Tầm quan trọng của ngành Hộ sinh đối với xã hội hiện...

Tầm quan trọng của ngành Hộ sinh đối với xã hội hiện nay

Ngành Hộ sinh đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe của mẹ và trẻ em trong quá trình sinh đẻ. Việc hỗ trợ sinh nở an toàn và hiệu quả là một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo sức khỏe của mẹ và trẻ em. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về tầm quan trọng của ngành hộ sinh và những đóng góp cao quý của họ đối với xã hội.

Ngành Hộ sinh là ngành rất quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe của mẹ và trẻ em

Sinh viên ngành Hộ sinh được học những gì?

Theo Giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM, các sinh viên học ngành Hộ sinh sẽ được đào tạo chuyên sâu về quá trình sinh đẻ và các kiến ​​thức liên quan đến chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của mẹ và bé, đồng thời được trang bị kiến thức bài bản để đảm bảo hiệu quả trong việc thực hiện nhiệm vụ của mình.

Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức đại cương về các lĩnh vực như ký sinh – vi trùng, sinh lý bệnh và giải phẫu, hóa sinh, đồng thời được cung cấp kiến thức chuyên ngành liên quan đến chăm sóc trước và sau khi sinh, chăm sóc thai nghén, chăm sóc trẻ sơ sinh và các vấn đề tương tự. Bên cạnh đó, sinh viên cũng sẽ được rèn luyện kỹ năng hộ sinh và kỹ năng chăm sóc bệnh nhân để có thể cộng tác một cách hiệu quả với các chuyên gia bác sĩ khác.

Cơ hội việc làm của ngành Hộ sinh

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Hộ sinh có thể làm việc tại các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế cộng đồng hoặc có thể tìm việc làm tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe tại nhà.

Theo Ban Truyền thông Cao đẳng Dược TPHCM, các công việc của ngành hộ sinh có thể bao gồm:

• Hỗ trợ bác sĩ trong quá trình đưa trẻ ra đời.
  • Chăm sóc và giúp đỡ bệnh nhân trong quá trình khám và điều trị bệnh.
  • Cung cấp các thông tin về sức khỏe sinh sản cho các bệnh nhân và gia đình.
  • Hỗ trợ cho các bệnh nhân và gia đình trong việc chuẩn bị cho việc sinh con.
  • Giáo dục cho bệnh nhân và gia đình về các phương pháp chăm sóc sức khỏe, dự phòng và giảm đau trong quá trình sinh nở.

Với nhu cầu chăm sóc sức khỏe sinh sản và phụ nữ ngày càng tăng, nhu cầu về ngành hộ sinh cũng sẽ tăng. Do đó, ngành nghề này đang được đánh giá là một trong những lĩnh vực có tiềm năng phát triển cao trong tương lai.

Tuy nhiên, vì nghề Hộ sinh là một nghề cao quý và yêu cầu nhiều tình thương cùng sự chăm chỉ. Để trở thành một hộ sinh chuyên nghiệp, bạn cần phải có những tố chất cần thiết. Thái độ làm việc đóng vai trò quan trọng, đòi hỏi sự nghiêm túc và khả năng thấu hiểu bệnh nhân, cùng với kỹ năng giao tiếp và phối hợp với đồng nghiệp để hoàn thành công việc tốt nhất. Kiến thức chuyên môn cũng rất quan trọng, yêu cầu sự nỗ lực học tập và rèn luyện để có thể vững vàng kiến thức chuyên ngành. Hộ sinh cần có tính tỉ mỉ, sự chịu khó và thái độ cầu tiến để nâng cao tay nghề, giúp bệnh nhân được phục hồi tốt nhất và mở ra nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp của họ.

Nên học Cao đẳng Hộ sinh ở đâu?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh 2023

Hiện nay, có khá nhiều trường đào tạo ngành Cao đẳng Hộ sinh ở TPHCM. Nổi bật trong số đó là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Trường được thành lập vào năm 2008 với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực cho lĩnh vực Y tế. Đến nay Trường cũng đã khẳng định được vị thế của mình, là một trong những trường Cao đẳng Y Dược hàng đầu hiện nay. Nhà trường hoạt động theo mô hình “Trường học – Bệnh viện” nhằm đảm bảo cho các sinh viên sau khi ra trường sẽ nắm được những kiến thức từ chuyên môn đến thực tiễn, gia tăng cơ hội có việc làm.

Về đội ngũ giảng viên, Trường luôn quan tâm và đầu tư để bồi dưỡng đạo đức và chuyên môn nghiệp vụ sư phạm y học cho cán bộ, giáo viên. Ngoài ra, trường cũng đang tập trung vào việc cải tạo và nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hành, phương tiện phục vụ cho giảng dạy. Để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của quy định 111/2017/NĐ-CP về tổ chức đào tạo thực hành nhóm ngành sức khoẻ, trường đã ký kết hợp đồng đào tạo thực hành với các bệnh viện lớn ở Hà Nội và TPHCM.

Sinh viên quan tâm đến ngành Cao đẳng Hộ sinh tại Trường có thể đăng ký online TẠI ĐÂY.