bạn có thể tra cứu theo từng mục.

Ứng dụng Pocket Rx

Ứng dụng Pocket Rx

Ứng dụng RxShortages.

Đây là một loại ứng dụng mã nguồn mở, ứng dụng này giúp các bác sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng viên cập nhật thông tin thiếu hụt thuốc một cách nhanh chóng, bạn có thể tra cứu các thông tin về tình trạng thiếu thuốc hiện tại, những loại thuốc không sẵn có… Các thông tin này được cập nhật từ FDA và ASHSP (Hiệp hội Dược sỹ thuộc Hệ thống Y tế Hoa Kỳ) và được cập nhật hàng ngày.

Trên đây là gợi ý một số ứng dụng tra cứu thông tin về thuốc được các Dược sĩ, chuyên viên y tế tin dùng, các bạn sinh viên có thể tham khảo để phục vụ cho việc học tập.

Caodangyduochcm.edu.vn tổng hợp.

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH ĐT QUẬN BÌNH TÂN: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0899.913.913

Top 5 phần mềm tra cứu thông tin thuốc cho sinh viên Y Dược

Gợi ý 5 ứng dụng y tế tra cứu thông tin về thuốc, bệnh học... được các Dược sĩ, bác sĩ, Điều dưỡng viên hay sử dụng, các bạn sinh viên Cao đẳng Y Dược nên sử dụng.