Trường hợp nào thí sinh không đủ điều kiện xét tốt nghiệp...

Trường hợp nào thí sinh không đủ điều kiện xét tốt nghiệp THPT 2020?

188

Theo quy chế thi THPT quốc gia, thí sinh thuộc một trong các trường hợp được nêu dưới đây sẽ không đủ điều kiện để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Trường hợp nào thí sinh không đủ điều kiện xét tốt nghiệp THPT 2020

Trường hợp nào thí sinh không đủ điều kiện xét tốt nghiệp THPT 2020

Kỳ thi THPT quốc gia được tổ chức để lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT, đồng thời các trường cũng căn cứ vào đó để xét tuyển vào đại học, cao đẳng. Theo quy chế thi THPT quốc gia, thí sinh thuộc một trong các trường hợp sau đây sẽ không được xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Thí sinh bị điểm liệt

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, điểm liệt năm nay vẫn là 1 điểm. Do đó tất cả các môn thi lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp thí sinh đều phải đảm bảo đạt trên 1,0 điểm. Nếu đạt 1,0 điểm hoặc dưới 1,0 điểm thì sẽ bị coi là điểm liệt và thí sinh không đủ điều kiện xét tốt nghiệp THPT.

Thí sinh vi phạm quy chế thi

Các trường hợp thí sinh vi phạm quy chế thi THPT quốc gia sẽ có các mức xử lý khác nhau. Thí sinh sẽ bị đình chỉ thi nếu như thuộc một trong các trường hợp sau:

  • Thí sinh mang vật dụng trái phép theo quy định vào phòng thi
  • Thí sinh đưa đề thi ra ngoài phòng thi hoặc nhận bài giải từ ngoài vào phòng thi.
  • Viết, vẽ vào tờ giấy làm bài thi của mình những nội dung không liên quan đến bài thi;
  • Thí sinh đã bị cảnh cáo một lần nhưng trong giờ thi môn đó vẫn tiếp tục vi phạm quy chế thi ở mức khiển trách hoặc cảnh cáo;
  • Có hành động gây gổ, đe dọa cán bộ có trách nhiệm trong kỳ thi hay đe dọa thí sinh khác.

Các trường hợp thí sinh bị đình chỉ thi phải nộp bài thi, đề thi, giấy nháp cho cán bộ coi thi và ra khỏi phòng thi ngay sau khi có quyết định và bài thi/môn thi đó sẽ bị điểm 0, không được dự thi các môn tiếp theo, đồng thời không được sử dụng kết quả thi để xét tốt nghiệp Trung học phổ thông và xét tuyển đại học cao đẳng.

Thí sinh tham dự không đủ số lượng bài thi

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, để được xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh phải tham dự tối thiểu 4 bài thi, trong đó có Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ là bài thi bắt buộc và một trong 2 bài thi tự chọn là Bài thi Khoa học tự nhiên và bài thi Khoa học xã hội. Thí sinh có thể đăng ký cả 5 bài thi. Thí sinh không được bỏ bài thi/môn thi nào, nếu bỏ một môn thì sẽ không đủ điều kiện xét tốt nghiệp THPT.

Điểm xét tốt nghiệp dưới 5,0

Theo công thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT, điểm các bài thi THPT quốc gia sẽ chiếm 70%, còn lại 30% là điểm trung bình năm lớp 12 của thí sinh. Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật, hủy kết quả tất cả bài thi, các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 trở lên thì sẽ được công nhận tốt nghiệp THPT.

Công thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT

Công thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT

Nếu thí sinh có điểm xét tốt nghiệp THPT dưới 5.0 thì sẽ không đủ điều kiện tốt nghiệp THPT.

Thí sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT có thể đăng ký xét tuyển cao đẳng, đại học. Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020, trường tuyển sinh các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng theo hình thức xét tuyển thẳng các thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2020

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2020

Thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link: XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN.

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: Caodangyduochcm.edu.vn.

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH ĐT QUẬN BÌNH TÂN: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0899.913.913

Trường hợp nào thí sinh không đủ điều kiện xét tốt nghiệp THPT 2020?

Theo quy chế thi THPT quốc gia, thí sinh thuộc một trong các trường hợp được nêu dưới đây sẽ không đủ điều kiện để xét công nhận tốt nghiệp THPT.