Tuyển sinh 2023: Điểm mới của khối ngành Sức khỏe

Tuyển sinh 2023: Điểm mới của khối ngành Sức khỏe

Trong mùa tuyển sinh 2023, một số trường đại học sẽ mở thêm những ngành học mới trong khối ngành Sức khỏe nhằm đáp ứng nhu cầu về nhân lực cho các ngành liên quan. Đồng thời, nhiều cơ sở đào tạo cũng sẽ sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy cùng chứng chỉ tiếng Anh để đánh giá và xét tuyển cho thí sinh. Điều này cho thấy sự quan tâm và đầu tư của các trường đại học trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, đồng thời đáp ứng với nhu cầu ngày càng cao của xã hội về sức khoẻ và chăm sóc sức khỏe.

Các sinh viên thuộc khối ngành Sức khỏe tham gia tiết học thực hành

Các sinh viên thuộc khối ngành Sức khỏe tham gia tiết học thực hành

Thêm nhiều ngành học mới cho thí sinh lựa chọn

Theo kế hoạch của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) vào năm 2023, trường sẽ tuyển sinh 13 ngành học trong đó bao gồm những ngành mới như Điều dưỡng (chương trình tiếng Anh), Dinh dưỡng và Y tế công cộng. Ngoài ra, trường cũng sẽ tiếp tục mở các ngành học có cả chương trình tiếng Việt và tiếng Anh như Y khoa, Dược học và Điều dưỡng, Răng Hàm Mặt. Ngoài ra, trường sẽ tập trung vào các ngành trọng điểm như Y học Cổ truyền, Hộ sinh, Kỹ thuật phục hồi chức năng và Kỹ thuật xét nghiệm y học.

Trong khi đó, Trường Đại học Lạc Hồng đã thông báo về việc tuyển sinh cho các ngành Dược lý và Dược lâm sàng, Tổ chức quản lý dược. Đồng thời, Trường Đại học Công nghệ Miền Đông cũng đã mở thêm ngành Điều dưỡng để tuyển sinh trong năm nay. Ngoài ra, Trường Đại học Phenikaa cũng đang tuyển sinh cho ngành mới là Răng – Hàm – Mặt.

Theo thông tin Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM nhận được, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội đang lên kế hoạch mở thêm các ngành mới liên quan đến các vấn đề về sức khoẻ, đó là ngành Sinh dược học và Môi trường, Sức khoẻ, An toàn.

Phương thức xét tuyển cũng được mở rộng

Giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết, đi kèm với việc mở rộng các ngành học mới, các trường đại học cũng đang nỗ lực mở rộng phạm vi phương thức xét tuyển để thu hút đa dạng thí sinh. Thay vì chỉ dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT với tổ hợp B00 (Toán – Hoá – Sinh) như trước đây, các trường đang có những thay đổi trong phương thức tuyển sinh nhằm đáp ứng nhu cầu của các thí sinh có năng lực và đam mê trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

GS.TS Nguyễn Hữu Tú – Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội cho biết nhà trường sẽ tiếp tục áp dụng hai phương thức xét tuyển như sau: Phương thức 1 dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 (áp dụng cho tất cả các ngành đào tạo); và Phương thức 2 sử dụng chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp quốc tế kết hợp với kết quả thi đối với các ngành học liên quan đến Y khoa.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược 2023

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược 2023

Trường Đại học Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội năm nay sẽ tuyển sinh 600 chỉ tiêu, trong đó 211 chỉ tiêu lấy theo kì thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trường Đại học Y Dược TPHCM cũng mở rộng phương thức xét tuyển đối với ngành Y khoa kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ với điểm thi THPT Quốc gia tổ hợp khối B00.

Trong kỳ tuyển sinh năm nay, Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã công bố 5 phương thức xét tuyển cho các thí sinh đăng ký vào trường, bao gồm xét tuyển theo học bạ, kết quả thi tốt nghiệp THPT, kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM, kết quả kỳ thi SAT và xét tuyển thẳng.

Trường Đại học Cửu Long hiện đang lên kế hoạch tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng cho các ngành liên quan đến Sức khỏe.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hiện cũng đang tuyển sinh các khối ngành về Sức khỏe. Thí sinh muốn theo học tại Trường có thể đăng ký online TẠI ĐÂY.

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE