Các mốc thời gian quan trọng trong tuyển sinh đại học mới...

Các mốc thời gian quan trọng trong tuyển sinh đại học mới nhất

PGS.TS. Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT), lưu ý đến các thí sinh về các mốc thời điểm quan trọng trong quá trình tuyển sinh đại học năm nay.

Theo thông tin mới nhất tin từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM,  Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học cho hay, thời hạn đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT đã kết thúc, tuy nhiên, các trường THPT vẫn tiếp tục điều chỉnh (nếu cần), kiểm tra và xác minh thông tin đăng ký của thí sinh, bao gồm cả thông tin về ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng. Quá trình này sẽ hoàn thành trước ngày 25/5.

Trước 17h30 ngày 30/6, thí sinh phải hoàn thành việc nộp hồ sơ xét tuyển thẳng và hồ sơ ưu tiên xét tuyển (theo Quy chế tuyển sinh) tới cơ sở giáo dục đại học.

Các thí sinh trúng tuyển thẳng được yêu cầu xác nhận việc nhập học thông qua hệ thống. Cần lưu ý rằng thí sinh đã xác nhận nhập học sẽ không được phép đăng ký xét tuyển trong khoảng thời gian từ ngày 5/7 đến 15/8.

Đối với thí sinh muốn xét tuyển sớm, yêu cầu phải nộp hồ sơ và các minh chứng tương ứng tại cơ sở đào tạo để có căn cứ xét tuyển. Thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành yêu cầu sử dụng điểm năng khiếu, sơ tuyển, điểm thi đánh giá năng lực, chứng chỉ ngoại ngữ, v.v., cần tuân thủ thời gian quy định của cơ sở đào tạo.

Trong khoảng thời gian từ ngày 3 đến 6/7, thí sinh sẽ thực hiện việc đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng (NV) xét tuyển trên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Những điều cần biết về tuyển sinh ngành Sư phạm năm 2023

Từ ngày 15/6 đến 20/7, thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp, nhưng chưa có tài khoản Đăng ký xét tuyển trên Hệ thống, cần nộp Phiếu đăng ký thông tin cá nhân (Phụ lục V – Công văn 1919 hướng dẫn tuyển sinh năm 2023) tại điểm tiếp nhận theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo để được cấp tài khoản trên Hệ thống hỗ trợ xét tuyển chung.

Tin tức từ ban Truyền thông Cao đẳng Dược TPHCM, Từ ngày 10/7 đến 30/7, thí sinh sẽ có thể đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào Đại học trên Hệ thống chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Quy định không giới hạn số lần đăng ký và điều chỉnh trong khoảng thời gian này (bao gồm cả thí sinh đã xét tuyển sớm và đã được công bố trúng tuyển có điều kiện, vẫn cần tiếp tục đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên Hệ thống).

Từ ngày 31/7 đến 6/8: Thí sinh nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến.

Muộn nhất là 17 giờ 00 ngày 22/8: Các trường thông báo thí sinh trúng tuyển (đợt 1).

Trước 17 giờ ngày 6/9: Thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến (đợt 1) trên Hệ thống.

Sau 6/9, các trường có thể bắt đầu khai giảng năm học mới.

Các trường xét tuyển các đợt bổ sung (nếu có): cho tới hết năm 2023.

Tổng hợp bởi: Kỳ thi THPT Quốc gia – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nhận xét

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP Hồ Chí Minh

Cơ sở Quận Bình Tân: 913/3 Quốc lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Điện thoại: 0788.913.913 - 0886.355.355

Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 - 09.6295.6295

SHARE