Có quy định độ tuổi tham gia xét tuyển Văn bằng 2...

Có quy định độ tuổi tham gia xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay không?

Nhiều thí sinh đang có nguyện vọng học chuyển đổi sang văn bằng 2 Cao đẳng Dược để mở rộng kiến thức và cơ hội việc làm. Vậy có quy định độ tuổi tham gia xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược không?

Quy định độ tuổi tham gia xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM

Ngành Dược đã và đang phát triển không ngừng, tạo ra nhiều cơ hội việc làm và phát triển cho các Dược sĩ mới ra trường. Cho nên, những năm gần đây, ngành Dược luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn trẻ cho đến những thí sinh đã tốt nghiệp cao đẳng đại học. Vì vậy đã có rất nhiều thí sinh ở nhiều độ tuổi khác nhau có nguyện vọng đăng ký tham gia khóa học này.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh và đào tạo hệ chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng Dược với thời gian học ngoài giờ hành chính trên phạm vi toàn quốc bằng hình thức xét tuyển, điều kiện đầu vào đơn giản, thí sinh chỉ cần đáp ứng như sau:

• Có bằng tốt nghiệp trình độ từ Cao đẳng trở lên ngành bất kỳ và có bằng tốt nghiệp THPT
  • Có sức khỏe tốt trong quá trình học tập tại Trường.
  • Không đang trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

Đây là quy định mới nhất đối với ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của hệ chuyển đổi sang ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Căn cứ theo quy định này, Nhà trường không đề cập đến nội dung giới hạn độ tuổi của các thí sinh hay giới tính, dân tộc,…Chính vì thế thí sinh dù ở bất kỳ độ tuổi nào thí sinh chỉ cần đáp ứng được các điều kiện đã liệt kê ở trên, thí sinh hoàn toàn có đủ điều kiện để đăng ký và có cơ hội theo đuổi ngành Dược ở hệ đào tạo văn bằng 2 tại trường.

Hồ sơ đăng ký tham gia xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM

Để tham gia xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, hộ sinh, xét nghiệm và Vật lý trị liệu thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ văn bằng 2 theo mẫu quy định của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Cụ thể các giấy tờ như sau

• 01 Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu
  • 02 Bản công chứng Bằng tốt nghiệp THPT cấp 3