HV Công nghệ Bưu chính Viễn thông báo điều kiện xét tuyển...

HV Công nghệ Bưu chính Viễn thông báo điều kiện xét tuyển thẳng

Học viện sẽ tiến hành xét tuyển trực tiếp và thông báo kết quả trước 17 giờ ngày 5/7/2023. Thí sinh có thể xác nhận nhập học trực tuyến trong khoảng thời gian từ ngày 5/7 đến 17 giờ ngày 15/8/2023.

Theo thông tin từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông vừa ban hành văn bản số 478/TB-HV, thông báo về quy trình xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào Đại học hệ Chính quy năm 2023.

Cụ thể, Học viện sẽ áp dụng phương thức xét tuyển thẳng cho các thí sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023, miễn là họ đáp ứng ít nhất một trong các tiêu chí thành tích sau:

Thí sinh tham gia kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế trong các môn Toán học, Vật lý, Hoá học hoặc Tin học, cũng như thí sinh là thành viên trong đội tuyển quốc gia tham gia Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế. Thời gian tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia không được vượt quá 3 năm tính từ thời điểm xét tuyển thẳng.

Đạt giải Nhất, Nhì hoặc Ba trong các môn Toán học, Vật lý, Hoá học hoặc Tin học trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc quốc tế do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, và thời gian đạt giải không vượt quá 3 năm tính từ thời điểm xét tuyển thẳng.

Đạt giải Nhất, Nhì hoặc Ba trong Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia hoặc quốc tế do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, và Học viện sẽ xem xét tuyển thẳng dựa trên đề tài dự thi của thí sinh và đảm bảo phù hợp với ngành đào tạo tương ứng. Thời gian đạt giải không vượt quá 3 năm tính từ thời điểm xét tuyển thẳng.

Đạt giải Nhất, Nhì hoặc Ba trong các kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và thi tay nghề quốc gia được gửi đi tham dự do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức, có thời hạn không quá 3 năm tính từ thời điểm xét tuyển trực tiếp. Ngoài ra, để được xem xét, thí sinh cần có kết quả thi Trung học phổ thông năm 2023 đáp ứng yêu cầu đăng ký của ngành học và đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Học viện.

Những điều cần biết về tuyển sinh ngành Sư phạm năm 2023

Thông báo này cũng chỉ rõ thời gian để đăng ký tài khoản xét tuyển thẳng, cũng như đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển thẳng trên hệ thống xét tuyển trực tuyến của học viện. Thời gian này sẽ kéo dài từ ngày 9/5 đến 17 giờ ngày 30/6/2023, và thực hiện qua phương thức trực tuyến. Thí sinh có thể đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển thẳng trên hệ thống này mà không bị giới hạn số lần.

Tin tức từ ban Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM, Từ ngày 9/5 đến 30/6/2023, thí sinh có thể thực hiện việc nộp kinh phí xét tuyển trực tuyến bằng mã định danh thanh toán

Từ ngày 9/5 đến 30/6/2023, thí sinh có thể kiểm tra và khóa hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tiếp trên hệ thống xét tuyển của học viện

Từ ngày 9/5 đến 30/6/2023, thí sinh có thể gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tiếp theo quy định bằng dịch vụ bưu điện cho đến 17 giờ.

Trước 17 giờ ngày 5/7/2023, Học viện sẽ tiến hành xét tuyển trực tiếp và thông báo kết quả cho thí sinh. Sau đó, thí sinh có thể xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống từ ngày 5/7 đến 17 giờ ngày 15/8/2023.

Tổng hợp bởi: Kỳ thi THPT Quốc gia – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteurc