Danh sách các Trường Cao đẳng Dược xét học bạ tại TPHCM

Danh sách các Trường Cao đẳng Dược xét học bạ tại TPHCM

Nhiều bạn trẻ đang có nguyện vọng theo đuổi ngành Dược nhưng không phải bạn nào cũng đủ khả năng để tham gia học trong môi trường Đại học cho nên việc xét học bạ là phương thức tối ưu cho các bạn nhất. Vậy trên địa bàn TPHCM có những trường nào xét học bạ năm 2023

Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu bảo vệ sức khỏe của người dân ngày càng cao. Vì vậy ngành Dược đã và đang nắm giữ một vai trò quan trọng trong xã hội và đòi hỏi một nguồn nhân lực dồi dào đạt chất lượng cao. Có thể nói Ngành Dược mang lại rất nhiều cơ hội làm việc đa dạng nên ngành này luôn là một trong những xu hướng lựa chọn của các bạn thí sinh.

Ngoài giá trị nhân văn cao cả trong việc bảo vệ sức khỏe của mọi người, những người làm trong ngành Y dược còn được xã hội tôn trọng và yêu mến. Vì vậy, không chỉ trong hiện tại mà trong nhiều năm tới, ngành Y Dược nói chung và Dược nói riêng sẽ tiếp tục có sức hấp dẫn đối với các bạn trẻ.

Vì sao nên xét tuyển bằng phương thức xét tuyển học bạ

Phương thức tuyển sinh xét học bạ sẽ mở rộng cơ hội cho các thí sinh, đặc biệt là những bạn có học lực không quá xuất sắc, chưa đủ tự tin để tham gia kỳ thi tuyển vào các trường đại học có phương án tuyển sinh xét điểm thi bởi điểm xét tuyển sẽ khá cao và tỷ lệ chọi là rất lớn

Khi lựa chọn xét tuyển Cao đẳng Dược bằng học bạ thì thí sinh không cần quá lo lắng hay chịu áp lực cạnh tranh về kỳ thi tuyển sinh với các thí sinh khác. Từ đó mà có nhiều thời gian hơn trong việc chuẩn bị hành trang thực hiện ước mơ trở thành Dược sĩ tương lai

Danh sách các Trường Cao đẳng Dược xét học bạ tại TPHCM

Danh sách một số trường Cao đẳng Y Dược tuyển sinh bằng phương án xét học bạ tại TPHCM bao gồm:

 1.  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
 2. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn
 3. Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức
 4. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
 5. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trong đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những ngôi trường chất lượng hàng đầu trên địa bàn TPHCM trong đào tạo chính quy các ngành Cao đẳng Y Dược như

 • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
 • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
 • Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
 • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
 • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được xem là một trong những trường đào tạo và cung cấp nhân lực hàng đầu trong lĩnh vực Y tế với trình độ Cao đẳng chính quy trong các ngành Y Dược. Trường áp dụng mô hình đào tạo chuẩn “Viện – Trường” để đào tạo sinh viên với đầy đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành chuyên nghiệp. Mục tiêu cốt lõi của trường là giúp 100% sinh viên ra trường có việc làm và hoàn thành công việc được giao. Những nỗ lực này giúp Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngày càng phát triển.

Với mục tiêu đặt chất lượng học sinh lên hàng đầu trong quá trình đào tạo, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không chỉ tập trung vào việc đầu tư cơ sở vật chất, phòng thực hành, trang thiết bị kỹ thuật hiện đại và đội ngũ giảng viên có chất lượng, mà còn đặc biệt chú trọng vào việc rèn luyện đạo đức Y khoa cho các bác sĩ tương lai. Sinh viên được học tập trong một môi trường thân thiện và Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuân thủ triết lý giáo dục của danh y Hải thượng lãn ông Lê Hữu Trác: “Hoạ phúc người bệnh nằm trong tay thầy thuốc”.

Đội ngũ giảng viên tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được đánh giá là giàu kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học Y Dược, nhiều trong số đó sở hữu học hàm cao như tiến sĩ, Thạc sĩ Y học, Dược học, Xét nghiệm, Điều Dưỡng, Vật lý trị liệu phục hồi chức năng… Trường luôn tuân thủ tiêu chí “Thầy giỏi mới có trò hay” và nỗ lực không ngừng để đào tạo ra những thầy thuốc có tâm, có tầm.

Cùng với đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có hệ thống phòng thí nghiệm thực hành Y Dược hiện đại và thiết bị đồng bộ, đầy đủ dụng cụ y khoa và hóa chất để đạt được mục tiêu “Sâu Y lý – Giỏi Y thuật”. Ngoài ra, với sự liên kết với nhiều bệnh viện lớn, nhà thuốc và công ty Dược nổi tiếng trên địa bàn Hà Nội và TPHCM tạo ra nhiều cơ hội cho sinh viên thực hành và trải nghiệm thực tế. Mô hình đào tạo giảm thiểu giờ học lý thuyết và tăng cường thời gian học thực hành, giúp nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và áp dụng kiến thức vào thực tế.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2023 bằng một trong 3 cách sau:

 • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
 • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại Website. https://caodangyduoc.com.vn/dang-ky/
 • Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Sau khi đăng ký trực tuyến, Nhà Trường sẽ gọi điện lại xác nhận thông tin và gửi giấy báo nhập học cho những trường hợp đăng ký đáp ứng điều kiện tuyển sinh.

Mọi thắc mắc về quá trình tuyển sinh thí sinh và phụ huynh có thể liên hệ theo địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

►► Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295

►► Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân – TP Hồ Chí Minh ( Ngay vòng xoay An Lạc, Ngã 3 Trần Đại Nghĩa với Quốc Lộ 1 A). Tư vấn: 0799.913.913 – 0788.913.913

►► Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

►► Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 6, Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212.

►► Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh – P. Thịnh Quang – Q. Đống Đa – Hà Nội (Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE