Chỉ tiêu tuyển sinh khối ngành Sức khỏe năm 2023

Trong năm 2023, các trường Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y Dược TP.HCM, Đại học Y Dược Cần Thơ và nhiều trường đào tạo trong lĩnh vực Sức khỏe khác đã thông báo về quy trình tuyển sinh cho kỳ tuyển sinh sắp tới

Theo thông tin từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM, Năm nay, Đại học Dược Hà Nội sẽ áp dụng các phương thức xét tuyển sau đây:

• Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và chính sách tuyển thẳng của trường
  • Xét tuyển kết hợp dựa trên kết quả học tập THPT cùng chứng chỉ SAT/ACT
  • Xét tuyển đối với học sinh giỏi từ các lớp chuyên (với môn chuyên thuộc tổ hợp xét tuyển) của trường THPT năng khiếu/chuyên cấp quốc gia hoặc cấp tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương
  • Xét kết quả từ kỳ thi đánh giá tư duy của Đại học Bách Khoa Hà Nội; và xét kết quả từ kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Trường Đại học Y Dược (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã công bố thông tin về tuyển sinh năm 2023 với tổng số 600 chỉ tiêu cho 6 ngành đào tạo bao gồm Y khoa, Dược học, Răng – Hàm – Mặt, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, và Điều dưỡng.

Dưới đây là chỉ tiêu cụ thể cho các ngành đào tạo tại Đại học Y Dược (Đại học Quốc gia Hà Nội) năm 2023:

Các phương thức tuyển sinh áp dụng tại Đại học Y Dược (Đại học Quốc gia Hà Nội) bao gồm:

• Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT.
  • Xét kết quả từ kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức.
  • Xét tuyển đối với thí sinh có chứng chỉ IELTS hoặc chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương.
  • Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo Điều 8 của quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  • Xét tuyển theo cơ chế đặc thù của Đại học Quốc gia Hà Nội.
  • Xét tuyển đối tượng học sinh trong hệ dự bị đại học.

Đại học Y – Dược (Đại học Huế) sử dụng các phương thức tuyển sinh sau đây trong năm nay:

• Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, áp dụng cho tất cả các ngành đào tạo.
  • Xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT kết hợp với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, áp dụng cho các ngành Y khoa, Răng – Hàm – Mặt, và Dược học.

Trong năm 2023, Đại học Y tế Công cộng thông báo giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh sau đây:

• Xét tuyển thẳng.
  • Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT.
  • Xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT (học bạ).
  • Xét kết quả thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc Gia Hà Nội tổ chức (chỉ áp dụng cho ngành Khoa học dữ liệu).

Dưới đây là chỉ tiêu dự kiến về tuyển sinh cho 7 ngành đào tạo tại Đại học Y tế Công cộng:

Tin tức từ ban Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM, Đại học Y Dược TPHCM thông báo dự kiến sẽ xét tuyển 2.415 chỉ tiêu trong năm 2023. Trường áp dụng tổng cộng 4 phương thức xét tuyển độc lập, bao gồm:

• Xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT
  • Xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT kết hợp với sơ tuyển chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (thí sinh có thể đăng ký xét tuyển theo cả hai phương thức 1 và 2)
  • Xét tuyển thẳng theo Điều 8 của quy chế tuyển sinh đại học; và xét tuyển dự bị đại học.

Năm 2023, Đại học Y Dược Cần Thơ sử dụng phương thức tuyển sinh là xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT của 3 môn Toán, Hóa học và Sinh học (không nhân hệ số).

Khi có trường hợp thí sinh đồng điểm trong quá trình xét tuyển, trường sẽ ưu tiên chọn môn Toán để xét tuyển, dựa trên thứ tự từ điểm cao xuống thấp, theo chỉ tiêu tuyển sinh.

Đối với thí sinh là người nước ngoài xét tuyển vào trường bằng kết quả học tập THPT, yêu cầu cần có kết quả kiểm tra kiến thức và năng lực tiếng Việt, tiếng Anh phải đáp ứng quy định hiện hành.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng dự kiến tuyển sinh 4.800 chỉ tiêu cho 37 ngành học. Trường sử dụng năm phương thức tuyển sinh, bao gồm xét kết quả thi tốt nghiệp THPT, xét kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM, xét kết quả kỳ thi SAT, xét tuyển thẳng và xét kết quả học bạ THPT.

Các ngành đào tạo thuộc khối Sức khỏe của ĐH Quốc tế Hồng Bàng là:

Trong năm học 2023, Đại học Nguyễn Tất Thành sẽ áp dụng 4 phương thức tuyển sinh sau:

• Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT.
  • Xét tuyển dựa trên học bạ.
  • Xét tuyển dựa trên kết quả bài thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP.HCM và Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức.
  • Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển cho các thí sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia, kỳ thi tay nghề ASEAN và quốc tế. Trường cũng xét tuyển thí sinh người nước ngoài đủ điều kiện học tập hoặc theo diện cử tuyển.

Đối với các ngành đào tạo thuộc khối Sức khỏe, Đại học Nguyễn Tất Thành sẽ áp dụng điều kiện xét tuyển theo quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cụ thể, các ngành sau sẽ được áp dụng điều kiện này:

Tổng hợp bởi: Kỳ thi THPT Quốc gia – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur