Trượt đại học thí sinh vẫn còn nhiều cơ hội

Trượt đại học thí sinh vẫn còn nhiều cơ hội

1261

Trượt đại học không phải là dấu chấm hết, có rất nhiều con đường để đi đến thành công mà không nhất định phải thông qua các trường đại học.

Trượt đại học thí sinh vẫn còn nhiều cơ hội

Trượt đại học thí sinh vẫn còn nhiều cơ hội

Khi biết điểm chuẩn vào các trường đại học, bên cạnh những thí sinh hân hoan trong niềm hạnh phúc vì trúng tuyển vào trường mình yêu thích thì có không ít thí sinh chìm trong nỗi thất vọng khi kết quả không được như mong muốn. Có thể các em đã tự đặt một kì vọng quá cao khi tin tưởng vào khả năng đỗ đạt của bản thân, hoặc cố theo đuổi duy nhất nguyện vọng cao nhất mà quên rằng những nguyện vọng thấp hơn chưa chắc đã tồi.

Trượt đại học không phải là dấu chấm hết

Thầy Trịnh Văn Cư, cán bộ Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khẳng định, thi trượt đại học không phải là thảm họa, cũng không hẳn là do các em kém cỏi, nhiều bạn học giỏi nhưng đi thi vẫn trượt do không gặp may mắn hoặc gặp rắc rối về vấn đề sức khỏe trong ngày thi. Muôn vàn lí do bỗng dưng rơi xuống đầu đúng vào thời khắc quan trọng của cuộc đời, tuy vậy mọi thất bài đều chỉ là thử thách bản lĩnh của mỗi người. Sau này khi các em đủ lớn và trưởng thành, nhìn lại thất bại ngày hôm nay, chắc hẳn các em sẽ thấy biết ơn chuyện trượt đại học rất nhiều bởi những bài học và kinh nghiệm bổ ích nó mang lại.

Các chuyên gia giáo dục cho rằng, điểm số trong thi cử không phản ánh giá trị của con người. Bây giờ được điểm cao, thi đỗ đại học cũng chưa thể có gì chắc chắn rằng bạn sẽ có cuộc sống thành đạt về sau. Việc nhiều bạn trẻ vẫn ao ước về tấm bằng của một trường đại học danh giá chỉ là hệ luỵ của xã hội coi trọng bằng cấp, khi coi những văn bằng là tiêu chí để đánh giá năng lực và địa vị của con người.

Thí sinh trượt đại học vẫn còn nhiều cơ hội

Ngày nay thí sinh các doanh nghiệp tuyển dụng không còn quá coi trọng bằng cấp, điều mà họ quan tâm là thái độ, năng lực làm việc của người lao động. Dù bạn học đại học hay học cao đẳng không còn quá quan trọng. Với những thí sinh thi cử điểm số không được như kỳ vọng, thí sinh có thể chọn lối đi khác là đăng ký học hệ cao đẳng vào ngành học mình yêu thích và xã hội đang có nhu cầu nhân lực cao.

Thời gian học hệ cao đẳng ngắn hơn so với đại học, thí sinh được đào tạo chú trọng thực hành nghề nghiệp nên khi ra trường có thể làm được việc ngay mà không phải đào tạo lại. Đây là một trong những lợi thế của những sinh viên tốt nghiệp cao đẳng.

Đối với những thí sinh yêu thích ngành Y Dược, nếu không đỗ đại học thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đây là trường có thương hiệu uy tín trong lĩnh vực đào tạo nhân lực nhóm ngành sức khỏe.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2019

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2019

Năm 2019, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT. Các ngành đào tạo gồm có:

Thí sinh vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

 

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH ĐT QUẬN BÌNH TÂN: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân - TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 - 0899.913.913

Trượt đại học thí sinh vẫn còn nhiều cơ hội

Trượt đại học không phải là dấu chấm hết, có rất nhiều con đường để đi đến thành công mà không nhất định phải thông qua các trường đại học.